MEWING LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TẬP MEWING ĐỂ CÓ GƯƠNG MẶT ĐẸP

Bạn tự tin vì gương mặt mình chưa cân đối, bạn có phần răng hàm bị hô nhưng lại không muốn can thiệp thẩm mỹ thì phương pháp tập Mewing để có gương mặt đẹp là lựa chọn dành cho bạn.

Mewing Là Gì?

Phương pháp Mewing đã khá phổ biến tại các nước phương Tây, gần đây phương pháp này du nhập vào Việt Nam tạo ra một cơn sốt luyện tập nhằm cải thiện tỷ lệ gương mặt đẹp hơn. Cùng theo chân Bác Sĩ Võ Minh Thuận để nghe chia sẻ về phương pháp tập Mewing để có gương mặt đẹp này.

Bác sĩ John Mew đã nghiên cứu ra phương pháp Mewing, bài tập luyện dành cho lưỡi, điều chỉ lưỡi đặt đúng vị trí và dùng một lực nhỏ của lưỡi đẩy phần hàm trên theo hướng lên trước và lên cao. Việc luyện tập trong một thời gian từ 1-2 tháng xuyên suốt bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ, gương mặt thon gọn lại, sống mũi và xương hàm được nâng cao hơn, điều này giúp cải thiện tỷ lệ gương mặt mà không phụ thuộc vào bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào.

Phương pháp tập Mewing để có gương mặt đẹp hiện nay được chia thành hai cấp độ tập:

  • Soft Mewing: bài tập đơn giản dành cho người mới, với Soft Mewing là bài tập đặt lưỡi đúng vị trí.
  • Hard Mewing: bài tập khó hơn khiến bạn cần luyện tập chăm chỉ, bên cạnh việc đặt lưỡi đúng vị trí, bạn còn cần dùng một lực nhỏ đẩy phần hàm trên lên thông qua việc nuốt nước bọt.

Soft Mewing và Hard Mewing.

Hướng Dẫn Tập Mewing Để Có Gương Mặt Đẹp

Đây là bài tập khiến cho bạn cải thiện tỷ lệ gương mặt từ phần hàm cho đến phần mũi, điều đó còn khiến cho bạn dễ hô hấp hơn. Luyện tập Mewing khá đơn giản nhưng lại mất nhiều thời gian để thích khi cũng như thời gian nhận được kết quả mong muốn, vì vậy bạn phải thật kiên trì nha.

Các bước tập Mewing:

  • Bước 1: Đặt lưỡi sau răng cửa.
  • Bước 2: Để răng hàm trên và dưới chạm nhẹ vào nhau.
  • Bước 3: Kép môi lại và phần lưỡi đặt chạm lên trên vòm họng cả gốc lưỡi.
  • Bước 4: Nước nước bọt để tạo một lực nhỏ đẩy lưỡi lên trên phần hàm trên.

Lưu ý: Giữ yên vị trí đặt lưỡi trong vòng 20-30 phút, đặc biệt bạn không dùng lưỡi đẩy răng cửa vì lâu ngày sẽ khiến răng bạn bị hô.

Kết quả của quá trình luyện tập Mewing sẽ cải thiện từ 1-2 tháng và thấy rõ nhất là từ 8 tháng đến 1 năm. Nên các bạn phải kiên trì với bài tập mỗi ngày trước lúc ăn, uống hay nói chuyện bạn nha.

Những Lưu Ý Khi Tập Mewing Để Có Gương Mặt Đẹp

Thở Bằng Miệng

Khi bạn dùng miệng để thở lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến gương mặt sẽ khiên cho phần răng cửa không chạm được với phần hàm dưới (gây hô), mặt và môi trên bị kèo dài ra, cằm nhỏ lại,… khiến cho tỷ lệ gương mặt xấu đi.

Đó là lý do bạn cần phải tập Mewing để điều chỉnh cách thở của mình.

thở bằng mũi khi tập mewing

Dùng Lực Lên Răng Hàm

Khi tập Mewing để có gương mặt đẹp bạn cần để răng hàm trên lên răng hàm dưới và kép môi lại. Nhưng khi bạn dùng lực nghiến chặt răng hàm trên và răng hàm dưới sẽ khiến cho răng bạn bị tổn thương và mòn đi, lệch vị trí ban đầu của nó. Việc luyện tập sai cách cũng ảnh hưởng xấu lên gương mặt, vì vậy bạn cần lưu ý khi tập Mewing nhé.

Không Sử Dụng Cả Cuốn Lưỡi Khi Tập Mewing

Để đặt được hiệu quả 100% khi tập Mewing bạn cần chú ý vị trí đặt lưỡi đúng cách. Bạn phải đặt cả phần đầu lưỡi và cả cuốn lưỡi lên trên vòm họng và dùng lực nhẹ đẩy lên trên vòng họm nhưng vậy mới tác động được tới xương hàm trên. Nếu bạn chỉ dùng lực ở đầu lưỡi đẩy lên trên thì phần lực sẽ không đủ và không tạo ra cải thiện gì cho gương mặt cả.

Thiếu Kiên Nhẫn, Thời Gian Luyện Tập

Tập Mewing là cả một quá trình khổ tập rèn luyện ngày qua ngày chứ không phải có kết quả ngay trong 1-2 ngày. Bạn cần phải nổ lực, kiên nhẫn tập luyện 20-30 phút mỗi ngày đều đặn thì sau 1-2 tháng bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện trên gương mặt mình.

Bài viết liên quan: [GÓC HỎI ĐÁP] MỖI NGÀY NÊN TẬP MEWING TRONG BAO LÂU?

Phương Pháp Tập Mewing Có Thật Sự An Toàn Và Hiệu Quả?

Theo kết quả công bố của bệnh viện Aga Khan và kết quả kiểm chứng trên tạp chí Chỉnh Nha Hàn Quốc năm 2014, thì phương pháp Mewing giúp cải thiện phần răng hàm và các cung răng nhằm cải thiện sự phát triển của gương mặt nhờ vào vị trí đặt lưỡi đúng cách.

Thông qua những thông tin chia sẻ từ Bác Sĩ Võ Minh Thuận chúng ta đã có cái nhìn tổng quan cũng như kết quả mà phương pháp Mewing mang lại. Tập Mewing để có gương mặt đẹp là một quá trình kiên trì, rèn luyện mỗi ngày thông qua cách đặt lưỡi đúng vị trí mà bạn không hề sử dụng bất kỳ một can thiệp thẩm mỹ nào.

nha khoa Đông Nam Á

Bạn cần tư vấn, hiểu rõ về tình trạng răng hàm, xương hàm của bạn đang mắc phải, bạn đừng ngừng ngại liên hệ Phòng khám Nha Khoa ĐÔNG NAM Á, chúng tôi có đội ngũ Bác Sĩ tư vấn các liệu trình và phương pháp điều trị cụ thể cho bạn.

Bài viết cùng chuyên mục