SO SÁNH BỌC RĂNG SỨ VÀ DÁN SỨ VENEER

Dán sứ Veneer và Bọc răng sứ là hai phương pháp phổ biến giúp lấy lại thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên hiện nay, do có quá nhiều thông tin dẫn đến tình trạng khách hàng băn khoăn, mù mờ, không thể đưa ra quyết định chính xác khi lựa chọn một trong hai phương pháp này. Thẩu hiểu điều đó, Nha khoa Đông Nam Á xin gửi đến quý khách hàng bài so sánh dưới đây. Hi vọng đây sẽ là căn cứ xác thực giúp các bạn giảm bớt lo âu và sự băn khoăn khi có nhu cầu làm đẹp thẩm mỹ răng sứ.

So sánh về tính thẩm mỹ giữa mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ:

  • Mặt dán sứ Veneer chỉ áp dụng trong trường hợp răng tương đối đều, răng không quá đen hoặc răng bị bào mòn, vỡ không quá 1/3 thân răng. Nói chung mặt dán sứ Veneer sẽ phù hợp nhất đối với những trường hợp có men sáng nhưng bị thưa, răng bé hoặc các trường hợp mòn, gãy vỡ răng ít.
  • Bọc răng sứ thẩm mỹ áp dụng trong tất cả các trường hợp phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ. Thậm chí những trường hợp răng đen sậm, răng gẫy vỡ nhiều, bọc cho những trường hợp răng mòn, có khớp căn không tốt, thay đổi cả trục răng và hướng răng cho những hàm răng khập khểnh, răng hô móm.

 So sánh mức độ bảo tồn răng giữa bọc răng sứ và mặt dán sứ veneer

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ phải mài đi một lớp mô răng khoảng 0.6 đến 1.2 mm, nếu bác sĩ điều trị không có kinh nghiệm thì có thể dẫn đến việc hỏng tủy răng, mài phạm vào dây chằng lợi gây nên viêm lợi. Bệnh nhân trong thời gian đầu từ 1 – 3 ngày thường sẽ không quen, có cảm giác lạ sau khi lắp răng sứ do bọc răng sứ sẽ thay đổi khớp cắn
  • Mặt dán veneer chỉ mài răng tối thiểu hoặc không cần mài răng nên không gây ảnh hưởng đến sự sống của răng. Mặt khác mặt dán Veneer chỉ mài mặt ngoài nên không làm thay đổi khớp cắn nên không gây khó chịu cũng như vấn đề xáo trộn nào ngay sau khi lắp răng. 

So sánh kỹ thuật thực hiện giữa mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

  • Mặt dán sứ veneer là loại răng thẩm mỹ khó thực hiện nhất hiện nay. Các mặt dán sứ có độ giày chỉ 0.3 – 0.8mm nên đòi hỏi mọi thao tác. Các bác sĩ thực hiện cần phải thực hiện chính xác, khéo léo, mặt khác kỹ thuật chế tác labo và vật liệu cũng đòi hỏi tính tinh xảo và hoàn hảo mới có thể lên màu đẹp.
  • Đối với vấn đề kỹ thuật của bọc răng sứ thẩm mỹ thì đòi hỏi độ khắt khe ít hơn. Tuy nhiên nếu lựa chọn phương pháp này cũng cần tìm đến những Nha khoa uy tín để đảm bảo có được hàm răng bọc sứ như ý nhất.

 So sánh tuổi thọ giữa mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ

  • Mặt dán sứ Veneer sẽ không phù hợp với những người có thói quen ăn những đồ ăn cứng hoặc có những thói quen xấu như cắn bút, nghiến răng… Những thói quen này sẽ dẫn đến việc bị vỡ veneer. Tuổi thọ trung bình của Veneer vào khoảng 10 – 15 năm, thậm chí là có thể tồn tại vĩnh viễn với răng thật nếu có sự vệ sinh và bảo vệ đúng cách.
  • Răng sứ sau khi bọc sẽ có độ vững chắc tốt hơn hẳn so với mặt dán sứ veneer nên tuổi thọ trung bình thường lớn hơn trong khoảng từ 10 – 20 năm tùy loại răng sứ thẩm mỹ bạn bọc.

 Mức giá giữa mặt dán sứ Veneer và bọc răng sứ thẩm mỹ

Tham khảo giá tại đây

Tự hào là một trong những nha khoa uy tín, chuyên nghiệp tại Hà NộiNha Khoa Đông Nam Á sở hữu đội ngũ bác sỹ, y tá giàu kinh nghiệm luôn chú trọng trong việc khai thác cũng như tìm hiểu rõ vấn đề tâm lý cũng như nhu cầu của mỗi khách hàng. Từ đó sẽ lập kế hoạch thẩm mỹ cụ thể, phù hợp để có thể vừa bám sát nhu cầu riêng biệt của mỗi trường hợp mà vẫn có thể đảm bảo tiến độ chặt chẽ. Khách hàng đến với Nha khoa Đông Nam Á đều cảm thấy hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp.

Tháng 12 này, Nha khoa Đông Nam Á tri ân khách hàng bằng chương trình khuyến mại hấp dẫn. Chỉ 36 triệu đồng/ 8 chiếc răng dán sứ Veneer

Chi tiết xem tại đây hoặc liên hệ Hotline của Nha khoa Đông Nam Á để được tư vấn và đặt lịch miễn phí !!!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục