Quy trình trồng răng Implant chuẩn Quốc Tế tại Nha khoa Đông Nam Á

Chia sẻ trên :
13-07-2018 hoangcuong

Trồng răng Implant ( cấy ghép Implant ) chuẩn Quốc Tế tại Nha khoa Đông Nam Á đang nhận được quan tâm rất lớn. Cùng tìm hiểu quy trình trồng răng Implant trong bài viết sau.

Hiện nay, với sự phát triển của y khoa đã mở ra cơ hội cho những người bị mất răng có có thể trồng răng để cải thiện được tình trạng răng miệng của mình, một trong những phương pháp đang được nhiều người lựa chọn nhất đó là phương pháp trồng răng implant bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

Trồng răng Implant là gì?

 

Trồng răng Implant – thành tựu của khoa học hiện đại

Trồng răng Implant – thành tựu của khoa học hiện đại

Trồng răng implant ra đời như một thành tựu của nha khoa hiện đại có thể khắc phục tất cả những phương pháp phục hình mất răng trước đây.

– Đây là kỹ thuật trồng răng sử dụng các trụ chân răng implant đặt vào trong xương hàm làm nhiệm vụ như một chân răng thật để nâng đỡ thân răng. Trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ khôi phục lại răng bị mất một cách toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng. Sau khi implant tích hợp với xương trong cung hàm, một mão răng sứ có phương, chiều, kích thước và màu sắc y hệt răng thật sẽ được bọc chụp lên bên trên, thay thế thân răng đã mất, khắc phục hiệu quả cả về chức năng lẫn tính thẩm mỹ của răng.

 

Những trường hợp nên trồng răng implant

 

Trồng răng Implant – giải pháp tối ưu cho người bị mất răng

Trồng răng Implant – giải pháp tối ưu cho người bị mất răng

– Khác với răng sữa, răng vĩnh viễn sẽ không thể tự mọc lại răng mới khi bị mất đi. Nếu không có giải pháp thay thế, lấp khuyết thích hợp, những hậu quả của việc mất răng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và chất lượng cuộc sống. Trồng răng implant là giải pháp nha khoa có khả năng giải quyết được tất cả những khiếm khuyết này một cách an toàn, hiệu quả.

Trồng răng implant là giải pháp hiệu quả cho tất cả những trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.

Tuy nhiên, các trường hợp bệnh nhân mất răng được điều trị bằng cách trồng răng implant đều phải trên 18 tuổi và không trong giai đoạn mang thai. Đối với các bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, bệnh về tim mạch phải được chỉ định cụ thể của bác sĩ và phải điều trị dứt điểm trước khi trồng răng.

 

Quy trình trồng răng Implant chuẩn Quốc Tế tại Nha khoa Đông Nam Á

 

Tại Nha Khoa Đông Nam Á, quy trình trồng răng implant được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt và được sự kiểm định của Bộ Y tế.

  • Bước 1: Thăm khám và chụp phim bằng máy X quang Cone Beam CT 3D

– Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình hình răng miệng, rồi kiểm tra tình trạng mất răng một cách tổng quan. Sau đó, tiến hành chụp phim bằng máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D cùng máy chụp X quang khảo sát bề mặt Panorex của bệnh nhân.

– Từ hình ảnh không gian 3 chiều mà máy chụp được các bác sĩ sẽ phân tích kỹ cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương, xác định chính xác kích thước, chiều dài, độ sâu, rộng của xương hàm cũng như nướu răng. Từ đó, có cơ sở để tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị phù hợp.

– Sau khi có những kết quả phân tích ban đầu, các bác sĩ tại nha khoa sẽ lên kế hoạch điều trị cho khách hàng. Với việc sử dụng phần mềm Simplant 3D để giả định vị trí cấy ghép implant, mô phỏng quá trình cắm trụ một cách trực quan cho khách hàng. Thông qua đó, bác sĩ sẽ biết được nên cắm trụ implant ở vị trí nào thì không ảnh hưởng đến dây thần kinh, tỉ lệ xương cần ghép là bao nhiêu, rồi cần bọc tách nướu như thế nào thì có thể hạn chế tổn thương xuống mức thấp nhất,… Như vậy, giúp đảm bảo tính chính xác và nâng cao hiệu quả phục hồi răng.

– Nếu khách hàng đồng ý với kế hoạch cấy ghép implant, bác sĩ sẽ là lên lịch hẹn trồng răng implant dựa trên thời gian, mong muốn cũng như điều kiện sức khoẻ của từng đối tượng.

  • Bước 3: Thực hiện cấy ghép trụ implant trong điều kiện vô trùng

– Khi đã đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, thời gian,… bạn sẽ được thực hiện cấy ghép trụ implant trong phòng phẫu thuật vô trùng. Bước đầu tiên, bác sĩ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó gây tê hoặc gây mê tùy thuộc vào thể trạng mỗi người, rồi tiến hành bóc tách nướu, khoan lỗ trên xương hàm và đặt trụ răng vào. Trường hợp, khách hàng bị tiêu xương hàm, tụt xoang, teo nướu… bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp ghép xương, ghép nướu, nâng xoang… trước khi cắm trụ răng.

Quy trình trồng răng Implant của Nha khoa Đông Nam Á đã được Bộ Y tế kiểm định chất lượng

Quy trình trồng răng Implant của Nha khoa Đông Nam Á đã được Bộ Y tế kiểm định chất lượng

– Thông thường, để đảm bảo tuổi thọ và độ bền cho răng thì sau khi cố định trụ răng lên khung hàm xong, bạn cần chờ một khoảng thời gian để trụ implant ổn định rồi mới bọc mão sứ. Lúc này, để đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho khách hàng.

  • Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ

– Hoàn thành quá trình cắm trụ implant, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm bằng kỹ thuật Scan 3D tự động để có thông số chính xác về tỉ lệ và kích thước khuôn hàm, vị trí các răng, nhằm hỗ trợ tốt cho quá trình làm mão răng sứ.

– Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tiến hành thiết kế và chế tạo răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM 3D tự động dựa trên những số liệu từ trước. Đảm bảo răng sứ vừa khít với trụ răng, tránh tình trạng lệch khớp cắn hay răng lỏng, hở sau khi phục hình.

  • Bước 5: Gắn mão sứ lên trụ implant và hẹn lịch tái khám

– Khi trụ răng đã tích hợp tốt với xương hàm và nướu, thì bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trụ implant và cố định một cách chắc chắn, hoàn tất quá trình phục hình răng.

– Cuối cùng bác sĩ hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra tình trạng răng sau khi phục hồi và hướng dẫn cách chăm sóc, giữ gìn, vệ sinh răng miệng đúng cách.

 

Kết quả trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam Á

Tại sao bạn nên chọn trồng răng Implant tại Nha khoa Đông Nam Á ?

– Cơ sở rộng khắp cả nước: Với hệ thống 10 cơ sở trên khắp cả nước, điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ chuẩn quốc tế của Nha khoa Đông Nam Á.

–  Đội ngũ y, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm: Với đội ngũ hơn 100 y, bác sĩ tốt nghiệp chuyên ngành răng hàm mặt trong và ngoài nước, cũng như đã từng học tập nhiều năm tại các nước có nền nha khoa phát triển bậc nhất trên thế giới; 100% các y, bác sĩ ở đây đều có chứng chỉ hành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.

Với kiến thức chuyên môn vững vàng cùng đôi bàn tay khéo léo, tận tâm với nghề, luôn áp dụng theo quy trình chuẩn quốc tế, các bác sĩ tại Nha khoa Đông Nam Á sẽ luôn mang đến kết quả tốt nhất cho khách hàng.

– Trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại: Với hệ thống máy móc, trang thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ những tập đoàn nha khoa uy tín trên thế giới như: Máy X Quang Cone beam CT 3D, máy Panorex – Cephalometric, công nghệ thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D, máy in mẫu răng hàm mặt 3D, phần mềm phân tích Simplant 3D, công nghệ VCeph 3D, máy tẩy trắng răng Brite Smile…

– Chi phí phù hợp: Các dịch vụ chăm sóc răng miệng tại Nha khoa Đông Nam Á có mức giá phù hợp với thu nhập bình quân của người dân Việt Nam. Ngoài tra, chúng tôi cam kết không phát sinh chi phí trong suốt quá trình điều trị.

Bài viết liên quan

Trụ Implant – Trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại

Trụ Implant thường được ví như trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại. Nó là nền tảng vững chắc giúp khôi phục răng mất một cách tự nhiên và lâu dài. Công nghệ này đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nha khoa. Góp phần mang lại giải pháp tối […]

Lựa chọn và đánh đổi khi quyết định trồng răng Implant

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn giảm khả năng ăn nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Cấy ghép implant là một giải pháp được đánh giá cao bởi nhiều người nhờ vào khả năng phục hồi hiệu quả răng đã mất. Phương pháp này được xem […]

Mặt trái của việc trồng răng Implant bạn cần cân nhắc kỹ

Trồng răng Implant được coi là một giải pháp hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành nha khoa. Không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai mà còn giúp cải thiện thẩm mỹ cho những người mất răng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, việc trồng răng implant vẫn tiềm ẩn […]

5 nhược điểm không thể bỏ qua khi quyết định trồng răng Implant

Trước đây. khi mất răng đa phần mọi người thường nghĩ đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, hai phương pháp này luôn có nhiều bất tiện: dễ rơi rụng, lỏng lẻo, khó ăn nhai,…  Sự ra đời của trồng răng Implant đã đánh dấu một bước tiến […]

Rủi ro và nhược điểm khi trồng răng Implant mà không phải ai cũng biết

Trồng răng Implant là một giải pháp phục hình răng mất, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, song bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Bài viết này, Nha khoa Sea Dental sẽ […]

5 cách để trồng răng Implant với chi phí tiết kiệm

Trước đây, khi bị mất răng mọi người thường tìm đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Nhưng sự ra đời của Implant dường như là một cuộc cách mạng với những người bị mất răng và lĩnh vực nha khoa. Bởi trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả […]