Cách bọc răng sứ như thế nào ?

Cũng tương tự phẫu thuật thẩm mỹ, để hoàn thành một ca làm răng sứ thì cách bọc răng sứ an toàn và hiệu quả là yếu tố quan trọng. Vậy cách bọc răng sứ như thế nào mới là chính xác?

Cách bọc răng sứ an toàn và hiệu quả

Bọc răng sứ là phương pháp giải quyết tình trạng răng sứt mẻ, gãy vỡ, ố vàng, nhiễm màu, sâu răng… Bằng cách mài răng và chụp mão răng sứ lên. Tuy đơn giản, nhưng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất thì cách bọc răng sứ là rất quan trọng.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

– Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang

Bạn sẽ được thăm khám tình trạng răng hàm và chụp X-quang để xác định vấn đề răng hàm hư hỏng. Từ đó, bác sĩ dựa vào đó để tiến hành lập kế hoạch điều trị.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng.

Bác sĩ tiến hành sẽ vệ sinh khoang miệng để đảm bảo quá trình bọc răng sứ được an toàn.

– Bước 3: Gây tê và mài cùi.    

Bác sĩ chỉ gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài răng. Nhằm hạn chế cảm giác đau đớn và thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

mài răng

– Bước 4: Lấy dấu răng.

Sau khi mài răng sẽ tiếp tục lấy dấu răng và chế tác răng sứ. Trong thời gian đợi lắp răng sứ bạn sẽ được gắn răng tạm. Đảm bảo thẩm mỹ và giúp quá trình ăn nhai dễ dàng.

– Bước 5: Gắn răng sứ.

Sau khi có răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ và hoàn tất các bước bọc răng sứ.

– Bước 6: Tái khám.

Những lưu ý khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ được ví như là quá trình “làm chết” răng gốc bằng thao tác mài răng. Do đó không thể tránh khỏi những biến chứng có thể xảy ra. Vì vậy, những lưu ý khi bọc răng sứ là điều bạn không nên bỏ qua.

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng.

– Mài càng ít răng càng tốt.

– Không ăn những thực phẩm cứng sau khi bọc sứ.

– Chế độ vệ sinh răng miệng tốt.

– Hạn chế sử dụng thức ăn dễ bám màu, nước uống có ga, cafe, thuốc lá…

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã trải qua nhiều ca thẩm mỹ răng hàm. Cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, cam kết mang đến kết quả như mong đợi cho khách hàng. Nếu sau khi tham khảo bài viết các bạn còn thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên hệ đến Nha khoa Đông Nam Á. Tại đây các bác sĩ chuyên khoa về bọc răng sứ sẽ tư vấn giúp bạn tất cả thắc mắc liên quan đến vấn đề răng miệng.

Bài viết cùng chuyên mục