Niềng răng trẻ em

Chia sẻ trên :
25-01-2019 Admin

Đối với trẻ em, điều quan trọng nhất khi niềng răng là kế hoạch điều trị phải hợp lý, kết quả lâu dài và phù hợp với sự phát triển của trẻ. Không chỉ bác sĩ mà các bậc phụ huynh cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng về sự phát triển của trẻ. Bởi điều này sẽ giúp điều trị những sai lệch hàm mặt tại những thời điểm hợp lý, đạt được kết quả tối đa, hạn chế những rủi ro và thất bại khi điều trị niềng răng.

1. Giai đoạn răng sữa (Từ răng sữa đầu tiên đến 5 tuổi)

Giai đoạn này từ khi trẻ mọc . Đây là giai đoạn trẻ lớn nhanh cùng với sự phát triển của bộ răng sữa. Nhiều phụ huynh thường nghĩ rằng răng sữa không quan trọng, vì dù sao nó cũng sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn sau này. Suy nghĩ này là không đúng. Răng sữa sẽ đóng vai trò giữ khoảng trống cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí. Nếu răng sữa mất sớm, răng sữa khác hoặc răng vĩnh viễn sẽ di chuyển vào vị trí mất răng, làm răng vĩnh viễn bên dưới không có đủ chỗ để mọc, gây ra răng ngầm, mọc kẹt hoặc răng chen chúc. Trong giai đoạn này ít khi trẻ được chỉ định điều trị niềng răng, vì niềng răng nhằm mục đích là chỉnh răng vĩnh viễn.

2. Giai đoạn răng hỗn hợp (Từ 6 đến 12 tuổi)

Đây là giai đoạn sự phát triển của trẻ khá ổn định và đều đặn qua từng năm. Những răng vĩnh viễn đầu tiên sẽ mọc là răng cối lớn trong cùng (bác sĩ thường gọi là răng số 6), răng cửa hàm dưới và răng cửa hàm trên. Khoảng 9 – 12 tuổi, trẻ bắt đầu mọc các răng còn lại: răng nanh, răng cối nhỏ thứ nhất và thứ 2 (bác sĩ thường gọi là răng 3,4,5). Nếu thấy bất thường, phụ  huynh nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ chỉnh nha sớm để kiểm tra răng ngầm hay thiếu răng bẩm sinh.

3. Giai đoạn răng vĩnh viễn (Từ 13 đến 21 tuổi)

Giai đoạn này từ 13-21 tuổi. Đây là giai đoạn phát triển nhanh của trẻ, thường gọi là giai đoạn dậy thì. Trong giai đoạn này những vấn đề phát triển xương hàm (như hô hoặc móm) và răng (răng chen chúc, cắn sâu, cắn hở, v.v…) sẽ biểu hiện rõ rệt hơn. Vì vậy, đây là giai đoạn mà phụ huynh đưa trẻ đến gặp bác sĩ chỉnh nha nhiều nhất. Kết quả chỉnh nha đạt được sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phụ huynh đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên về chỉnh nha.  Đưa trẻ đến muộn sẽ làm bác sĩ thụ động hơn, và kế hoạch đề ra chủ yếu là sửa chữa những sai lệch, chứ  không còn là ngăn chặn và định hướng phát triển nữa.

CÁC TRƯỜNG HỢP CẦN CAN THIỆP CHỈNH RĂNG SỚM Ở TRẺ EM

https://www.youtube.com/watch?v=zyRJg001180

Lựa chọn bác sĩ khi niềng răng

Bác sĩ đó đã được đào tạo bài bản

Chỉnh nha để đảm bảo các hiện tượng hô móm hay răng vẩu là một quy trình khép kín. Việc chọn một bác sĩ có trình độ chuyên môn cao là yếu tố hết sức quan trọng. Số lượng bác sĩ nha khoa được đào tạo chuyên sâu về niềng răng hiện nay rất ít. Chủ yêu là do bác sĩ tự thực hành chỉnh nha hoặc tự đào tạo. Hiện nay có một số bác sĩ được đào tạo chỉnh nha từ nước ngoài nên trình độ khá cao.

Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, có giấy phép hành nghề

Để trở thành một bác sĩ điều trước tiên phải tốt nghiệp chuyên ngành về y học và có chứng chỉ hành nghề. Đối với ngành nha khoa và nhu cầu tính thẩm mỹ ngày càng cao như hiện nay thì ngoài việc phải có chuyên môn đào tạo bài bản bác sĩ phải học hỏi và hàm thụ kiến thức từ nhiều nước về lĩnh vực nha khoa như. Thông qua việc đào tạo bác sĩ sẽ có cơ hội tiếp cận với các kỹ thuật, công nghệ chỉnh nha hiện đại, tiên tiến. Đồng thời được các bác sĩ, chuyên gia hàng đầu thế giới trực tiếp hướng dẫn và trao đổi truyền đạt kinh nghiệm.

Có kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều ca niềng răng

Nếu bác sĩ có nhiều kiến thức về chỉnh nha không thôi thì chưa đủ mà phải có nhiều kinh nghiệm thực hiện nhiều ca niềng răng mới có thể đảm bảo cho bệnh nhân một ca chỉnh nha hoàn hảo, thẩm mỹ và an toàn.

Tâm huyết với nghề nghiệp và trách nhiệm với khách hàng

Để lựa chọn bác sĩ niềng răng thực sự điều quan trọng là bác sĩ phải có tâm huyết và trách nhiệm với bệnh nhân. Bác sĩ phải xem bệnh nhân như chính bản thân mình hoặc người thân của mình mới có thể điều trị tâm huyết nhất. Ngoài ra, bác sĩ phải theo dõi sát sao quá trình chỉnh nha từ khâu đầu tiên đến kết thúc để phòng tránh những biến cố xảy ra.

Khi bạn đến Nha Khoa Đông Nam Á bạn sẽ được các chuyên gia tại đây tư vấn tận tình những phương pháp điều trị cũng như tình trạng răng của bạn hoàn toàn miễn phí. Nha Khoa Đông Nam Á một trong những nha khoa hàng đầu tại Việt Nam cam kết mang đến cho mọi nhà nụ cười xinh cùng hàm răng khỏe đẹp.

Bạn nên lựa chọn Sea Dental để niềng răng vì:

Chúng tôi là những bác sĩ Răng Hàm Mặt chính quy đại học Y Hà Nội với hơn10 năm kinh nghiệm.

Có những bác sĩ chỉnh nha chuyên biệt, có bằng cấp, chứng chỉ niềng răng trong nước và quốc tế

Không dùng mắc cài kém chất lượng trong điều trị

Phòng khám có trung tâm Xquang để hỗ trợ điều trị tốt nhất

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong

– Tốt nghiệp khoa RHM đại học Y Hà Nội

– Đã có 9 năm kinh nghiệm chỉnh nha

-Tốt nghiệp khoá học chỉnh nha viện RHM

-Tốt nghiệp khoá học chỉnh nha POS do tổ chức chỉnh nha POS – Mỹ cấp

-Chứng chỉ niềng răng không mắc cài invisalign

Bác sĩ Lê Thị Hồng Phương

– Tốt nghiệp khoa RHM đại học Y Hà Nội

– Đã có 9 năm kinh nghiệp chỉnh nha

– Chứng chỉ chỉnh nha SSO

– Tốt nghiệp khoá học chỉnh nha POS kéo dài 2 năm do tổ chức chỉnh nha POS – Hoa Kỳ tổ chức

– Tu nghiệp trong và ngoài nước chuyên ngành chỉnh nha tăng trưởng

bs quyền
Bác sĩ Đỗ Văn Quyền

– Tốt nghiệp khoa RHM đại học Y Hà Nội

– Đã có 9 năm kinh nghiệm

– Tốt nghiệp cao học Pháp, Chứng chỉ chỉnh nha do Viện RHM cấp

– Đã tham gia các khoá học chỉnh nha chuyên sâu trong và ngoài nước

– Có chứng chỉ niềng răng không mắc cài invisalign

Bài viết liên quan

Hành trình cải thiện nụ cười trở thành soái ca sau chỉnh nha

Ngoài việc lựa chọn phương pháp niềng, nha khoa uy tín thì một trong những yếu tố giúp quá trình niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất chính là độ tuổi bắt đầu niềng.  Theo đánh giá của những chuyên gia, “thời điểm vàng” niềng răng là từ 9 – 16 tuổi. Lúc này, […]

Phục hình nhanh chóng và tiết kiệm chi phí khi làm hàm răng giả tháo lắp

Có thể nói, sử dụng hàm răng giả đang là một trong những cách phục hình nhanh được áp dụng rộng rãi. Phương pháp này thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội nên đông đảo khách hàng tin tưởng. Vì thế trong bài viết này, Sea Dental sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin về […]

Cấy ghép Implant tức thì: Giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí tối ưu

Trồng răng bằng kỹ thuật cấy ghép Implant từ lâu đã không còn quá xa lạ với các bệnh nhân mất răng. Phương pháp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp phục hồi chức năng ăn nhai, gia tăng tính thẩm mỹ hiệu quả.  Tuy nhiên, khuyết điểm lớn nhất của Implant là phải […]

Cấy ghép Implant có đau không và tuổi thọ được bao nhiêu năm?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng đang được nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm mà chúng mang lại. Hiện nay, phương pháp này đã có mặt ở nhiều nha khoa uy tín trên cả nước. Vậy cấy ghép implant là gì? Lợi ích mà việc làm này đem lại ra sao? Tuổi […]

Cách khắc phục khớp cắn chéo hiệu quả nhất

Khớp cắn chéo thuộc một trong những biến dị của khớp cắn, gây ảnh hưởng lớn đến nụ cười và chức năng ăn nhai thức ăn của răng.  Vậy khớp cắn chéo là gì? Làm sao để có thể khắc phục được tình trạng này? Bài viết phía dưới sẽ cung cấp cho bạn các […]

Niềng răng bị hỏng vẫn có thể niềng răng lại
Vì sao gắn mắc cài khi niềng răng lại bị đau?

Gắn mắc cài là quá trình vô cùng quan trọng khi niềng răng. Tuy nhiên, tình trạng đau khi thực hiện việc làm này khiến rất nhiều người e ngại. Vậy quy trình gắn mắc cài gồm những bước nào? Tại sao khi gắn lại cảm thấy đau? Phương pháp giúp giảm đau, ê buốt […]

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay