CHI PHÍ TRỒNG RĂNG BAO NHIÊU TIỀN 1 CÁI ? CÓ ĐẮT KHÔNG ?

Trồng răng là phương pháp phục hình lại chiếc răng đã mất, cho khả năng ăn nhai hiệu quả hơn, tránh tình trạng tiêu xương. Hiện nay, nhiều người đang có nhu cầu trồng lại răng nhưng không biết chi phí trồng răng là bao nhiêu? Liệu có đắt không? Làm sao để trồng răng tiết kiệm nhất? 

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết này của Sea Dental nhé!

Giới thiệu các phương pháp trồng răng phổ biến trong nha khoa

trồng răng 1 cái bao nhiêu tiền

Ngành nha khoa có 3 phương pháp trồng răng phổ biến, mỗi phương pháp có đặc điểm riêng. Đương nhiên, chi phí cũng sẽ không giống nhau, bạn có thể tìm hiểu để chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Cụ thể:

Phương pháp trồng răng giả tháo lắp

Bác sĩ sẽ chế tác nền nhựa rồi kết hợp răng giả lên trên giống như hàm răng thật. Bạn chỉ cần gắn trực tiếp lên vùng răng bị mất là được. Loại phương pháp này có thời gian thực hiện khá nhanh, linh hoạt, có thể tháo lắp vệ sinh sạch sẽ. Thế nhưng, chúng không thể ngăn chặn được tình trạng xiên xẹo, lệch lạc của răng cũng như quá trình tiêu xương hàm diễn ra.

Phương pháp trồng răng bắt cầu

Giải pháp này khá hiện đại, dành cho những trường hợp mất 1 răng là chủ yếu. Theo đó, bác sĩ sẽ mài 2 răng kế bên vùng răng bị mất để tạo trụ nâng đỡ. Họ phục hình 1 chiếc mão bằng sức và gắn trực tiếp lên 2 răng thật để cố định răng. Răng bắt cầu có độ bền rất cao, chi phí phù hợp nhưng cũng không thể ngăn được tình trạng tiêu xương hàm ở vị trí răng bị mất.

Phương pháp cấy ghép Implant

Phương pháp này là tiên tiến nhất hiện nay được các nha sĩ khuyến khích. Những chiếc răng được tạo ra có chức năng và thẩm mỹ tương tự như răng thật. Người ta sẽ cắm 1 trụ Implant vào xương hàm, rồi thông qua khớp nối đặt mão răng sứ lên trên. 

Như vậy, người mất răng không chỉ được đảm bảo về 1 hàm răng tự tin, rạng rỡ và còn ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hiệu quả. Bởi, trụ Implant có cấu tạo lành tính, tích hợp được với xương hàm của con người. Cấy ghép Implant cho bạn khả năng ăn nhai vĩnh viễn, nhưng lại sở hữu chi phí khá đắt đỏ.

Chi phí trồng răng bao nhiêu tiền 1 cái?

implant

Như đã nói, chi phí trồng răng bao nhiêu tiền 1 cái tuỳ thuộc vào phương pháp phục hình mà bạn lựa chọn. 

Phương pháp đắt nhất là phương pháp cấy ghép Implant, thường chi phí của nó sẽ lên tới vài chục triệu đồng cho 1 răng. Chưa kể, mức giá còn chênh lệch, lên xuống dựa trên nhiều yếu tố khác nữa, chẳng hạn như:

  • Tình trạng sức khoẻ bệnh nhân thực hiện trồng răng.
  • Trình độ, tay nghề bác sĩ thực hiện trồng răng cho bạn.
  • Sự hiện đại, tiên tiến trong kỹ thuật cũng như trang thiết bị hỗ trợ của nha khoa mà bạn chọn.
  • Chất liệu răng sứ sẽ gắn lên vùng bị mất răng của bạn.

Do đó, bạn nên chọn những cơ sở nha khoa uy tín, đáng tin cậy để được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng. Lúc này, nha sĩ mới cho bạn biết chính xác, chi phí mà bạn phải chi trả cho dịch vụ trồng răng là bao nhiêu.

bảng giá chi phí trồng răng implant

Mẹo trồng răng tiết kiệm chi phí tối đa, an toàn, hiệu quả

Đầu tiên, bạn nên trồng răng ngay khi vừa mới mất răng không lâu, giúp sẽ giúp bạn ngăn ngừa triệt để những hậu quả. Khi đó, xương hàm sẽ không bị tiêu biến, các răng khác cũng không bị ảnh hưởng lệch lạc quá nhiều. 

Lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín như vừa đề cập ở trên để trồng răng cũng hết sức quan trọng. Chúng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn nhờ bác sĩ có tâm, tay nghề giỏi gian, thiết bị hiện đại. 

Trong khi đó, nếu chọn cơ sở kém chất lượng, đôi khi bạn phải thực hiện lại nhiều lần để khắc phục hậu quả. Chi phí trồng răng khi đó sẽ đội lên còn nhiều hơn gấp nhiều lần. Chưa kể, nha khoa đáng tin tưởng còn đảm bảo cho bạn có được sự an toàn tuyệt đối trong quá trình phục hình răng.

Ngoài ra, bạn nên hỏi kỹ lưỡng các vấn đề về chính sách bảo hành, chất liệu răng mà mình lựa chọn như thế nào. Nếu nha khoa uy tín, làm việc có tâm họ sẽ tư vấn đầy đủ để bạn yên tâm hoàn toàn trong lúc thực hiện.

 trồng răng tiết kiệm chi phí tối đa

Như vậy, với những thông tin mà Sea Dental vừa chia sẽ trên, hy vọng rằng bạn đã hiểu thêm chút ít về chi phí trồng răng, trồng 1 cái bao nhiêu tiền và yếu tố nào ảnh hưởng đến nó. Đến biết được mức giá chính xác, bạn cần liên hệ trực tiếp với nha khoa để được thăm khám cẩn thận. Các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phục hình hiệu quả với chi phí tối ưu nhất dành cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục