Bật mí kỹ thuật trồng răng số 6 tại SEA DENTAL

Với phương pháp y khoa hiện đại, những người mất răng đặc biệt là răng 6 có thể trồng lại một cách nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những kỹ thuật trồng răng số 6 như thế nào. 

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn kỹ thuật trồng răng số 6 chuẩn quốc tế tại Sea Dental mà bạn có thể tham khảo. 

Vai trò của răng số 6 

Răng hàm số 6 là răng kéo dài vĩnh viễn được mọc từ 6-8 tuổi có kích thước lớn nhất nằm ở vị trí số 6 từ răng cửa đi vào. Răng số 6 có thân và chân khá lớn nên dây thần kinh, mạch máu tập trung khá nhiều hơn so với các răng còn lại trên hàm. Răng số 6 có vai trò quan trọng trong việc nhai nghiền thức ăn. 

Do đó, chức năng chính của răng số 6 đó là nghiền nhỏ và trộn đều thức ăn cùng enzym có trong nước bọt. 

Mất răng số 6 ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe? 

Răng số 6 đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình ăn uống bởi vì nó đảm bảo chức năng nhai thức ăn cao nhất. Khi bị mất răng số 6 bạn sẽ đối mặt với một số ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mình. 

Khi bị mất răng số 6, bạn sẽ gặp phải trường hợp tiêu xương hàm khiến răng liền kề bị xô lệch vào khoảng trống răng. Điều này dẫn đến việc thẩm mỹ khiến hàm trở nên mất cân đối và gây sai lệch, sai khớp cắn. Ngoài ra, khi mất răng số 6 sẽ khiến má bị hóp, khuôn mặt bị biến dạng, gương mặt trông già đi nhanh chóng. 

Xem thêm: NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC MẤT RĂNG SỐ 6 – CÁCH KHẮC PHỤC

Kỹ thuật trồng răng số 6 tại Sea Dental 

Tại nha khoa Sea Dental có 2 phương pháp trồng răng số 6 được nhiều người quan nhất hiện nay đó là làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm riêng nên tùy vào tình trạng răng, tài chính thì bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật phù hợp cho bạn. 

Kỹ thuật trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ 

Đây là một phương pháp trồng răng số 6 phổ biến được nhiều người quan tâm và sử dụng bởi thời gian thực hiện điều trị nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tháng. Đặc biệt mức chi phí điều trị của phương pháp này thấp, dao động từ 7 – 10 triệu đồng phù hợp với nhiều đối tượng. 

Nguyên tắc thực hiện kỹ thuật bằng cách mài tạo hình 2 răng bên cạnh răng số 6 bị mất là răng số 5 và số 7. Sau đó, cầu răng sứ dính liền sẽ được chế tạo dính liền với nhau và được gắn chắc chắn trên trụ cầu bằng chất gắn nha khoa. 

Tuy nhiên, cầu răng sứ được liên kết với xương hàm nên tình trạng tiêu xương vẫn diễn ra dẫn đến tụt lợi và gương mặt nhanh chóng bị lão hóa. Kỹ thuật lắp cầu răng sứ cần can thiệp tới các răng liền kề nên có ảnh hưởng và xâm lấn răng thật. Khi lắp cầu răng sứ, bạn sẽ chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn và cần được làm lại nhiều lần từ 3-5 năm. 

Kỹ thuật trồng răng số 6 bằng răng Implant 

Phương pháp trồng răng Implant được nhiều người quan tâm và lựa chọn để phục hồi răng số 6 một cách hiệu quả và lâu dài. Trụ răng Implant được làm từ chất liệu titanium nguyên chất có khả năng tích hợp cao với xương hàm và an toàn với cơ thể. Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần bao gồm trụ răng Implant cấy trực tiếp vào xương hàm, khớp nối giữa trụ và răng sứ và răng sứ. 

Sau khi hoàn thành quá trình trồng răng số 6, bạn sẽ cảm giác đang sử dụng răng thật và đảm bảo được chức năng ăn nhai. Ngoài ra, khi trồng răng số 6 sẽ không cần tác động, xâm lấn mài 2 răng bên cạnh răng như răng số 5 hoặc răng số 7. 

Tuy nhiên, quá trình trồng răng Implant cần nhiều thời gian để hoàn thành hơn so với lắp răng cầu sứ. Đặc biệt, mức chi phí trồng răng implant cao hơn nhưng hiệu quả đem lại lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách. Trồng răng Implant yêu cầu kỹ thuật phức tạp nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ phải có chuyên môn cao và cơ sở, thiết bị hiện đại. 

Nên trồng răng số 6 loại nào sẽ mang lại hiệu quả nhất? 

Tuy nhiên, có nhiều người vẫn đang thắc mắc liệu phương pháp trồng số 6 loại nào sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Thực tế, trồng răng là một kỹ thuật nha khoa không đơn giản cần được tiến hành một cách chính xác và kéo dài trong vòng vài tháng. Do đó, khi trồng răng bạn nên phân tích những khía cạnh của các phương pháp như : 

  • Mỗi phương pháp trồng răng số 6 có ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng đối tượng khác nhau. 
  • Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về cơ sở nha khoa và phòng khám uy tín cùng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi để tư vấn phù hợp. 
  • Có thể thấy làm cầu răng sứ có thời gian điều trị ngắn, chi phí thấp nhưng hiệu quả không kéo dài. Ngược lại trồng răng Implant đem đến hiệu quả bền vững hơn hơn, vĩnh viễn nhưng thời gian và chi phí điều trị cao hơn. Do đó, bạn có thể cân nhắc theo ngân sách và tài chính của mình để lựa chọn phù hợp. 

Kết luận 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn kỹ thuật trồng răng số 6 chuẩn quốc tế tại Sea Dental. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về các phương pháp trồng răng số 6. Nếu có nhu cầu hoặc mong muốn trồng răng số 6, hãy liên hệ với Sea Dental để được tư vấn chi tiết!

Bài viết cùng chuyên mục