CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ KHÔNG ?

Bên cạnh những người bọc răng sứ thành công thì thực tế cũng có không ít trường hợp chịu hậu quả nặng nề do phương pháp làm đẹp này gây ra. Vậy có nên bọc răng sứ không? Đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm.

Có nên bọc răng sứ không?

Trước khi trả lời vấn đề có nên bọc răng sứ không thì hãy cùng tìm hiểu phương pháp này là gì?. Đây là kỹ thuật sử dụng các mão sứ để bọc bên ngoài răng thật. Như nhiều người nói đây là phương pháp thay lớp áo đã cũ hỏng, xấu xí của răng và khoác lên tấm áo mới hoàn hảo hơn.

Theo các bác sĩ nha khoa thì khi được thực hiện đúng kĩ thuật, phương pháp này mang nhiều ưu điểm:

– Khắc phục tình trạng răng bị khiếm khuyết về hình thể và màu sắc: răng sứt mẻ, răng đã điều trị, răng thưa, răng quá ngắn hoặc thưa, răng bị mòn cạnh…

– Đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng trắng sáng, đều đẹp.

– Tạo cho người thực hiện một nụ cười đẹp. Đẹp không chỉ vì răng trắng đều mà còn là nét đẹp của sự tự tin, rạng rỡ.

– Hàm răng đẹp, nụ cười rạng rỡ sẽ giúp con người tự tin hơn, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống. Từ đó con người có thể nâng cao chất lượng sống và giá trị bản thân.

– Thực hiện nhanh chóng, trung bình chỉ mất 2 lần đến nha khoa đã hoàn thành.

– Trở thành lớp áo bảo vệ cho răng thật, hạn chế các tác động từ thức ăn hay vi khuẩn đến răng thật.

– Không đau, không ê buốt và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Với những ưu điểm trên thì câu trả lời cho vấn đề “có nên làm răng sứ không” sẽ là “nên làm”. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy nhiều trường hợp lựa chọn nha khoa không uy tín, kém chất lượng thì sẽ không đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng. Thậm chí là chịu nhiều biến chứng nặng nề do bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, thực hiện mài chỉnh răng quá nhiều. Bên cạnh đó giá trồng răng sứ tuy không lớn nhưng lại không phải khoản tiền nhỏ đối với nhiều người.

Do đó, câu hỏi “có nên làm răng sứ thẩm mỹ không?” sẽ không có câu trả lời cố định cho tất cả trường hợp. Có nên bọc răng sứ hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng răng miệng, nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện kinh tế của từng người.

Lời khuyên cho các bạn nên đừng chỉ thắc mắc có nên bọc răng sứ hay không, chuyện đó chỉ mất thời gian và có thể bạn không tìm được câu trả lời hợp lý. Thay vào đó nếu không hài lòng với hàm răng của mình thì các bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và cho chỉ định phù hợp. Với chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất.

Bọc răng sứ phù hợp với đối tượng nào?

Bọc răng sứ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, cụ thể:

– Răng thưa gây khó khăn trong ăn nhai, cản trở phát âm và mất thẩm mỹ.

– Răng bị sứt, mẻ hoặc các trường hợp răng có hình thể không đẹp(răng quá ngắn, quá nhỏ) ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của răng.

– Răng đã điều trị cần chỉ định bọc sứ để bảo vệ, tránh tình trạng mất răng.

– Tất cả các trường hợp muốn thẩm mỹ để sở hữu nụ cười đẹp hơn.

Nếu đang rơi vào các trường hợp trên và có khả năng về kinh tế các bạn có thể đến nha khoa uy tín để bọc răng sứ. Nên nhớ lựa chọn nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm để có được kết quả bọc răng sứ tốt nhất. Không vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn nha khoa kém chất lượng để phải gánh chịu nhiều nguy cơ sau này.

“Có nên làm răng sứ không?” đã được trả lời với bài viết trên. Nếu sau khi tham khảo bài viết các bạn còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên hệ đến Nha khoa Đông Nam Á. Tại đây các bác sĩ chuyên khoa về bọc răng sứ sẽ tư vấn giúp bạn tất cả thắc mắc liên quan đến vấn đề răng miệng.

 

Bài viết cùng chuyên mục