Sự thật “giật mình” về Implant giá rẻ

Chia sẻ trên :
05-08-2023 Thùy Lương

Trồng răng Implant là nhu cầu khá phổ biến của mọi người khi bị khuyết răng. Tuy nhiên trước rất nhiều quảng cáo về Implant giá rẻ khiến cho mọi người cảm thấy khá băn khoăn. Để giúp các bạn có nhu cầu trồng răng Implant dễ dàng tìm hiểu dưới đây là sự thật “giật mình” về Implant giá thành rẻ cho các bạn tham khảo. Chắc chắn với những thông tin chia sẻ bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn và có được quyết định chính xác.

1. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí trồng Implant

Trồng răng implant là một phương pháp thay thế răng bằng cách đặt một cụm nhân tạo gồm nhiều phần, gồm một mắt xích titan được đặt vào xương hàm hoặc xương hàm dưới và một nốt vít đầu nhọn được đặt vào mắt xích. Sau khi mắt xích đã được đặt, quá trình hàn nối giữa răng implant và xương sẽ diễn ra thông qua quá trình gọi là xương hóa (osseointegration). Trong đó xương sẽ mọc vào xung quanh mắt xích để tạo ra sự ổn định và liên kết vững chắc.

Yếu tố quyết định chi phí trồng implant
Yếu tố quyết định chi phí trồng implant

Hiện nay có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chi phí trồng Implant. Tuy nhiên, dưới đây là các chi phí chính ảnh hưởng trực tiếp mà bạn không thể bỏ qua.

 • Số lượng và vị trí của implant: Chi phí trồng implant sẽ tăng lên nếu bạn cần nhiều implant hoặc implant được đặt ở vị trí khó khăn hơn.
 • Loại implant: Chi phí của các loại implant có thể khác nhau tùy thuộc vào chất liệu và công nghệ sản xuất.
 • Tiền sử nha khoa: Nếu bạn đã có nhiều vấn đề với răng miệng của mình, việc trồng implant có thể đòi hỏi thêm chi phí để xử lý các vấn đề này trước khi bắt đầu trồng implant.
 • Vị trí của nha khoa: Chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của nha khoa và mức độ đắt đỏ của vùng đó.
 • Bảo hiểm: Nếu bạn có bảo hiểm răng miệng, chi phí trồng implant có thể được giảm xuống hoặc hoàn toàn được bảo hiểm.
 • Đào tạo và kinh nghiệm của nha sĩ: Chi phí trồng implant giá rẻ có thể khác nhau tùy thuộc vào đào tạo và kinh nghiệm của nha sĩ, đặc biệt là khi nha sĩ có chứng chỉ đặc biệt và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này.
 • Tính trạng của răng và xương: Nếu răng và xương của bạn đã bị hư hỏng hoặc suy giảm, việc điều trị để chuẩn bị cho trồng implant có thể đòi hỏi thêm chi phí.

Tất cả các yếu tố này sẽ được tính toán để đưa ra chi phí trồng implant chính xác cho từng trường hợp. Nếu như bạn lựa chọn implant giá rẻ thì các yếu tố hoặc một trong các yếu tố kia sẽ không được đảm bảo. Từ đó ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tuổi thọ của răng.

2. Những điều nên biết về Implant giá rẻ

Implant là một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay giúp bạn bổ sung được những răng còn thiếu trong hàm của mình. Tuy nhiên, với sự quảng cáo rầm rộ về Implant giá rẻ khiến nhiều người đang khá băn khoăn về chất lượng, độ an toàn cũng như tuổi thọ. Dưới đây là những điều bạn nên biết khi tìm hiểu về loại implant này. Từ đó có cái nhìn khách quan đồng thời quyết định lựa chọn những sản phẩm chất lượng để đảm bảo an toàn nhất.

2.1 Implant giá rẻ liệu có an toàn không?

Trồng implant giá rẻ có đảm bảo không là thắc mắc của không ít người có nhu cầu hiện nay. Như đã nói ở trên giá trồng implant phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên nếu như giá của implant rẻ thì một trong các yếu tố về chất lượng, tuổi thọ của implant không được đảm bảo làm ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm của người dùng.

Implant giá rẻ có an toàn không?
Implant giá rẻ có an toàn không?

Ngoài ra, với một số loại implant giá rẻ, chất lượng không đảm bảo sẽ gây ra các vấn đề như viêm nhiễm, khó chịu. Điều này khiến bạn phải thay thế implant hoặc xử lý các vấn đề phát sinh liên quan.

2.2 Hậu quả trồng Implant giá rẻ

Trồng răng implant loại giá rẻ và chất lượng không đảm bảo có thể gây ra một số hậu quả. Dưới đây là những hậu quả khi trồng implant giá rẻ mà bạn không nên bỏ qua.

