QUY TRÌNH CHỈNH NHA TẠI NHA KHOA ĐÔNG NAM Á

Chia sẻ trên :
15-04-2021 Thuận Minh

Nếu bạn đang nghĩ đến việc niềng răng cho chính mình hoặc cho con mình, điều đầu tiên bạn cần biết là bạn có thể đến Nha khoa Đông Nam Á chúng tôi để được khám kiểm tra miễn phí! Tư vấn ban đầu với các bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi cũng miễn phí và giúp bạn hiểu được cảm giác khi làm việc với chúng tôi.

Bước 1: Lên lịch tư vấn chỉnh nha miễn phí của bạn

Bác sĩ khám kiểm tra và tư vấn

Hiệp hội Chỉnh nha Hoa Kỳ khuyến nghị rằng trẻ em nên đến gặp bác sĩ chỉnh nha ở tuổi lên 7. Các bác sĩ chỉnh nha có thể phát hiện ra các vấn đề trong quá trình phát triển răng và hàm ngay cả khi vẫn còn răng sữa. Tư vấn chỉnh nha để theo dõi nụ cười của con bạn là miễn phí cho đến khi bạn quyết định bắt đầu điều trị.

Những lần kiểm tra ngắn này thường là mỗi năm khi trẻ còn nhỏ. Nó sẽ giúp chúng tôi chăm sóc bé một cách hiệu quả và lên kế hoạch điều trị chỉnh nha chính xác trước khi xuất hiện các vấn đề phát sinh. Ngoài ra, bệnh nhân ở mọi lứa tuổi luôn được chào đón để đặt lịch tư vấn chỉnh nha miễn phí. Chúng tôi muốn gặp bạn và thảo luận về những điều có thể xảy ra với nụ cười của bạn. Một khi bạn quyết định bắt đầu với Nha khoa Đông Nam Á, quy trình chỉnh nha của bạn sẽ tuân theo các bước nhất định.

Bước 2: Bác sĩ chỉnh nha giúp bạn bắt đầu với việc khám kiểm tra

Khi bạn đã sẵn sàng theo đuổi điều trị chỉnh nha, trong lần khám đầu tiên của bạn, bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi sẽ hoàn thành một cuộc kiểm tra chỉnh nha kỹ lưỡng cho bệnh nhân để xác định nhu cầu của bạn. Quá trình này mất khoảng một giờ để bác sĩ chỉnh nha đánh giá và trả lời các câu hỏi của bạn. Chúng tôi có thể yêu cầu chụp X-quang chỉnh nha và chụp ảnh để giúp tìm ra phương pháp điều trị chỉnh nha tốt nhất cho bạn.

Bác sĩ chỉnh nha của Nha khoa Đông Nam Á sẽ:

– Cung cấp cho bạn chi phí điều trị gần chính xác nhất.

– Cung cấp cho bạn một tiến trình ước tính về thời gian điều trị.

– Cung cấp các lựa chọn để hoàn thành điều trị.

Sau đó, các điều dưỡng sẽ:

– Chụp hồ sơ bao gồm cả chụp X-quang và hình ảnh bổ sung.

– Lên lịch cho một loạt cuộc hẹn cần thiết để giúp bạn bắt đầu

– Thảo luận về các lựa chọn cho việc điều trị để phù hợp với chi phí bạn mong muốn.

Bước 3: Bác sĩ của chúng tôi sẽ giải thích các lựa chọn điều trị được đề xuất dành cho bạn

Tại buổi tư vấn chỉnh nha, bác sĩ sẽ xem lại tất cả hồ sơ chỉnh nha của bạn và cho bạn xem các ví dụ về niềng răng mắc cài, bộ chỉnh răng Invisalign và bất kỳ thiết bị nào có thể liên quan đến việc điều trị của bạn. Thời gian tư vấn từ 20 – 30 phút. Khi bạn đã quyết định tiếp tục điều trị, cuộc hẹn niềng răng của bạn thường sẽ được lên lịch trong vòng vài ngày sau buổi tư vấn.

Bước 4: Bắt đầu niềng răng!

Quá trình niềng răng của bạn sẽ mất khoảng hai giờ, bạn có thể xem TV hoặc nghe nhạc để tiết kiệm thời gian. Nó không đau, nó chỉ dài. Một điều dưỡng sẽ hỗ trợ bác sĩ chỉnh nha sắp xếp các dụng cụ cần thiết cho việc niềng răng. Người điều dưỡng sẽ chuẩn bị các mắc cài cho răng và sau đó bác sĩ chỉnh nha sẽ cẩn thận định vị từng mắc cài trên mỗi răng.

Vì đây là bước quan trọng trong toàn bộ quy trình chỉnh nha nên bác sĩ chỉnh nha tại Nha khoa Đông Nam Á luôn đầu tư thời gian vào những chi tiết nhỏ nhất để đạt được kết quả tốt nhất.

Bước 5: Lựa chọn Invisalign: Bắt đầu điều trị Invisalign với sự trợ giúp của bác sĩ chỉnh nha

Nếu bạn lựa chọn điều trị Invisalign, những mẫu hàm sau khi lấy dấu sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm Invisalign của chúng tôi để được quét và xây dựng mô hình răng của bạn trên máy tính. Từ mô hình này, các ký hiệu tùy chỉnh của bạn được tạo ra.

