Tổng hợp kinh nghiệm niềng răng

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp duy nhất hiện nay để giải quyết vấn đề răng mọc lộn xộn, sai khớp cắn. Rất nhiều người đã thành công sở hữu hàm răng thẳng đều sau khi tháo niềng và tổng hợp lại những kinh nghiệm niềng răng quan trọng cho người đi sau. Nếu bạn đang có ý định niềng răng thì không thể bỏ qua bài viết tổng hợp các kinh nghiệm niềng răng dưới đây.

Chỉnh nha niềng răng an toàn tại nha khoa Đông Nam Á

Kinh nghiệm niềng răng số 1

Hiểu rõ tình trạng răng của mình

Thăm khám là bước đầu quan trọng không thể thiếu trong điều trị chỉnh nha. Chỉ khi nắm được rõ tình trạng răng của bệnh nhân, bác sĩ chỉnh nha mới đưa ra được phác đồ điều trị cụ thể. Bệnh nhân thường có xu hướng so sánh quá trình và kết quả điều trị của mình với người khác nhưng trên thực tế sự so sánh đó gây ra khá nhiều hiểu lầm. Nguyên do chính là do mỗi người có mức độ răng phức tạp khác nhau, có người có thể  hoàn thành quá trình chỉnh nha trong 6 tháng nhưng có người phải mất tới 2 năm.

Khi đưa ra phác đồ điều trị, bác sĩ chỉnh nha sẽ đồng thời giải thích tường tận về tình trạng răng của bệnh nhân, đây là những thông tin bạn nên nắm chắc và hiểu rõ. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy đặt câu hỏi với bác sĩ để tìm hiểu tường tận. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những người có thời gian đeo niềng lên tới 2-3 năm. Chỉ khi hiểu rõ tình trạng răng và nguyên nhân phải niềng răng thành nhiều giai đoạn, bạn mới có thể kiên trì đi theo phác đồ điều trị dài hạn của bác sĩ chỉnh nha.

gắn mắc cài niềng răng

Kinh nghiệm niềng răng số 2

Tái khám định kỳ đúng lịch hẹn  

Muốn có được kết quả niềng răng tốt nhất, bạn cần phải tới phòng khám định kỳ theo lịch hẹn, đây là kinh nghiệm niềng răng quan trọng nhất bạn phải ghi nhớ. Trong một thời gian đeo niềng, răng dịch chuyển dần sẽ khiến mắc cài và dây cung lỏng lẻo đi, vì vậy bạn cần tới phòng khám để bác sĩ điều chỉnh lại lực tác động của dây thun.

Nhiều người chủ quan ko tới tái khám đúng hẹn vì thấy mắc cài có vẻ vẫn  hoạt động tốt, bạn không nên có nhận định chủ quan như vậy vì bác sĩ mới có thể kiểm tra chính xác bộ khí cụ niềng răng có vẫn đang hoạt động tốt hay không. Ngoài ra nếu cảm thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của mắc cài, bạn cũng nên tới phòng khám kiểm tra ngay.

Kinh nghiệm niềng răng số 3

Lựa chọn phương pháp niềng răng có lợi nhất cho bản thân

Chi phí niềng răng phụ thuộc nhiều vào bộ khí cụ mà bạn lựa chọn. Các phương pháp niềng răng hiện nay được phân chia như sau:

  • Niềng răng mắc cài thường
  • Niềng răng mắc cài tự buộc
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài mặt lưỡi
  • Niềng răng trong suốt Invisalign

Giá của các phương pháp niềng răng trên có sự chênh lệch rất lớn. Nhìn chung phương pháp niềng răng càng kín đáo, thẩm mỹ thì giá càng cao. Nhưng nếu điều kiện kinh tế của bạn có hạn thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại cũng vẫn đem lại kết quả tốt. Hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ về từng phương pháp một để có lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Tổng hợp các sản phẩm vệ sinh, bàn chải cho người niềng răng

Kinh nghiệm niềng răng số 4

Có chế độ ăn uống và vệ sinh răng đeo niềng phù hợp

Kết quả niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sinh hoạt của bạn. Có rất nhiều bài hướng dẫn về chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng khi đeo niềng, các bạn có thể tham khảo một số bài viết dưới đây:

[icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Cẩm nang ăn uống khi niềng răng

[icon name=”angle-double-right” class=”” unprefixed_class=””] Tổng hợp các sản phẩm vệ sinh, bàn chải cho người niềng răng

Không chỉ có kết quả niềng răng như mong đợi, rất nhiều trường hợp đã có thể tháo niềng răng trước thời hạn do có chế độ chăm sóc răng đeo niềng hợp lý.

đăng kí khám và tư vấn nha khoa miễn phí

Bài viết cùng chuyên mục