Những điều cần biết về niềng răng mặt lưỡi

Nhờ sự phát triển của ngành nha khoa hiện đại, hiện nay người ta có rất nhiều sự lựa chọn phương pháp khi có nhu cầu chỉnh nha, niềng răng. Trong đó niềng răng mặt lưỡi là một phương pháp tương đối mới, hiện đại hơn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.

 những điều cần biết về niềng răng mặt lưỡi  

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là dịch vụ khiến nhiều người quan tâm trước hết phải kể đến tính thẩm mỹ, kín đáo của nó mang đến trong quá trình đeo niềng. Đặc biệt ở Việt Nam, khi mà độ tuổi chỉnh nha, niềng răng còn khá cao (thường là lứa tuổi thanh niên) thì họ thường rất ngại ngùng với nụ cười kim loại của mình.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì ?

Bộ khí cụ niềng răng mặt lưỡi có cấu tạo vật liệu tương tự như các loại mắc cài niềng răng thường (bao gồm mắc cài, chốt cố định và dây cung) nhưng khác nhau ở vị trí cài gắn. Niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt trong được bác sỹ  chỉnh nha tiến hành cài vào mặt sau của răng (mặt tiếp xúc với lưỡi) thay vì ở phía trước mặt tiền như cách truyền thống. Bởi vậy phương pháp niềng răng mặt lựỡi cung cấp cho người đeo niềng tính kín đáo và thẩm mỹ thuận mắt hơn rất nhiều.

hiệu quả niềng răng mặt lưỡi

Cơ chế hoạt động làm thẳng răng của niềng răng mặt lưỡi tương tự như niềng răng mắc cài thường, tác động các lực nhẹ, đàn hồi liên tục thông qua dây cung lên răng, giúp răng dịch chuyển dần về đúng vị trí. Quá trình niềng răng mặt lưỡi không thể nói nhanh hơn hay chậm hơn các phương pháp khác được, thời gian đeo niềng hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng răng hàm của bệnh nhân.

Ưu điểm của niềng răng mặt lưỡi

[icon name=”check-square-o” class=”” unprefixed_class=””]Tính thẩm mỹ

Những người chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi trên thực tế vẫn gắn mắc cài kim loại vào răng nhưng lại cho người đối diện cảm giác như họ đang sử dụng phương pháp niềng răng không đeo mắc cài.

niềng răng mặt lưỡi đem lại tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ trong niềng răng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng chính đến tâm lý người đeo niềng. Nhiều người thường tỏ ra ái ngại và không muốn cười nói nhiều khi đang đeo niềng mắc cài mặt ngoài.

[icon name=”check-square-o” class=”” unprefixed_class=””]Không làm xước bề mặt răng mặt ngoài

Rủi ro xước bề mặt răng, xuất hiện đốm trắng trên răng có thể xảy đối với phương pháp niềng răng mặt ngoài khi bệnh nhân tháo mắc cài. Với vị trí gắn mắc cài ở mặt trong thì những rủi ro trên được đảm bảo ko thể xuất hiện.

[icon name=”check-square-o” class=”” unprefixed_class=””]Không gây chấn thương môi má

Đối với những người hay chơi thể thao thì niềng răng mặt ngoài là mối lo thường trực bởi những va đập sẽ khiến mắc cài gây chấn thương lên môi và má. Khi niềng răng mặt lưỡi, nếu có lỡ va chạm vùng miệng thì mắc cài phía bên trong sẽ không gây ra tác động xấu nào.

Có một câu hỏi mà mọi người vẫn hay thắc mắc là “niềng răng có hôn được không?”, đối với người đeo niềng mặt trong thì câu trả lời là “hoàn toàn có thể”.

Nhược điểm của niềng răng mặt lưỡi

[icon name=”check-square-o” class=”” unprefixed_class=””]Chi phí cao

Niềng răng mặt lưỡi có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài thường mặt ngoài khá nhiều. Chính vì vậy những người muốn tiết kiệm chi phí, chỉ quan tâm tới kết quả cuối cùng vẫn thường ưu tiên phương pháp niềng răng mặt ngoài truyền thống.

niềng răng mặt trong

[icon name=”check-square-o” class=”” unprefixed_class=””]Gây khó chịu cho lưỡi

Bệnh nhân phải mất một thời gian dài ban đầu để làm quen với bộ khí cụ trong miệng đặc biệc là những người niềng răng mặt lưỡi do lưỡi cọ sát với các mắc cài phía bên trong. May mắn thay, vật liệu mắc cài mặt trong hiện nay đã tiên tiến và thân thiện với bệnh nhân hơn trước rất nhiều, các mắc cài mặt trong được thiết kế với bề mặt nhẵn không góc cạnh sẽ không gây tổn thương cho lưỡi.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi ở đâu ?

niềng răng chỉnh nha an toàn tại Đông Nam Á

Không phải phòng khám nha khoa nào cung cấp dịch vụ chỉnh nha cũng cung cấp luôn dịch vụ niềng răng mặt lưỡi. Trước hết phải kể đến hàm lượng kỹ thuật cao khi thực hiện phương pháp này, kỹ thuật gắn mắc cài mặt lưỡi tương đối khó và phức tạp hơn các phương pháp chính nha thông thường khác, chỉ những bác sỹ chỉnh nha đã được đào tạo chuyên sâu, nhiều kinh nghiệp thực hành thực tiễn mới đủ khả năng tiến hành gắn mắc cài mặt lưỡi cho bệnh nhân.

chỉnh nha tại nha khoa Đông Nam Á

Nha khoa Đông Nam Á là địa chỉ tin cậy, đi đầu về chất lượng trong lĩnh vực chỉnh nha, niềng răng ở Hà Nội. Các bác sỹ chỉnh nha tại nha khoa Đông Nam Á được đào tạo chuyên sâu, đầy đủ khả năng để thực hiện tất cả các phương pháp niềng răng hiện có trên thế giới, trong đó có bao gồm niềng răng mặt lưỡi.

Giá niềng răng mặt lưỡi (niềng răng mặt trong) hiện nay tại nha khoa Đông Nam Á là 60 triệu cho 2 hàm. So với chi phí niềng răng mắc cài thường thì niềng răng mặt lưỡi có mức giá cao hơn hẳn. Nhưng với những ưu điểm đã kể trên thì đây hoàn toàn là khoản đầu tư xứng đáng.

Để hỗ trợ hết sức giúp mọi người sở hữu hàm răng thẳng đẹp sớm nhất có thể, nha khoa Đông Nam Á luôn áp dụng chính sách trả góp lãi suất 0% cho các dịch vụ chỉnh nha, niềng răng của mình. Hơn thế nữa, phòng khám còn thường xuyên có chương trình khuyến mại, trợ giá cho các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ. Khách hàng có nhu cầu chỉnh nha nên thường xuyên cập nhập thông tin từ phòng khám để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội niềng răng giá rẻ nào.

HOT >> CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG CHO SINH VIÊN. CHI TIẾT XEM >> TẠI ĐÂY

 

đăng kí khám và tư vấn nha khoa miễn phí

Bài viết cùng chuyên mục