Sau khi nhận được các hàm Invisalign của bạn, chúng tôi sẽ thông báo với bạn qua điện thoại và sẽ hẹn bạn đến lắp thử những hàm trong suốt này vào răng. Những hàm trong suốt này đóng vai trò như ‘niềng răng’ và cho phép tác động trên răng. Hàm trong suốt Invisalign được đeo trong 22 – 23 giờ trong ngày và thường thay 2 tuần một lần, hoặc theo chỉ định của bác sĩ chỉnh nha của bạn tại Nha khoa Đông Nam Á.

Liên hệ với chúng tôi để đặt lịch tư vấn chỉnh nha miễn phí và tìm hiểu về Invisalign.

Bước 6: Thăm khám trong quá trình điều trị chỉnh nha

Trong suốt quá trình chỉnh nha của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn lên lịch kiểm tra định kỳ. Đây là những cuộc hẹn siêu nhanh để điều chỉnh niềng răng của bạn và kiểm tra quá trình. Các cuộc hẹn này thường kéo dài không quá 15 – 20 phút và diễn ra 6 – 10 tuần một lần trong suốt quá trình chỉnh nha tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn điều trị Invisalign, những lần kiểm tra này diễn ra sau mỗi 4 – 6 tuần.

Bước 7: Bác sĩ chỉnh nha của bạn giúp bạn tháo niềng răng

Bạn có thể đã dự đoán được thời điểm kết thúc chỉnh nha của mình sau vài lần khám gần nhất, và bây giờ bác sĩ chỉnh nha nói rằng đã đến lúc bạn nên tháo niềng răng. Phòng khám của chúng tôi sẽ sắp xếp cho bạn một cuộc hẹn tiếp theo, được gọi là cuộc hẹn “hủy bỏ”. Hãy sắp xếp với nha sĩ để răng bạn được làm sạch, kiểm tra và điều trị fluor tốt sau khi bạn tháo mắc cài. Một số bệnh nhân lựa chọn tẩy trắng răng tại thời điểm này.

Việc tháo niềng răng của bạn sẽ chỉ mất khoảng 60 phút. Bạn sẽ hài lòng vì quá trình này diễn ra rất dễ dàng và thoải mái. Tại buổi hẹn “hủy bỏ”, bạn sẽ được cung cấp ảnh chụp răng trước khi niềng để bạn có thể so sánh nụ cười xinh đẹp của mình hiện tại như thế nào nhé! Trước khi bạn rời phòng khám và cho cả thế giới thấy nụ cười nổi bật của mình, chúng tôi sẽ chụp một bộ hồ sơ chỉnh nha cuối cùng.

Chúng tôi cũng sẽ làm cho bạn một bộ hàm duy trì để giữ răng của bạn vào đúng vị trí. Hầu hết các bệnh nhân được khuyên nên đeo hàm duy trì vô thời hạn để hạn chế một số khả năng phát sinh. Nguyên tắc chung là “đeo hàm duy trì nếu bạn muốn răng của bạn luôn thẳng”.

Bài viết liên quan

Niềng răng trong suốt với giá mắc cài – Gói niềng Essentials by Invisalign

Niềng răng trong suốt với giá mắc cài – Gói niềng Essentials by Invisalign Invisalign – Thương hiệu nổi tiếng trong ngành chỉnh nha toàn cầu, vừa giới thiệu dòng sản phẩm mới Essentials by Invisalign. Đây là giải pháp lý tưởng cho những ai đang muốn niềng răng trong suốt và tình trạng răng […]

Gói niềng răng Essentials của Invisalign là gì? Giá bao nhiêu?

Invisalign là hệ thống khay chỉnh nha trong suốt hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này đem lại hiệu quả chỉnh nha và đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, rào cản về chi phí lại khiến không ít người phải đắn đo khi lựa chọn phương pháp này.  Nhằm mang đến những trải […]

Gói niềng răng giá rẻ Essentials của Invisalign – Giá chỉ từ 25 triệu

Với xu hướng niềng răng thẩm mỹ lên ngôi, ngày càng nhiều người quan tâm đến niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt Invisalign. Tuy nhiên, mức giá khá cao luôn là trở ngại lớn nhất của phương pháp này.  Để đáp ứng nhu cầu niềng răng bằng máng trong suốt đạt tiêu chuẩn […]

So sánh cấy ghép implant và phục hình truyền thống: Ưu nhược điểm và chỉ định

Mất răng là một tình trạng phổ biến, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như sâu răng, viêm nha chu, tai nạn,… Khi mất răng, nếu không được phục hình kịp thời, có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng, như tiêu xương hàm, viêm nướu, […]

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cằm lẹm

Cằm lẹm là một tình trạng phổ biến, đặc trưng bởi phần cằm ngắn và nhô ra quá ít so với đường nét khuôn mặt. Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến khuôn mặt mất cân đối và kém hài hòa. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng cằm […]

Đau quai hàm bên trái có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị như thế nào?

Cứng quai hàm, đau nhức khi nhai, khi há miệng nghe thấy tiếng kêu,… là những triệu chứng dễ nhận thấy khi bạn bị đau quai hàm bên trái. Đây là tình trạng không hề hiếm gặp và ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải. Đau quai hàm bên trái có […]

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay