Thực hư về phương pháp bọc răng sứ không mài mà bạn cần biết

Chia sẻ trên :
24-08-2023 Thùy Lương

Hiện nay phương pháp mài cùi răng để bọc răng sứ đã quá quen thuộc với nhiều người khi có ý định sở hữu một hàm răng đẹp và trắng sáng. Bên cạnh đó, phương pháp bọc răng sứ không mài cũng đã dần được nhiều người đón nhận nhưng vẫn còn khá mới mẻ. 

Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa tin liệu rằng làm răng sứ không mài thật sự có bền không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc cho bạn về phương pháp bọc răng sứ không mài này nhé! 

1. Bọc răng sứ không mài là như thế nào?

Hiện nay có quá nhiều quảng cáo trên mạng nói về việc làm răng sứ mà không cần phải răng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người khá hoài nghi về phương pháp bọc răng sứ này. Bởi vì trước đây phương pháp làm răng sứ được mọi người cho rằng là việc phải mài xung quanh răng để lấy không gian có gắn trụ sứ lên. Phần cùi mài răng sẽ có chiều dày từ 1-2mm tùy cho từng vị trí cụ thể để có thể đảm bảo được tính chịu lực và thẩm mỹ cao nhất. 

Bọc răng sứ không mài là phương pháp dùng một lớp sứ mỏng dán lên bên ngoài răng thật
Bọc răng sứ không mài là phương pháp dùng một lớp sứ mỏng dán lên bên ngoài răng thật

Tuy nhiên, mài răng để bọc răng sứ sẽ có một tiêu chuẩn khắt khe và cần được đo đạc chính xác trước khi mài để tránh mất đi quá nhiều men răng. Một vài tiêu chuẩn để có thể mài răng cụ thể như: 

 • Độ dày đường hoàn tất 1mm.
 • Mặt ngoài thân răng có độ dày 1-1,5 mm.
 • Hạ rìa cắn sẽ có độ dày khoảng 1,5 – 2mm. 
 • Đặt đường hoàn tất trên ngang hoặc dưới lợi 0,5 mm. 
 • Bo tròn các góc, tạo góc khoảng 2-6 độ, tốt nhất là với 3 độ cho đường thẳng đứng. 

Đây là một trong những cách đơn giản được sử dụng để bọc răng sứ một cách chắc chắn. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ dán bọc sứ ngày càng phát triển thì việc mài cùi răng thẩm mỹ đang được nhiều người cân nhắc hơn. Cụ thể, với dán sứ Veneer, khi thực hiện bọc răng sứ chỉ cần mài đi một phần mô răng với mặt ngoài có chiều dày từ 0,3 – 0,8mm. Đặc biệt có nhiều trường hợp hoàn toàn không cần phải mài răng. Do đó, phương pháp này ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn bởi vì bảo tồn cấu trúc mô răng thật và không bị xâm lấn. 

2. Bọc răng sứ không mài nhỏ có gây hại cho răng không

Phương pháp bọc răng sứ không mài hiện được rất nhiều người quan tâm bởi vì một số ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì làm răng sứ không mài cũng có một số nhược điểm hạn chế. Dưới đây là ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này mà bạn có thể tham khảo: 

2.1 Ưu điểm

Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ không mài mà bạn có thể tham khảo cụ thể như: 

 • Quá trình bọc răng sứ không mài thực hiện không đau và không cần phải gây tê.
 • Thời gian bọc răng sứ không mài được thực nhiên nhanh chóng, bảo tồn tối đa cấu trúc răng thật, không xâm hại hay có nguy cơ với tủy răng. 
 • Bọc răng sứ không mài có tuổi thọ cao do chúng có thể dính hoàn toàn vào men răng. 
 • Bọc răng sứ có thẩm mỹ tốt nếu được chỉ định đúng. 
 • Bọc răng sứ không mài có màu tự nhiên, mặt sứ siêu mỏng, trong và mờ, phản chiếu men răng. Đặc biệt, nó có thể làm răng trắng đẹp tự nhiên và thật hơn so với phương pháp bọc sứ truyền thống. 
Công nghệ bọc răng sứ không mài giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn
Công nghệ bọc răng sứ không mài giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh một số ưu điểm, phương pháp này cũng có một số nhược điểm, hạn chế mà bạn cần phải cân nhắc cụ thể như: 

 • Sau khi bọc sứ không mài, răng có hình dáng hơi tròn, dày và thiếu 1 chút tinh tế do không có độ trong và mảnh. 
 • Có thể bị viêm lợi, đổi màu đường viền răng do đường hoàn tất bị dư. 
 • Không thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ không mài với những người đã răng đã nhiễm màu khác, nặng và hô ra bên ngoài. 

3. Trường hợp nào nên bọc răng sứ không mài

Bọc răng sứ không mài chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định. Bởi vì mặt dán sứ không mài răng thì sau khi bọc sẽ bị dày ra đáng kể. 

