Khi vì một lý do nào đó mà bạn mất đi những chiếc răng thật của mình thì việc phục hồi lại răng đã mất bằng những chiếc răng giả là rất cần thiết . Ngoài việc đảm bảo chức năng ăn nhai thì răng giả, hàm giả còn nâng đỡ môi má giúp bạn trông không bị già đi, hay nói cách khác là duy trì thẩm mỹ khuôn mặt cho bạn! Việc phục hồi Răng giả thông thường được chia làm 2 loại chính đó là: Răng giả tháo lắp và Răng giả cố định. Trong bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bạn những thông tin hữu ích về loại Hàm giả tháo lắp. Mời các bạn cùng tìm hiểu nội dung bài viết.

Nội dung bài viết

  • Hàm giả tháo lắp là gì ?
  • Ưu và nhược điểm của hàm giả tháo lắp
  • Những đối tượng khách hàng phù hợp với hàm giả tháo lắp
  • Bảng giá tham khảo
  • Vì sao nên chọn nha khoa Đông Nam Á để làm hàm giả tháo lắp ?
  • Một số hình ảnh bệnh nhân

Hàm giả tháo lắp là gì ?

Hàm giả tháo lắp là một hàm mang răng giả, mà chúng ta có thể tháo ra lắp vào như tên gọi của nó. Hàm tháo lắp chia ra làm 2 loại chính đó là Hàm tháo lắp bán phần và Hàm tháo lắp toàn bộ.

Hàm tháo lắp bán phần được lưu giữ nhờ các khí cụ bám vào răng gốc để làm điểm tựa lưu hàm.Còn hàm tháo lắp toàn bộ được bám vào sống hàm nhờ lực “”mút”” tạo ra bởi cơ chết vật lý lực hút âm tính giữa nền hàm giả và sống hàm. Tuy nhiên có một số trường hợp mất răng toàn hàm, nhất là đối với hàm dưới thì cơ chế bám dính này khó có thể thực hiện được vì sống hàm tiêu nhiều không có diện lưu giữ nên hàm bị lỏng lẻo hoặc rơi ra trong quá trình ăn uống, thậm chí có những trường hợp chỉ nói cười thôi đã rơi hàm ra rồi.

Chính vì thế trong những trường hợp này việc bổ sung thêm những mini implant giúp hàm giả ổn định trên sống hàm nhờ cơ chế “nút bấm khuy” sẽ cho hiệu quả tối ưu và vững ổn nhất!

Bạn có biết ?
Hàm giả toàn bộ có thế làm cố định không phải tháo ra lắp vào, ăn nhai như thật nhờ cấy chân răng implant nhân tạo không? đó là hàm all on X , mời bạn tham khảo chi tiết tại ĐÂY

phân loại :

Dựa vào hình thái mất răng :  hàm giả tháo lắp chia ra làm 2 loại chính đó là Hàm giả tháo lắp Bán phần và hàm giả tháo lắp toàn bộ.

Dựa vào Vật liệu: Hàm giả tháo lắp làm bằng nhựa và hàm giả tháo lắp hàm khung hợp kim kim loại.

Trong trường hợp mất răng bán phần Hàm khung tháo lắp Có nhiều ưu điểm vượt trội, mới các bạn tham khảo tại ĐÂY

Cấu tạo của hàm tháo lắp:

Hàm tháo lắp có hai phần chính đó là Nền Hàm nâng đỡ và răng trên nền hàm.

Nền hàm có tác dụng liên kết các răng với nhau, truyền tải lực dàn đều tác động lên răng khi ăn nhai xuống vùng niêm mạc, xương hàm giúp hàm ổn định,không đau.

Răng trên hàm tháo lắp giúp ăn nhai và thẩm mỹ, thường mất bao nhiêu răng sẽ làm bù vào từng đó răng, răng trên hàm tháo lắp có thể là răng nhựa hoặc răng sứ.

Hàm giả tháo lắp bán phần
Hàm giả tháo lắp toàn phần

Ưu và nhược điểm của hàm giả tháo lắp

Ưu điểm:

– Ưu điểm lớn nhất của hàm giả tháo lắp là chi phí rẻthời gian phục hình nhanh chóng, chỉ với 2 đến 3 lần hẹn khách hàng đã có bộ răng để ăn nhai mà chi phí thấp hơn các loại phục hình cố định khác.

Nhược điểm:

– Hàm giả tháo lắp cồng kềnh, gây vướng víu trong miệng, làm cho khoang miệng tiết ra nhiều nước bọt cho người mới bắt đầu làm quen. Hơn nữa lưỡi bị vướng víu có thể ảnh hưởng đến việc phát âm một số từ ngữ.

– Hàm giả tháo lắp cọ sát vào niêm mạc lợi, môi má gây loét và khó chịu, nên khách hàng phải đi lại để chỉnh hàm và chữa các điểm đau nhiều lần.

– Vì là hàm tháo rời nên rất dễ bị thất lạc, biến dạng hoặc gãy nếu không được bảo quản đúng cách.

– Hàm giả tháo lắp bán phần, có những khí cụ bám và tựa lên răng gốc làm cho răng gốc bị suy yếu theo thời gian, và đến một lúc nào đó răng gốc sẽ bị gãy rụng.