Trồng implant giá rẻ để lại hậu quả khó lường
Trồng implant giá rẻ để lại hậu quả khó lường
 • Viêm nhiễm: Nếu sản phẩm implant không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, nó có thể gây ra viêm nhiễm và khó chịu. Viêm nhiễm có thể ảnh hưởng đến quá trình hàn nối giữa mắt xích và xương, dẫn đến việc implant không hợp với hàm.
 • Mất tiền bạc: Nếu như bạn chọn trồng implant giá rẻ với chất lượng không đảm bảo và tuổi thọ thấp thì bạn phải đối mặt với việc thay thế implant hoặc xử lý các vấn đề liên quan. Điều này sẽ khiến bạn phải chi nhiều hơn số tiền so với việc lựa chọn các loại implant chất lượng:
 • Khó chịu hoặc đau đớn: Sản phẩm implant giá thành rẻ có thể không phù hợp với cấu trúc của miệng và gây ra cảm giác khó chịu hoặc đau đớn.
 • Xương không hợp thành: Nếu implant không hợp lý với xương hoặc xương không hợp thành với implant, thì quá trình hàn nối giữa implant và xương sẽ không diễn ra, dẫn đến implant không hợp thành với cấu trúc của hàm.

2.3 Tuổi thọ Implant giá rẻ

Tuổi thọ cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá của implant. Một số loại implant giá rẻ có thể có tuổi thọ ngắn hơn so với các sản phẩm implant chất lượng cao và đắt tiền hơn. Chính vì vậy tuy có giá thành rẻ hơn nhưng tính về thời gian dài sẽ khiến bạn phải chi nhiều tiền hơn và thấy tốn kém hơn so với việc lựa chọn sản phẩm chất lượng ngay từ ban đầu.

Ngay cả trong trường hợp bạn tuân thủ các quy định và hướng dẫn của nha sĩ về chăm sóc răng miệng và implant sau khi trồng. Thì chúng vẫn không thể đảm bảo mang tới cho bạn thời gian sử dụng vượt trội như những loại chất lượng. Chính vì vậy không nên ham rẻ chọn implant không chất lượng mà kéo theo tốn kém về sau này.

3. Những yếu tố không thể bỏ qua khi quyết định trồng Implant

Trồng implant ảnh hưởng lớn tới hàm cũng như các răng xung quanh. Chình vì vậy khi quyết định trồng răng implant bạn cần cân nhắc lựa chọn trồng implant ở đâu. Dưới đây là các yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

3.1 Tay nghề bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ răng hàm mặt (nha sĩ) là yếu tố quan trọng nhất để quyết định việc trồng implant. Quá trình trồng implant là một quá trình phức tạp và yêu cầu kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ, bao gồm:

 • Đánh giá khả năng trồng implant: Nha sĩ phải đánh giá khả năng trồng implant dựa trên tình trạng răng miệng và xương của bệnh nhân. Nếu xương của bệnh nhân quá mỏng hoặc yếu, việc trồng implant có thể không thành công.
 • Lựa chọn loại implant phù hợp: Nha sĩ phải lựa chọn loại implant phù hợp với tình trạng răng miệng và xương của bệnh nhân. Việc lựa chọn loại implant phù hợp có thể ảnh hưởng đến độ bền và hiệu quả của quá trình trồng.
 • Kỹ năng phẫu thuật: Quá trình trồng implant đòi hỏi nha sĩ có kỹ năng phẫu thuật tốt để thực hiện các giai đoạn phẫu thuật đúng cách và tránh gây tổn thương đến xương và mô mềm.
 • Kiểm soát chất lượng: Nha sĩ cần kiểm soát chất lượng quá trình trồng implant từ đầu đến cuối để đảm bảo sự thành công của quá trình và tránh các vấn đề không mong muốn.

3.2 Cơ sở vật chất

Bên cạnh tay nghề của bác sĩ thì cơ sở vật chất của nha khoa đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình trồng implant. Việc trồng implant giá rẻ đòi hỏi một môi trường làm việc tối ưu, đảm bảo sự sạch sẽ, vệ sinh và an toàn để đảm bảo quá trình trồng implant được thực hiện một cách chính xác và hiệu quả.

Một số yếu tố cơ sở vật chất quan trọng để đảm bảo quá trình trồng implant an toàn và hiệu quả bao gồm:

 • Trang thiết bị y tế: Nha khoa cần phải có trang thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại để thực hiện các phẫu thuật trồng implant. Điều này bao gồm các thiết bị như máy chụp X-quang, máy khoan implant, máy răng, bàn làm việc và ghế nha khoa.
 • Vệ sinh và tiệt trùng: Đơn vị nha khoa lựa chọn cần phải đảm bảo sự sạch sẽ và vệ sinh đầy đủ của các dụng cụ y tế, bàn làm việc và không gian làm việc để tránh lây nhiễm và nhiễm trùng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Nha khoa cần có đội ngũ nha sĩ, nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để hỗ trợ nha sĩ trong quá trình trồng implant.
 • Vật liệu chất lượng: Nha khoa cần sử dụng các vật liệu trồng implant chất lượng tốt để đảm bảo hiệu quả và độ bền của quá trình trồng.

