SO SÁNH CÁC LOẠI TRỤ IMPLANT HIỆN NAY – NÊN CHỌN DÒNG TRỤ NÀO TỐT ?

Chất lượng của trụ Implant có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của 1 ca trồng răng thẩm mỹ. Trong khi đó, thị trường hiện nay phổ biến rất nhiều dòng trụ khác nhau, vô cùng đa dạng. Nếu không biết có thể bạn sẽ không đánh giá được dòng nào tốt và phù hợp với bản thân mình. 

Bài viết sau đây, Nha Khoa Đông Nam Á sẽ giúp bạn làm so sánh các loại trụ Implant chi tiết nhất. Bạn hãy tham khảo để chọn ra cho mình 1 loại tốt nhất nhé!

Giới thiệu về trụ Implant trong nha khoa thẩm mỹ

cấu tạo răng implant

Trụ Implant là 1 bộ phận được làm từ Titanium dùng trong nha khoa thẩm mỹ để thay thế cho chân răng bị mất. Chúng có kiểu dáng hình trụ hoặc thuôn dần như các con đinh ốn, bề mặt trụ có các vòng xoắn liên tục xuôi chiều. 

Trụ Implant được xử lý bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất hiện nay, được đánh giá là phát minh tầm vĩ đại. Chúng có tác dụng tích hợp, hoà nhập thành thể thống nhất với xương hàm nhanh chóng, hoàn toàn không gây độc hại. Cắm Implant giúp người mất răng có cơ hội được ăn nhai bình thường, khôi phục nụ cười tự tin, tươi trẻ.

Cấu tạo của 1 trụ Implant toàn diện bao gồm:

  • Trụ Implant như đã thông tin ở trên.
  • Khớp nối Abutment Implant: Đóng vai trò như 1 chiếc chốt khoá trụ, bắt chặt trụ với xương hàm.
  • Và mão răng sứ: Giống như răng thật được làm bằng sứ có lõi rỗng để úp lên đầu trên vít Abutment.

Các tiêu chí để đánh giá một trụ Implant tốt

implant loại nào tốt

Trong thực tế, các dòng trụ Implant đều có hình dáng và cấu tạo rất giống nhau nếu nhìn bằng mắt thường. Chính vì vậy, nếu bạn không có kiến thức chuyên môn sẽ rất khó để so sánh các loại trụ Implant một cách chính xác. 

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, tiêu chí để bạn có thể thấy rõ sự khác biệt này nằm ở: Công nghệ xử lý bề mặt trụ, đường kính và độ lõm của các nhịp ren xoắn trên vùng đỉnh trụ. Cụ thể như sau:

Tiêu chí công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant

Công nghệ xử lý bề mặt trụ Implant càng tinh tế, tỉ mỉ càng giúp sự tích hợp sinh học của trụ với xương hàm tốt hơn. Đồng thời, nó cũng giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hiệu quả. 

Hiện nay, các thương hiệu đang sử dụng 3 dòng công nghệ xử lý bề mặt “chân răng giả” phổ biến nhất. Chúng bao gồm: Thuỷ phân Axit, thổi cát và công nghệ Active.

Tiêu chí xử lý các chi tiết trên vùng đỉnh trụ

Theo thống kê, không ít các bệnh nhân sau 2 năm trồng răng Implant thường hay gặp chứng tiêu xương. Đặc biệt là ở khu vực tiếp giáp giữa trụ Implant và nướu răng. 

Khi lựa chọn, so sánh các loại trụ Implant bạn cũng nên chú ý tìm hiểu về tiêu chí đó. Chúng sẽ có thể cải thiện được ít nhiều, góp phần hạn chế tình trạng tiêu xương có thể diễn ra nhanh chóng hơn.

Những công nghệ xử lý đỉnh trụ được sử dụng nhiều hiện nay là: Công nghệ Platform, Switching, Laser hay Vi ren,… 

So sánh các loại trụ Implant

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau, nhưng có 3 loại chính được sử dụng phổ biến. Bạn có thể so sánh các loại trụ Implant này để lựa chọn cho mình 1 loại thích hợp nhất.

các loại trụ implant phổ biến

Trụ Implant Hàn Quốc

Loại trụ Implant Hàn Quốc này được khá nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn. Bởi, chất lượng của chúng tương đối tốt, giá thành lại phải chăng, phù hợp với thu nhập của đại đa số.

Trụ thích hợp với nhiều ca xương hàm đa dạng, thời gian tích hợp và khôi phục nhanh chóng. Tính thẩm mỹ của trụ Hàn Quốc thì không phải bàn, độ bền của nó đã được chứng minh tại 70 quốc gia trên toàn thế giới.

Trụ Implant Superline Mỹ

Trụ Implant Superline Mỹ được đánh giá là loại trụ tốt nhất trên thế giới hiện nay trong ngành nha khoa. Sản phẩm có thiết kế vòng xoắn tịnh tiến, kích thước đa dạng, độ bền và độ tích hợp với xương hàm rất cao. 

Tỷ lệ cấy ghép của trụ Implant Superline Mỹ thành công lên tới 99%, đáp ứng nhu cầu phục hình đa dạng, kể cả xương hàm mỏng và yếu.

Trụ Implant Thụy Sỹ

So sánh các loại trụ Implant không thể không nhắc đến trụ Implant Thụy Sỹ. Với thành phần Titanium có độ tinh khiết cao, trụ này mang đến khả năng tích hợp với xương nhanh chóng, ổn định lâu dài.

Implant Straumann Thụy Sĩ có độ bền chắc cao, chịu lực tốt, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật cho bệnh nhân. Tác dụng bảo vệ xương hàm của trụ Thuỵ Sỹ rất cao, góp phần làm giảm quá trình phải ghép xương cho người bệnh không có xương hàm đủ tiêu chuẩn hiệu quả. 

Tìm hiểu thêm: IMPLANT CÓ THỂ TỒN TẠI BAO LÂU?

Bạn nên chọn loại trụ nào cho mình?

Việc lựa chọn gắn lên cung hàm của mình trụ Implant nào được ví như đang xây dựng một ngôi nhà. Chính vì vậy, bạn hãy cân nhắc và đưa ra quyết định thật chính xác để “ngôi nhà” luôn chắc chắn, bền vững. 

Tuy nhiên, chúng cũng phải phù hợp với nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế, tài chính bản thân. Bạn có thể so sánh các loại trụ Implant dựa trên những tiêu chí mà Nha Khoa Đông Nam Á vừa chia sẻ trên. 

Sau đó đến tận nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn và đề xuất phương án hợp lý nhất cho mình nhé! Hy vọng rằng, bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin cùng kiến thức hữu ích, ý nghĩa.

Bài viết cùng chuyên mục