– Và tất nhiên, vì là hàm giả tháo lắp không cố định vào xương hàm nên sức nhai kém, chỉ phù hợp ăn những loại thức ăn mềm mà không ăn được những đồ dai, cứng.

– Thời gian bảo hành ngắn.

Những đối tượng phù hợp với hàm giả tháo lắp

Những người có bệnh lý nền, Người già mắc bệnh lý toàn thân,hạn chế can thiệp phẫu thuật.
Những người không có điều kiện về kinh tế để làm các loại phục hình cố định khác.
Những người có sống hàm tiêu nhiều, không đủ thể tích xương để cấy ghép implant làm phục hình cố định.

Bảng giá tham khảo Hàm giả tháo lắp tại nha khoa Đông Nam Á

Vì sao nha khoa Đông Nam Á là sự lựa chọn tuyệt vời cho phục hình tháo lắp.

Hàm giả tháo lắp là một loại phục hình cổ điển, có từ lâu nhằm thay thế cho những người mất răng. Tuy nhiên với sự phát triển về công nghệ nha khoa hiện đại, hàm giả tháo lắp không còn được sử dụng nhiều trong nha khoa vì sự bất tiện trong quá trình sử dụng.

NHƯNG vì tính cộng đồng như slogan của chúng tôi ” LAN TOẢ NỤ CƯỜI” nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng khác nhau, các y bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam Á không ngừng học hỏi nâng cao chuyên môn, tay nghề để cho ra những bộ hàm tháo lắp đảm bảo về tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Bác sĩ : Võ Minh Thuận với hơn 10 năm kinh nghiệm là chuyên gia phục hình thẩm mỹ cố định, phục hình tháo lắp cũng như phục hình toàn hàm tháo lắp trên mini implant.

Bác Thưởng, năm nay 63 tuổi, đến từ Hà Nam. Bác bị mất răng toàn hàm lâu năm và đã lựa chọn Nha khoa Đông Nam Á để phục hồi lại hàm răng của mình. Theo chia sẻ của bác , trước đây bác có đeo hàm tháo lắp bán phần, nhưng sau đó những chiếc răng này bị yếu và rụng đi và cách đây 2 năm thì phải nhổ bỏ hết tất cả các răng.
Mời các bạn cùng xem video dưới đây về quá trình bác sĩ tại Nha khoa Đông Nam Á làm hàm tháo lắp toàn hàm cà cảm nhận của bác sau khi có hàm răng mới.

Một số hình ảnh Khách hàng sau khi làm hàm tháo lắp

Cô Yên , năm nay 50 tuổi, làm nghề tự do.

Mất răng lâu ngày, sập khớp cắn gây khó khăn trong việc ăn nhai, gây mất thẩm mỹ ,

Ý thức được vấn đề mất răng ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng vì điều kiện kinh tế khó khăn nên cho chưa đủ khả năng chi trả cho dịch vụ trông răng giả, mặc dù đã đi khám và tư vấn ở một số nơi nhưng khi đến với nha khoa Đông Nam Á, cô đã có bộ răng ăn nhai tốt và hơn hết cô đã tìm lại nụ cười của mình mà bấy lâu nay cô đã đánh mất .

Hàm tháo lắp cô Yên làm là hàm tháo lắp bán phần, khung titan (Hàm Khung) tạo ra sự vững chắc và ổn định khi ăn nhai. Đó cũng là ưu điểm của hàm khung tháo lắp titan so với hàm nhựa dẻo. Với sự thiết kế điểm tựa và móc hợp lý giúp cân bằng lực tác động lên răng trụ, giúp cho răng trụ ổn định và bền theo thời gian.

Bác Nam – 65 tuổi, mất răng toàn bộ hàm trên lâu năm, gây ra sự khó khăn trong việc ăn uống. Hơn nữa, việc mất răng toàn hàm mất đi sự nâng đỡ niêm mạc môi má, làm cho môi má bị hóp vào, nụ cười khi không có răng bị hút sâu vào phía trong làm cho bác già đi trông thấy so với tuổi thật của mình. Việc mất răng cũng gây ảnh hưởng nhiều đến việc phát âm một số âm .

Bác chia sẻ: “Lựa chọn Nha khoa Đông Nam Á để làm một bộ hàm tháo lắp toàn phần và tìm lại ”Thanh Xuân”” của tôi quả là sự đúng đắn, tôi như trẻ ra thêm vài tuổi vậy”

Bà Sáu năm nay 80 tuổi, bà có hàm tháo lắp hàm dưới, nhưng hàm không vững, suốt ngày rơi ra trong quá trình ăn nhai. Nguyên nhân là do sống hàm dưới tiêu xương nhiều, không còn vùng để lưu giữ vững ổn cho hàm tháo lắp.

Bằng việc cấy ghép mini implant vào sống hàm, kết nối với hàm giả tháo lắp bằng cơ chế nút bấm khuy, giờ đây bà đã có một hàm tháo lắp vững ổn khi ăn nhai. Mời bạn xem bảng giá cấy ghép implant tại Đây

Minivis hàm tháo lắp