5 cách để trồng răng Implant với chi phí tiết kiệm

Chia sẻ trên :
21-02-2024 Nguyễn Mỹ Linh

Trước đây, khi bị mất răng mọi người thường tìm đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Nhưng sự ra đời của Implant dường như là một cuộc cách mạng với những người bị mất răng và lĩnh vực nha khoa. Bởi trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả khôi phục chức năng ăn nhai như răng thật và cải thiện thẩm mỹ tối đa. 

Tuy nhiên, chi phí cho một quy trình Implant có thể là một rào cản lớn đối với nhiều người. Trong bài viết này, Nha khoa Sea Dental sẽ bật mí cho bạn 5 cách để trồng răng Implant với chi phí tiết kiệm mà vẫn đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trồng răng Implant có thực sự tốt và tuổi thọ là bao lâu?

Răng Implant được cấu tạo không phải là một khối thống nhất. Có rất nhiều người nghĩ rằng, khi mất răng chỉ cần đến trồng răng một lần là xong. Thực tế là quá trình trồng răng sẽ cần từ 2 đến 3 lần hẹn trong vòng 3 tới 6 tháng. Tuổi thọ của răng giả implant có thể rất dài, thậm chí có thể kéo dài suốt đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần, xếp chồng lên nhau và kết nối bằng vít hoặc keo kết dính.

 – Trụ răng Implant sẽ được cấy vào trong xương hàm. Trụ có thiết kế dạng gen xoắn, giống như một chiếc ốc vít. Do được cấu tạo từ titanium nguyên chất nên bề mặt được xử lý đặc biệt, đảm bảo cho các tế bào xương có thể bám lên đó và tạo ra sự tích hợp xương đối cơ thể. 

– Abutment là phần nối giữa chân Implant và mão răng giả. Nó sẽ được lắp đặt phía trên của chân Implant sau khi quá trình tích hợp xương hoàn tất. 

– Mão răng là phần phía trên cùng. Thường được làm từ sứ hoàn toàn hoặc sứ kết hợp với kim loại và có màu sắc giống như răng thật. Mão sứ có chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ. Nó được gắn vào abutment thông qua keo dán đặc biệt và vít. 

Mức giá của răng Implant chủ yếu dựa vào sự lựa chọn của bạn với 3 thành phần ở trên. Ngoài ra, có thể cộng thêm một số trị phí phát sinh liên quan tới các điều trị bổ sung như là ghép xương, ghép lợi, nâng xoang,…

Vậy làm thế nào để trồng răng Implant với chi phí tiết kiệm nhưng vẫn đem đến hiệu quả tốt?

Tình trạng mất răng ở mỗi người là khác nhau, không trường hợp nào giống trường hợp nào. Mất răng cửa sẽ khác với mất việc răng hàm, mất 1 răng sẽ khác với cả mất nhiều răng, người mới mất răng lại khác người mất răng lâu năm. Chính vì vậy, mức chi phí để khôi phục răng đã mất ở từng trường hợp cũng khác nhau. Tuy nhiên, để giúp bạn trồng răng Implant với chi phí tiết kiệm nhất sẽ có 5 mẹo như sau:

Chọn đúng thời điểm cấy ghép Implant

Để có thể tiết kiệm chi phí khi trồng răng, đầu tiên là bạn phải chọn đúng thời điểm cấy ghép. Nên cấy ghép càng sớm càng tốt để tránh phải ghép thêm xương. Bởi khi xương hàm của bạn còn lại không đủ thể tích để cấy ghép Implant có đường kính tối thiểu, bác sĩ sẽ phải ghép thêm xương nhân tạo để đảm bảo Implant có thể chịu lực lâu dài. Chi phí cho việc ghép thêm xương sẽ dao động khoảng từ 5 đến 10 triệu cho một răng, đây là chi phí không hề nhỏ so với chi phí trồng răng như là điều trị bắt buộc. 

Đối với răng hàm, thời điểm thích hợp để trồng Implant là sau khi nhổ từ 3 đến 6 tháng. Lúc này, lỗ nhổ răng đã được lấp đầy hoàn toàn và đạt được sự trưởng thành xương tối ưu. Với các răng hàm phía trên, nếu để lâu thường bị thiếu xương theo chiều cao. Nên việc cấy Implant sớm còn tránh được việc phải nâng xoang. 

Với một vài trường hợp răng bị sâu vỡ lớn, không còn khả năng hồi phục, sót lại chân răng, việc lựa chọn nhổ và cấy ghép Implant tức thì sẽ là lựa chọn đem đến hiệu quả tốt. Việc cấy Implant tức thì ngay sau khi nhổ răng đặc biệt có ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt đối với vùng răng cửa. Bởi xương hàm ở vùng răng cửa thường không dày như răng hàm, nếu không có phương án bảo tồn thể tích thì sau đó một thời gian ngắn xương bề mặt và vùng lợi sẽ bị tiêu đi rất nhiều khi đó thì việc ghép xương, ghép mô mềm sẽ trở lên phức tạp hơn. 

Mất răng trong thời gian dài còn làm cho các răng bên cạnh dễ bị nghiêng ngả, xô lệch. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ phải dựng lại trục răng và tạo khoảng trống đủ để trồng răng Implant, kéo theo đó chi phí sẽ tăng lên. 