31. Khi nào nên bọc răng sứ không mài? 

Những trường hợp răng không quá lệch lạc, hư hỏng thì có thể lựa chọn bọc sứ không mài
Những trường hợp răng không quá lệch lạc, hư hỏng thì có thể lựa chọn bọc sứ không mài

Dưới đây là một số trường hợp bọc răng sứ dán Veneer có thể thực hiện được như: 

 • Răng tương đối mỏng, do đó việc làm dày lên sẽ không khiến răng bị thô kệch, hô hoặc vẩu. 
 • Răng thưa, răng mỏng nên lựa chọn dán Veneer. 
 • Trường hợp mòn răng mặt ngoài khu trú men. 
 • Trường hợp răng lệch lạc nhẹ, xoay nhẹ và đặc biệt dán trên những răng bị thụt vào để tăng chiều dày nhằm đạt được sự đều đặn trên cung hàm. 
 • Trường hợp răng bị tổn thương mòn cổ, hay các vỡ mẻ mặt bên nhỏ. 
 • Những trường hợp cần tái tạo lại đường viền. 

3.2 Những ai không nên bọc răng sứ không mài?

Bên cạnh đó, có một số trường hợp không nên bọc dán Veneer mà bắt buộc phải chọn phương pháp bọc răng sứ không mài. Cụ thể như: 

 • Những người có răng bị nhiễm màu nặng, cần che màu gốc thì không nên sử dụng phương pháp dán sứ không mài răng. Bởi vì độ dày của dán Veneer mỏng nên không thể che màu tối ưu.
 • Trường hợp không đủ diện tích men dán răng có khe thưa lớn, bệnh nhân có nghiên răng, mòn răng mặt trong cũng có chống chỉ định. 
 • Trường hợp cần thay đổi hình thể răng, chia lại để tăng tỷ lệ nhằm khắc phục răng dị dạng và cũng như hạn chế sử dụng. Do đó với trường hợp này cần sử dụng biện pháp bọc răng sứ mài cùi răng truyền thống. 

4. Lựa chọn dán Veneer tại Sea Dental

Dán sứ Veneer không gây đau, ê buốt, không mài nhỏ răng
Dán sứ Veneer không gây đau, ê buốt, không mài nhỏ răng

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên lựa chọn dán sứ Veneer tại nha khoa Sea Dental như: 

 • Răng đều, đẹp, chuẩn đường cười: Bọc răng sứ không mài tại Veneer sẽ khắc phục trường hợp răng xấu hỏng và kiến tạo nụ cười cho bạn. Sau khi dán Veneer tại Sea Dental, bạn sẽ hoàn toàn tự tin bởi vì sở hữu nụ cười hợp với gương mặt. Đặc biệt, răng sau khi bọc sứ Veneer hoàn toàn chuẩn tỉ lệ đối xứng nhân trung, chuẩn khớp cắn và chuẩn màu sắc phù hợp với nướu, lợi, môi. 
 • Không lấy tủy răng, không gây đau: Tại Sea Dental, dán Veneer bằng công nghệ bọc sứ không mài. Bác sĩ nha khoa sẽ dùng thiết bị chụp phim 3D CT để xác định ống tủy răng. Từ đó, tiến hành mài cùi răng cực nhẹ, tránh ống tủy và không lấy tủy răng. Do đó bạn sẽ không có cảm giác đau. 
 • Không viêm nướu, không buốt: Kỹ thuật bọc sứ không mài tại Sea Dental được thực hiện bởi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm tại Sea Dental. Ngoài ra, chất liệu Veneer cao cấp, không pha tạp nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

5. Kết luận 

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những thông tin cơ bản về phương pháp bọc răng sứ không mài. Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã có thể biết thêm những kiến thức bổ ích về phương pháp bọc răng sứ không mài. 

Bài viết liên quan

Gói niềng răng giá rẻ Essentials của Invisalign – Giá chỉ từ 25 triệu

Với xu hướng niềng răng thẩm mỹ lên ngôi, ngày càng nhiều người quan tâm đến niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt Invisalign. Tuy nhiên, mức giá khá cao luôn là trở ngại lớn nhất của phương pháp này.  Để đáp ứng nhu cầu niềng răng bằng máng trong suốt đạt tiêu chuẩn […]

Trụ Implant – Trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại

Trụ Implant thường được ví như trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại. Nó là nền tảng vững chắc giúp khôi phục răng mất một cách tự nhiên và lâu dài. Công nghệ này đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nha khoa. Góp phần mang lại giải pháp tối […]

Lựa chọn và đánh đổi khi quyết định trồng răng Implant

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn giảm khả năng ăn nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Cấy ghép implant là một giải pháp được đánh giá cao bởi nhiều người nhờ vào khả năng phục hồi hiệu quả răng đã mất. Phương pháp này được xem […]

Mặt trái của việc trồng răng Implant bạn cần cân nhắc kỹ

Trồng răng Implant được coi là một giải pháp hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành nha khoa. Không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai mà còn giúp cải thiện thẩm mỹ cho những người mất răng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, việc trồng răng implant vẫn tiềm ẩn […]

5 nhược điểm không thể bỏ qua khi quyết định trồng răng Implant

Trước đây. khi mất răng đa phần mọi người thường nghĩ đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, hai phương pháp này luôn có nhiều bất tiện: dễ rơi rụng, lỏng lẻo, khó ăn nhai,…  Sự ra đời của trồng răng Implant đã đánh dấu một bước tiến […]

Rủi ro và nhược điểm khi trồng răng Implant mà không phải ai cũng biết

Trồng răng Implant là một giải pháp phục hình răng mất, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, song bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Bài viết này, Nha khoa Sea Dental sẽ […]

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay