RĂNG KHÔN MỌC LỆCH 45 ĐỘ NHỔ SAO CHO AN TOÀN NHẤT ?

Răng khôn mọc lệch 45 độ là hiện tượng khá nhiều người gặp phải. Nhiều câu hỏi đặt ra, có nên nhổ chiếc răng này hay không và cách nhổ thế nào để an toàn nhất. 

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận được câu trả lời từ các nha sĩ. Từ đó giúp các bạn có được kiến thức về nha khoa để đưa ra các quyết định cho mình. 

răng khôn mọc lệch 45 độ

Tại sao phải nhổ răng khôn mọc lệch 45 độ? 

Trong giai đoạn mọc răng khôn, có thể chiếc răng của bạn trồi lên vị trí còn lại nhưng không đủ chỗ, dẫn đến việc bị mọc lệch. Phần mô nước và xương hàm có xu hướng nghiêng sang một bên. Điều này khiến răng khôn  lệch về một góc 45 độ. 

Tình trạng này sẽ dễ dẫn đến sâu răng vì tạo thành kẽ  hở giữa điểm tiếp xúc. Kẽ hở là điểm dắt thức ăn rất khó lấy hoặc không lấy ra được từ đó sẽ hình thành vi khuẩn. Đây là lý do đầu tiên cho việc phải nhổ bỏ răng không mọc lệch trong hàm. 

Lý do tiếp theo là chúng sẽ gây hôi miệng do răng khôn mọc lệch thì việc vệ sinh sẽ rất khó khăn. Đôi khi, trong quá trình vệ sinh có thể sẽ còn sót lại các mảng bám, lâu ngày tạo ra vi khuẩn. 

Khi có vi khuẩn trong răng thì rất dễ gây đau nhức, khó chịu, tác động không tốt tới sức khỏe. Quá trình ăn và nhai của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng bởi chiếc răng mọc lệch này. 

Răng khôn mọc lệch 45 độ sẽ còn gây ra xô hàm, hàm bị nghiêng sang răng nhai số 7. Điều này khiến cho cả hàm răng ảnh hưởng, các khớp cắn không ổn định. Gây ra tình trạng đau nhức, xô hàm, răng không đồng đều nếu trong độ tuổi trưởng thành. 

Bài viết liên quan: TÌM HIỂU NHỮNG DẤU HIỆU RĂNG KHÔN MỌC LỆCH DỄ NHẬN BIẾT NHẤT

răng khôn mọc lệch 45 độ (1)

Những biến chứng nguy hiểm khi răng khôn mọc lệch 45 độ

Răng khôn mọc lệch 45 độ là tình trạng nguy hiểm. Theo thời gian sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày.Một vài biến chứng nguy hiểm bạn có thể sẽ gặp khi răng khôn bị lệch. 

  • Khiến hàm răng bị suy yếu, tổn thương chân răng và đặc biệt ảnh hưởng tới răng nhai số 7
  • Răng khôn mọc lệch tạo khe hở giữa điểm tiếp giữa nó và răng số 7. Một vị trí để thức ăn có thể trú ngụ nhiều ngày gây ra sâu răng và các triệu chứng khác về răng miệng.
  • Hình thành ổ viêm nhiễm, viêm lợi trùm răng khôn tiến triển nặng hơn. Nguy cơ dẫn đến viêm chân răng và các bệnh về răng, lợi rất nguy hiểm khác. 
  • Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày do răng khôn mọc lệch khiến tổn thương dây thần kinh. Những cơn đau nhức do răng, chắc chắn các bạn có thể tưởng tượng ra.  

Để xác định rõ tình trạng mình đang gặp phải thì bạn nên đến nha khoa để thăm khám. Nếu thuộc các trường hợp răng khôn mọc lệch 45 độ, 90 độ các bạn sẽ được chỉ định điều trị. Điều này giúp cho răng miệng của bạn hoạt động tốt, tránh các biến chứng nguy hiểm. 

răng khôn mọc lệch 45 độ (2)

Nhổ răng khôn tại nha khoa Đông Nam Á

Nha khoa Đông Nam Á là trung tâm chăm sóc nha khoa uy tín. Có rất nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về dịch vụ nhổ răng khôn của chúng tôi. 

Trong đó tay nghề bác sĩ, cơ sở vật chất nha khoa là yếu tố chúng tôi tự tin nhất. Để xác định và điều trị răng khôn mọc lệch hãy đến nha khoa để thăm khám kỹ lưỡng. Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha khoa Đông Nam Á thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Tiến hành gây tê bằng thuốc tại xung quanh răng khôn. Trường hợp răng khôn phức tạp sẽ phải gây tê toàn bộ thần kinh răng dưới. 
  • Bước 2: Rạch mở lợi với trường hợp răng khôn mọc lệch ở dưới nướu. Kỹ thuật này chỉ được thực hiện trong trường hợp thật sự cần thiết và không phổ biến. 
  • Bước 3: Nhổ răng khôn nhẹ nhàng trong trường hợp chân răng có đường ra thuận lợi. Các trường hợp răng khôn mọc lệch 45 độ có kích thước lớn, sẽ phải chia đôi thân răng. Sau đó thực hiện nhổ từng phần một để đạt hiệu quả. 
  • Bước 4: Tiến hành khâu vạt nướu đối với những vết thương lớn để vết thương nhanh lành. 

Trước khi thực nhổ răng khôn thì bác sĩ của chúng tôi đã đưa ra tư vấn và lời khuyên. Như vậy sẽ kiểm soát tốt được mọi thao tác kỹ thuật nhổ răng cho người bệnh. 

Bài viết tham khảo: CHI PHÍ NHỔ RĂNG KHÔN TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM Á NĂM 2022

Kết luận 

Răng khôn mọc lệch 45 độ cũng như cách xử lý triệt để đã được trình bày. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết đã mang đến những lời tư vấn cần thiết cho bạn. Các kiến thức về răng khôn và nhổ răng mọc lệch được chia sẻ bởi các chuyên gia. Điều này giúp cho bạn yên tâm về các kiến thức nha khoa của mình. 

Bài viết cùng chuyên mục