3.3 Chất liệu trụ

Chất liệu trụ implant sẽ tiếp xúc trực tiếp với xương hàm và răng giả. Chính vì vậy chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng và bạn không nên bỏ qua khi quyết định trồng implant. Hiện nay, các loại trụ implant giá rẻ không thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về độ bền, tính thân thiện với cơ thể và tính hòa tan. Do đó chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, độ bền cũng như khả năng tương thích.

Chất liệu trụ implant bằng titanium
Chất liệu trụ implant bằng titanium

Hiện nay, có ba loại chất liệu phổ biến được sử dụng để sản xuất trụ implant, đó là titanium, zirconia và các hợp chất polymer. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng của chất liệu trụ đến quá trình trồng implant:

 • Độ bền: Chất liệu trụ implant cần đáp ứng các yêu cầu về độ bền, để đảm bảo implant có thể tồn tại trong cơ thể trong thời gian dài mà không bị phá vỡ hoặc biến dạng.
 • Tính thân thiện với cơ thể: Chất liệu trụ implant giá rẻ cần có tính thân thiện với cơ thể, không gây kích ứng hoặc phản ứng dị ứng với cơ thể. Titanium là chất liệu phổ biến nhất được sử dụng trong trồng implant bởi vì nó có tính thân thiện với cơ thể và ít gây kích ứng.
 • Tính hòa tan: Chất liệu trụ implant cần có tính hòa tan để có thể bị phân hủy trong cơ thể sau khi đã phục hồi xương và răng giả đã được cố định. Zirconia là một chất liệu mới được sử dụng trong trồng implant và có tính hòa tan tốt hơn so với titanium.

Tóm lại, chất liệu của trụ implant đóng vai trò quan trọng đối với quá trình trồng implant và ảnh hưởng đến độ bền, tính thân thiện với cơ thể và tính hòa tan của implant. Nha sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về chất liệu trụ implant phù hợp với trường hợp của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về implant giá rẻ một cách đầy đủ và chi tiết. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để chắc chắn với lựa chọn của mình. Chúc bạn có được địa chỉ trồng implant chất lượng, uy tín và có được hàm răng như mong đợi. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể để lại thông tin bên dưới để Sea Dental hỗ trợ chi tiết nhất.

Bài viết liên quan

Niềng răng trong suốt với giá mắc cài – Gói niềng Essentials by Invisalign

Niềng răng trong suốt với giá mắc cài – Gói niềng Essentials by Invisalign Invisalign – Thương hiệu nổi tiếng trong ngành chỉnh nha toàn cầu, vừa giới thiệu dòng sản phẩm mới Essentials by Invisalign. Đây là giải pháp lý tưởng cho những ai đang muốn niềng răng trong suốt và tình trạng răng […]

Gói niềng răng Essentials của Invisalign là gì? Giá bao nhiêu?

Invisalign là hệ thống khay chỉnh nha trong suốt hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này đem lại hiệu quả chỉnh nha và đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, rào cản về chi phí lại khiến không ít người phải đắn đo khi lựa chọn phương pháp này.  Nhằm mang đến những trải […]

Gói niềng răng giá rẻ Essentials của Invisalign – Giá chỉ từ 25 triệu

Với xu hướng niềng răng thẩm mỹ lên ngôi, ngày càng nhiều người quan tâm đến niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt Invisalign. Tuy nhiên, mức giá khá cao luôn là trở ngại lớn nhất của phương pháp này.  Để đáp ứng nhu cầu niềng răng bằng máng trong suốt đạt tiêu chuẩn […]

Trụ Implant – Trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại

Trụ Implant thường được ví như trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại. Nó là nền tảng vững chắc giúp khôi phục răng mất một cách tự nhiên và lâu dài. Công nghệ này đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nha khoa. Góp phần mang lại giải pháp tối […]

Lựa chọn và đánh đổi khi quyết định trồng răng Implant

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn giảm khả năng ăn nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Cấy ghép implant là một giải pháp được đánh giá cao bởi nhiều người nhờ vào khả năng phục hồi hiệu quả răng đã mất. Phương pháp này được xem […]

Mặt trái của việc trồng răng Implant bạn cần cân nhắc kỹ

Trồng răng Implant được coi là một giải pháp hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành nha khoa. Không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai mà còn giúp cải thiện thẩm mỹ cho những người mất răng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, việc trồng răng implant vẫn tiềm ẩn […]

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay