CẬP NHẬT BẢNG GIÁ LÀM RĂNG GIẢ NGUYÊN HÀM MỚI NHẤT 2023

Khi hàm răng của bạn bị hư tổn nặng nề, các nha sĩ thường đưa ra chỉ định làm răng giả nguyên hàm để phục hình răng một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, mức chi phí thực hiện kỹ thuật này khiến nhiều người lo ngại chưa dám thực hiện. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn chi tiết về giá làm răng giả nguyên hàm để bạn đọc tham khảo.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá làm răng giả nguyên hàm

làm răng giả

Mất nhiều hoặc toàn bộ răng trong hàm khiến việc ăn uống khó khăn, ảnh hưởng tới ngoại hình và khả năng giao tiếp của người bệnh. Do đó, việc phục hồi thẩm mỹ và chức năng ăn nhai là điều cần thiết đối với người bệnh. Bởi vậy, việc trồng răng giả được nhiều người quan tâm hơn, đặc biệt là giá làm giả răng nguyên hàm. Mức giá của nó có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Tình trạng sức khỏe răng miệng: Phương pháp làm răng giả:

Đối với những người bệnh có các bệnh lý về răng như sâu răng, viêm nha chu thì nha sĩ cần phải điều trị các bệnh lý trước rồi mới có thể thực hiện kỹ thuật tiếp theo.

Phương pháp làm răng giả:

Phương pháp làm răng giả là yếu tố quyết định quan trọng nhất tới mức giá làm răng. Hiện nay có nhiều kỹ thuật làm răng giả khác nhau, người bệnh có thể dễ dàng lựa chọn kỹ thuật phù hợp với mức chi phí của mình.

Vật liệu làm răng giả:

Đây cũng là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng nhiều tới giá làm răng giả. Vật liệu làm răng càng tốt thì mức giá sẽ càng cao hơn.

Thiết bị và công nghệ:

Sử dụng máy móc hiện đại và áp dụng công nghệ kỹ thuật mới sẽ bớt gây đau đớn và làm giảm thời gian trồng răng giả. Tuy nhiên, đi kèm với nó thì mức giá thực hiện cũng sẽ cao hơn so với các kỹ thuật thông thường khác.

Bảng giá làm răng giả nguyên hàm mới nhất hiện nay

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều kỹ thuật làm răng giả xuất hiện, trở thành giải pháp hữu hiệu cho những trường hợp khó xử lý. Hiện nay, có 2 phương pháp làm răng giả được nhiều người sử dụng nhất là làm răng giả bằng hàm tháo lắp và trồng implant. 

Giá làm răng giả nguyên hàm bằng hàm tháo lắp

Chi phí trồng răng giả nguyên hàm tháo lắp được tính trên loại hàm mà bệnh nhân chọn và số lượng răng được phục hình. Có ba loại hàm được sử dụng phổ biến là hàm khung, hàm nhựa dẻo và hàm liên kết. Mức giá của các loại hàm nay dao động từ 2.000.000 – 10.000.000 đồng. Ngoài ra, người bệnh sẽ lựa chọn loại răng phục hình. Từ đó, căn cứ vào loại răng được chọn và số lượng răng cần phục hình sẽ có mức giá chính xác nhất cho người bệnh. 

răng giả tháo lắp

Giá làm răng giả nguyên hàm bằng phương pháp implant

Phương pháp cấy implant là kỹ thuật làm răng giả tốt nhất hiện nay. Phương pháp này có khả năng phục hình răng, kể cả đối với trường hợp khó nhất. Hiện nay, hai kỹ thuật làm răng giả cả hàm với implant phổ biến nhất là All-on-4 và All-on-6.

Nha sĩ sẽ đặt 4 hoặc 6 trụ implant vào xương hàm rồi phục hình bằng 12 hoặc 14 răng sứ ở bên trên. Với kỹ thuật này, răng được phục hình sẽ có đầy đủ các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật.

Tuy nhiên, do là công nghệ hiện đại nhất nên mức giá làm răng giả nguyên hàm bằng phương pháp này rất cao. Để phục hình cả hàm răng, bạn có thể phải bỏ ra mức chi phí từ 120.000.000 – 200.000.000 đồng. Bởi vậy, bạn cần phải cân nhắc theo mức chi phí của bạn đang có để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Xem thêm: TRỒNG RĂNG IMPLANT TRẢ GÓP – GIẢI PHÁP TUYỆT VỜI CHO NỖI LO TÀI CHÍNH

làm răng giả nguyên hàm bằng phương pháp implant

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi làm răng giả nguyên hàm

Để làm răng giả nguyên hàm, bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá là lớn. Vì vậy, sau khi làm, bạn cần biết cách chăm sóc chúng sao cho tốt nhất để không gây hư hại. Dưới đây là một số tip để chăm sóc răng miệng sau khi làm răng giả:

  • Sử dụng thực phẩm mềm, dạng lỏng, không ăn đồ ăn quá cứng, nóng hoặc lạnh bởi nó có thể làm ảnh hưởng tới răng giả chưa ổn định
  • Không sử dụng rượu, bia, chất cồn, chất kích thích sau ít nhất 2 tuần làm răng giả
  • Không sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều đường, axit hay nước có ga. Bởi nó có thể làm răng bị đổi màu
  • Vệ sinh răng miệng thường xuyên, ít nhất 2 lần/ngày, sử dụng thêm nước súc miệng, chỉ nha khoa hoặc tăm nước để làm sạch toàn bộ răng miệng
  • Thăm khám định kỳ 6 tháng/lần để răng miệng được vệ sinh sạch sẽ hơn và ngăn ngừa những bệnh về nướu.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH NHAI ĐÚNG. LỜI KHUYÊN CỦA NHA SĨ NHA KHOA ĐÔNG NAM Á

chăm sóc răng giả

Tổng kết

Với những thông tin chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đọc đã tìm được lời giải đáp về giá làm răng giả nguyên hàm. Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn đọc tìm được phương pháp làm răng giả phù hợp với mức chi phí mà mình đang có. 

 

Bài viết cùng chuyên mục