CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG QUẢNG CÁO BỌC RĂNG SỨ GIÁ RẺ

Thời gian gần đây, nhiều người chuộng bọc răng sứ để cải thiện “nụ cười” . Tuy nhiên, vì lợi nhuận, nhiều phòng khám đã và đang sử dụng những loại răng sứ trôi nổi, kém chất lượng cho khách hàng. Những chiếc răng này không những dễ gãy, mẻ mà về lâu dài còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

“Cái răng, cái tóc là góc con người”. Bọc răng sứ là phương pháp làm răng thẩm mỹ khá phổ biến trong lĩnh vực nha khoa. Tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, rất nhiều người đã tìm đến dịch vụ này với mong muốn sở hữu được một hàm răng như ý. Đây là phương pháp nhằm khắc phục các khiếm khuyết của răng như răng thưa, sứt mẻ, mất màu do dùng kháng sinh, sâu răng, viêm tủy, mòn men…So với các phương pháp khác, phương pháp bọc răng sứ được ưa chuộng hơn nhờ ít đau đớn và thời gian thực hiện nhanh.

Theo BS Võ Minh Thuận – Giám đốc Nha khoa Đông Nam Á (Hà Nội), cách đây 5 năm, tình trạng mài răng bọc sứ có diễn ra nhưng trên quy mô hẹp. Ngày nay, với những chiêu thức quảng cáo biến tướng cả xã hội đua nhau bọc răng sứ bất chập chỉ định, hậu quả. 

Thị trường nha khoa ở nước ta hiện nay đang rất sôi động với nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cực sốc lên tới 40-50% nhằm thu hút đối tượng khách hàng ham rẻ. Chỉ với một vài từ khóa đơn giản, nhập trên công cụ tìm kiếm của google/facebook, không quá một phút đồng hồ sẽ có hàng loạt các địa chỉ làm răng sứ với những lời quảng cáo như “bọc răng sứ giá rẻ”, “Giảm giá bọc răng sứ lên tới 50%”, “bền đẹp và uy tín”, “răng bền đẹp tự nhiên”, “thay đổi vận mệnh sau khi bọc răng sứ”…hiện ra.

Tuy nhiên, việc bất chấp làm đẹp không theo chỉ định sẽ để lại nhiều biến chứng và mang lại những hậu quả không mong muốn như đau buốt, hôi miệng, viêm nhiễm…ảnh hưởng rất nhiều đến ăn uống, sinh hoạt. Thực tế cho thấy đã có không ít trường hợp khách hàng “tiền mất, tật mang” chỉ vì ham rẻ và tin vào những lời quảng cáo có cánh từ các chương trình khuyến mại của các trung tâm nha khoa.

Cũng theo bác sĩ Thuận, hiện nay tình trạng người không phải là bác sĩ mở phòng khám nha khoa rất nhiều. Nhiều bác sĩ vì lợi nhuận mà sẵn sàng tư vấn khách hàng bọc răng dù điều đó là không cần thiết. Bọc sứ chỉ áp dụng với các trường hợp răng bị hỏng men, mất màu,…Còn trong trường hợp bị thưa, hô thì nên niềng răng để giữ lại răng thật. Khi có nhu cầu, mọi người nên tìm đến bác sĩ có uy tín và tìm hiểu xem bác sĩ đó chuyên sâu về lĩnh vực này không. Đối với những người đã bọc răng sứ nên đi kiểm tra răng miệng định kỳ và lấy cao răng 2 lần/năm. Bên cạnh đó, tất cả các loại răng sứ chính hãng đều có thẻ bảo hành. Khách hàng có thể lên mạng để tra cứu xuất xứ của răng sứ.

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ hiện đại và phổ biến, tuy nhiên không thể vì thế mà áp dụng bừa bãi, tràn lan. Hãy tìm đến những nha khoa uy tín để có thể cải thiện tình trạng răng miệng tốt nhất và đảm bảo chất lượng về lâu về dài. Đừng tham rẻ mà khiến hàm răng phát sinh thêm bệnh, “lợn lành chữa thành lợn què”.

Bài viết cùng chuyên mục