Lựa chọn trụ Implant tốt với mức giá phù hợp

Để đảm bảo cho răng Implant có độ bền chắc tốt, việc lựa chọn trụ Implant là điều quan trọng nhất. Để tránh tiền mất, tật mang và mất thời gian cũng như bảo vệ sức khỏe của bản thân, bạn nên lựa chọn những hãng Implant có thương hiệu tốt, tỷ lệ thành công cao. Bởi nó đã được nghiên cứu lâu, có độ ổn định và tồn tại được lâu dài. Không nên nghe theo những quảng cáo Implant giá rẻ, kém chất lượng. 

Trồng số lượng Implant tối thiểu

Tổng chi cấy ghép Implant thường sẽ dựa trên số lượng implant được trồng. Nếu bạn bị mất một răng thì đương nhiên rồi bạn sẽ phải trồng một chiếc Implant. Nhưng nếu bạn bị mất 3 răng 4 răng liền nhau, bác sĩ có thể chỉ cần cấy 2 trụ Implant đủ khỏe là có thể nâng đỡ cho toàn bộ cầu răng giả 3 hoặc 4 răng phía trên. 

Đặc biệt, trong trường hợp bạn bị mất răng cả hàm thay vì phải khôi phục từng cái, bạn chỉ cần chọn cấy ghép All-on 4, 5 hoặc 6. Tức là cả hàm răng giả từ 12 tới 14 chiếc răng sẽ được gắn cố định và nâng đỡ bởi 4, 5 hoặc là 6 chân răng Implant ở phía dưới. Đây là phương án trồng răng Implant với chi phí tiết kiệm và tối ưu. 

Chọn răng sứ theo nhu cầu

Răng sứ trên Implant thường có 2 loại: răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Răng toàn sứ được chế tác bằng máy CAD/CAM có độ chính xác cao, tương thích sinh học cao và có màu sắc đẹp như răng thật. Vì vậy, chi phí của răng toàn sứ thường cũng cao hơn. Nó thích hợp sử dụng với các răng ở vùng răng cửa. 

Tuy nhiên, nếu bạn không chú trọng đến thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn răng sứ kim loại. Nó vẫn đảm bảo tính ăn nhai bền tốt, lâu dài. Chi phí của răng sứ kim loại cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với răng toàn sứ. Hiện tại, có rất nhiều nha khoa đang áp dụng tính giá trọn gói, cấy ghép 1 trụ Implant tặng kèm mão sứ kim loại.

Chọn Abutment theo nhu cầu

Cũng giống như mão sứ, Abutment có 2 loại: Abutment làm sẵn và Abutment cá nhân hóa.

– Abutment làm sẵn có hình dáng và kích thước giống nhau. Nó thường được sản xuất đại trà, phần cổ tròn và nhỏ. Đa phần, bạn chỉ cần sử dụng loại này và nó cũng sẽ thường đi kèm trong gói cấy ghép Implant luôn. 

– Abutment cá nhân hóa được thiết kế riêng biệt, phù hợp với từng vị trí răng mất của từng người. Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ khuyên nên sử dụng loại Abutment này và bạn sẽ cần chi trả thêm chi phí phát sinh từ 3 – 5 triệu để làm. Và Abutment được làm bằng sứ giá cũng sẽ cao hơn so với Abutment làm bằng Titanium.

Hy vọng rằng, bài viết này mang đến những thông tin hữu ích và giải đáp cho bạn những thắc mắc làm sao để trồng răng Implant với chi phí tiết kiệm nhưng hiệu quả tốt. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng mất răng, hãy liên hệ với Nha khoa Sea Dental để được tư vấn miễn phí từ đội ngũ Y bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm. 

 

Bài viết liên quan

Trụ Implant – Trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại

Trụ Implant thường được ví như trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại. Nó là nền tảng vững chắc giúp khôi phục răng mất một cách tự nhiên và lâu dài. Công nghệ này đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nha khoa. Góp phần mang lại giải pháp tối […]

Lựa chọn và đánh đổi khi quyết định trồng răng Implant

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn giảm khả năng ăn nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Cấy ghép implant là một giải pháp được đánh giá cao bởi nhiều người nhờ vào khả năng phục hồi hiệu quả răng đã mất. Phương pháp này được xem […]

Mặt trái của việc trồng răng Implant bạn cần cân nhắc kỹ

Trồng răng Implant được coi là một giải pháp hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành nha khoa. Không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai mà còn giúp cải thiện thẩm mỹ cho những người mất răng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, việc trồng răng implant vẫn tiềm ẩn […]

5 nhược điểm không thể bỏ qua khi quyết định trồng răng Implant

Trước đây. khi mất răng đa phần mọi người thường nghĩ đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, hai phương pháp này luôn có nhiều bất tiện: dễ rơi rụng, lỏng lẻo, khó ăn nhai,…  Sự ra đời của trồng răng Implant đã đánh dấu một bước tiến […]

Rủi ro và nhược điểm khi trồng răng Implant mà không phải ai cũng biết

Trồng răng Implant là một giải pháp phục hình răng mất, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, song bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Bài viết này, Nha khoa Sea Dental sẽ […]

Nụ cười nở lại trên môi sau thành công cấy ghép Implant của chú Lai

Mất răng không chỉ mang theo nỗi lo về suy giảm chức năng ăn nhai, khó khăn trong sinh hoạt mà cả những nguy cơ mất thẩm mỹ và đặc biệt để lâu sẽ dẫn đến tiêu xương hàm. Để tránh tình trạng này xảy ra, ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp […]