IMPLANT CÓ THỂ TỒN TẠI BAO LÂU?

Nếu bạn muốn biết thêm về Implant có thể tồn tại bao lâu và những cách tốt nhất để chăm sóc chúng, bạn đã đến đúng nơi! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những vấn đề này. 

Có nhiều lý do tại sao bạn nên quan tâm đến việc cấy ghép Implant. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn bị mất răng do bệnh nướu răng, sâu răng hoặc thậm chí là do tai nạn, bạn có các lựa chọn để thay thế răng của mình. Rất có thể bạn đã nghe nói về răng giả và thậm chí có thể nghĩ rằng chúng là lựa chọn duy nhất của bạn. Tuy nhiên, có một thứ tốt hơn dành cho bạn — cấy ghép Implant. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu cấy ghép Implant có phù hợp với tình trạng của bạn hay không và Implant có thể tồn tại bao lâu? 

1. Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant được thiết kế để thay thế một hay nhiều chiếc răng bị mất của bạn. Thông thường, chúng bao gồm một trụ implant bằng titan mà nha sĩ sẽ đặt vào xương hàm của bạn. Cuối cùng, implant sẽ tích hợp với xương xung quanh, làm cho nó rất ổn định và chắc khỏe. Một abutment và mão răng được đặt lên trên implant để chiếc răng giả trông giống như răng tự nhiên hơn. 

Để trở thành một đối tượng phù hợp cho việc cấy ghép Implant, bạn cần phải có một lượng xương nhất định trong xương hàm. Hầu hết những người chọn trải qua phương pháp điều trị này đều có kết quả thành công và tự hỏi tại sao họ không quyết định làm điều đó sớm hơn.

Hầu hết các nha sĩ đều đồng ý rằng cấy ghép Implant là một giải pháp thay thế tốt hơn cho phục hình tháo lắp truyền thống vì chúng có thể giúp bạn khôi phục khả năng ăn nhai, nói và tự tin cười trở lại — trả lại chất lượng cuộc sống của bạn. Ngoài ra, cấy ghép Implant cũng là một ý kiến hay vì:

– Implant giống như răng tự nhiên

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

– Giữ cho hàm răng ổn định

– Hỗ trợ việc ăn nhai dễ dàng như răng thật

– Implant tồn tại được trong thời gian dài

Bây giờ bạn đã biết những lợi ích của việc cấy ghép Implant, đã đến lúc tìm hiểu chính xác Implant có thể tồn tại bao lâu cũng như cách chăm sóc chúng.

2. Cấy ghép Implant có thể tồn tại bao lâu?

Câu trả lời ngắn gọn về Implant có thể tồn tại bao lâu chỉ đơn giản làkhá lâu. Chúng được thiết kế để trở thành một giải pháp vĩnh viễn cho những chiếc răng bị mất. Bởi vì trụ Implant được gắn chặt vào xương hàm nên chúng được các nha sĩ xem là phương án thay thế răng ổn định, hiệu quả và lâu dài nhất. Câu trả lời dài hơn cho câu hỏi cấy ghép Implant có thể tồn tại bao lâu đó là nó có thể khác nhau ở mỗi người — thời gian cấy ghép Implant kéo dài được xác định bởi mức độ chăm sóc của họ.

Bạn có thể mong đợi trụ titan đi vào xương tồn tại suốt đời. Tuy nhiên, abutment hoặc mão răng có thể cần phải thay thế do bị mòn và nứt vỡ sau 10-15 năm. Một lần nữa, tất cả điều này phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và chăm sóc chúng. Có thể nói, cấy ghép Implant là một giải pháp lâu dài. Miễn là bạn chăm sóc chúng như bạn đối với răng tự nhiên của mình, chúng có thể tồn tại suốt đời.

3. Chăm sóc sau cấy ghép Implant như thế nào?

Để tận dụng tối đa hiệu quả của việc cấy ghép Implant, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang chăm sóc chúng đúng cách. Cũng giống như răng tự nhiên, bạn cần chăm sóc chúng để ngăn ngừa sự tích tụ của mảng bám và vi khuẩn, có thể dẫn đến nhiễm trùng và các vấn đề khác gây hạn chế tuổi thọ của Implant. Để giữ cho Implant của bạn khỏe mạnh, chúng tôi khuyên bạn nên:

  • Đánh răng hai lần mỗi ngày, giống như bạn làm với răng tự nhiên vào buổi sáng và buổi tối. Hãy chắc chắn rằng bạn chải trong, trên và xung quanh mão răng để đảm bảo bạn đã làm sạch tất cả các khoảng trống mà mảng bám có thể hình thành.
  • Sử dụng kem đánh răng được sản xuất để ít gây ra sự mài mòn hơn.
  • Sử dụng chỉ nha khoa không có sáp hoặc một loại chỉ nha khoa cụ thể mà nha sĩ khuyên dùng.
  • Sử dụng nước súc miệng sau mỗi bữa ăn.
  • Đến nha sĩ của bạn để kiểm tra và làm sạch răng sáu tháng một lần.

Bạn có thể thảo luận về các chi tiết cụ thể của việc chăm sóc răng cấy ghép với nha sĩ và họ sẽ đảm bảo rằng bạn đang kiểm tra tất cả các ô khi nói đến việc giữ sạch răng cấy ghép của bạn.

Liên hệ với Nha khoa Đông Nam Á

Cấy ghép nha khoa có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc và bảo dưỡng thích hợp. Nếu bạn đang xem xét một giải pháp vĩnh viễn cho chiếc răng bị mất của mình, hãy nói chuyện với nha sĩ về việc cấy ghép implant. 

Nha khoa Đông Nam Á của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc về Cấy ghép implant có thể tồn tại bao lâu của khách hàng qua số hotline 0911.222.798

Bài viết cùng chuyên mục