PHƯƠNG PHÁP MEWING LÀ GÌ? LỢI ÍCH VÀ RỦI RO

Phương pháp mewing – Đặt lưỡi đúng vị trí là một kỹ thuật lâu dài để cải thiện cấu trúc khuôn mặt của bạn. Đó là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để có đường viền hàm rõ nét, gò má nổi bật, hõm má và đạt được vẻ ngoài đẹp tổng thể.

Dưới đây là những điều bạn nên biết về phương pháp này!

Phương pháp mewing là gì?

Phương pháp Mewing là tên gọi của thuật ngữ “PROPER TONGUE POSTURE”, dùng để chỉ cách đặt lưỡi đúng vị trí trên vòm miệng. Phương pháp này được giáo sư Mike Mew phát triển như một phương pháp đại diện cho trường phái Orthotropics, trường phái này bao gồm các bài tập giúp điều chỉnh tư thế khuôn mặt và miệng. Từ đó dẫn đến thay đổi cấu trúc xương, thay đổi đường viền hàm dưới trở nên thẩm mỹ hơn mà không cần đến phẫu thuật.

Phương pháp mewing được thực hiện như thế nào?

Các bước mewing được thực hiện theo thứ tự lần lượt. Bạn có thể không hoàn thành được tất cả chúng nếu cơ nhai và vòm miệng phát triển không đúng cách. Nhưng việc duy trì các bộ phận trên mặt ở tư thế thích hợp sẽ di chuyển cấu trúc xương hàm của bạn đến vị trí thích hợp, hài hoà.

Phương pháp Mewing được thực hiện theo trình tự như sau:

  • Giữ thẳng lưng và thẳng cổ.
  • Khép hai môi lại từ từ. Điều này sẽ tạo ra một lớp niêm phong và ngăn chặn quá trình thở bằng miệng.
  • Hàm răng dưới kéo về sau sao cho hàm dưới luôn ở vị trí sau hàm trên và khoảng cách giữa hai hàm nhỏ vừa phải
  • Sau đó, đặt lưỡi của bạn lên vòm miệng, không chỉ đầu lưỡi. Nhấn toàn bộ lưỡi của bạn trên vòm miệng của bạn. Che phủ càng nhiều diện tích bề mặt của vòm miệng trên càng tốt.
  • Co cơ dưới cằm để giúp ép lưỡi lên vòm miệng.
  • Giữ tư thế này càng lâu càng tốt. Nhắc nhở bản thân làm điều đó một cách nhất quán trong suốt cả ngày. Ngậm miệng và thở bằng mũi trong toàn bộ thời gian.

Phương pháp Mewing thay đổi khuôn mặt ra sao?

Theo giáo sư Mike Mew, phương pháp Mewing khi được lặp lại liên tục và thường xuyên sẽ cho tác động lên hệ thống cơ và cấu trúc xương vùng mặt, từ đó mang lại kết quả thẩm mỹ mong muốn cho người tập. Tuy nhiên điều này không xảy ra trên tất cả các trường hợp thực hiện phương pháp Mewing. Song hầu hết người thực hành Mewing đều nhận thấy những điểm mà Mewing mặt lệch có thể làm thay đổi trên khuôn mặt:

Mewing có hại cho răng không? Rủi ro khi Mewing là gì?

Mặc dù mewing không có khả năng làm hỏng hoặc gây hại cho răng vĩnh viễn, nhưng một số rủi ro đi kèm với kỹ thuật này.

Thứ nhất, các chuyên gia lo ngại rằng mọi người có thể dùng phương pháp mewing để chỉnh sửa hoặc thay đổi hình dạng khuôn mặt và hàm của họ thay vì tìm kiếm lời khuyên và điều trị dựa trên bằng chứng từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Hơn nữa, không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy phương pháp mewing có thể giải quyết chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn hoặc đau hàm. Do đó, nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến giấc ngủ, đau hàm hoặc nếu bạn muốn chỉnh sửa hình dạng của hàm vì mục đích y tế hoặc thẩm mỹ, tốt nhất bạn nên tìm đến sự trợ giúp từ các cơ sở nha khoa uy tín.

Trong một số trường hợp nghiêm trọng, phương pháp mewing có thể dẫn đến:

Nhược điểm lớn nhất của mewing là bạn không thể nhìn thấy những cải tiến, vì vậy đừng đặt hy vọng quá cao với kỹ thuật này vì bạn có thể đang tự tạo cho mình sự thất vọng.

Bài viết cùng chuyên mục