Những điều cần biết trước khi trồng răng Implant

Chia sẻ trên :
03-10-2018 hoangcuong

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng yêu cầu phẫu thuật cấy trụ kim loại vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Vì vật liệu trụ Implant tương thích và tích hợp với xương hàm nên không gây ra các tình trạng xâm lấn, viêm nhiễm, trượt lệch răng sau này. Răng Implant cũng không có nguy cơ vị sâu như răng thật do chân răng làm từ kim loại.

trồng răng Implant

Hiện nay trồng răng Implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại với nhiều tính năng vượt trội nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với cấy ghép Implant. Trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép Implant chỉ được thực hiện thông qua chỉ định của bác sĩ chuyên gia về Implant. Nhìn chung, cấy ghép Implant phù hợp với bạn nếu:

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Có một hoặc nhiều răng  bị mất

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Xương hàm đã tăng trưởng hoàn thiện, đầy đủ

 [icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Có đủ xương hàm để thực hiện cấy ghép (còn một lựa chọn khác là ghép xương)

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Mô răng xung quanh khỏe mạnh

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Điều kiện sức khỏe tốt, không có vấn đề gì ảnh hưởng đến quá trình liền xương

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Không thể hoặc không muốn đeo răng giả

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Muốn cải thiện giọng nói

[icon name=”check” class=”” unprefixed_class=””] Sẵn sàng mất vài tháng để hoàn tất quá trình trồng răng Implant

cấy ghép Implant

Những rủi ro có thể gặp phải khi cấy ghép Implant

Trước khi tiến hành bất kỳ phẫu thuật nào, bạn cần nắm được các rủi ro có thể xảy ra dù là nhỏ nhất. Các rủi ro khi tiến hành cấy ghép Implant bao gồm:

[icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Nhiễm trùng tại chỗ cấy ghép

[icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Chấn thương hoặc tổn thương cấu trúc xung quanh, ví dụ như tổn thương răng hoặc các mạch máu, dây thần kinh bên cạnh.

[icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Tổn thương dây thần kinh, gây đau, tê hoặc ngứa ran trong nướu môi hoặc cằm

[icon name=”arrow-circle-right” class=”” unprefixed_class=””] Viêm xoang khi cấy ghép trụ ở hàm trên

Hầu hết các ca trồng răng Implant đều thành công. Đôi khi có các biến chứng xảy ra do bệnh nhân hút thuốc và uống đồ có cồn trong thời gian điều trị. Thời gian trồng răng Implant kéo dài từ 3 – 6 tháng, chủ yếu mất thời gian trong khoảng chờ trụ Implant tích hợp với xương hàm. Nếu không thể đảm bảo cái thuốc lá và rượu bia trong nửa  năm, bạn không nên thực hiện cấy ghép Implant.

Cần chuẩn bị những gì trước khi trồng răng Implant

Bởi vì cấy ghép Implant là phương pháp điều trị nha khoa yêu cầu phẫu thuật nên bệnh nhân cần phải được bác sĩ đánh giá toàn diện tình trạng răng và sức khỏe trước khi tiến hành. Quá trình chuẩn bị trước khi tiến hành cấy ghép bao gồm:

Khám nha khoa toàn diện. Chụp X-quang và lấy dấu răng, hàm

Lên kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng riêng của từng bệnh nhân. Kế hoạch này cần tính đến các yếu tố như số lượng răng cần trồng và tình trạng xương hàm của bệnh nhân.

Bệnh nhân cần cung cấp cho bác sĩ thông tin về điều kiện sức khỏe của bản thân, các loại thuốc đang dùng cũng như các bệnh lý đang phải điều trị. Nếu bệnh nhân có một số vấn đề về tim hoặc đã phẫu thuật thẩm mỹ thì cần phải báo với bác sĩ để có sự điều chỉnh phù hợp.

Để kiểm soát cơn đau, tùy chọn gây mê trong phẫu thuật bao gồm gây mê tại chỗ và gây mê toàn phần, hãy bàn bạc trước với bác sĩ để có lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Tùy thuộc vào loại gây mê bệnh nhân chọn, đội ngũ bác sĩ sẽ có hướng dẫn tương đương về việc ăn uống trước khi phẫu thuật . Nếu chọn gây mê toàn thân, bệnh nhân cần có kế hoạch nhờ ai đó đưa đón và nằm nghỉ thời gian còn lại trong ngày.

Chi phí trồng răng Implant ?

“Trồng răng Implant bao nhiêu tiền” là điều mà hầu hết các bệnh nhân sẽ tìm hiểu và cân nhắc trước khi quyết định có thực hiện phẫu thuật hay không bởi chi phí trồng răng Implant khá là cao. Giá trồng răng Implant chủ yếu phụ thuộc vào vật liệu trụ và răng giả mà bạn lựa chọn.

Dưới đây là bảng giá vật liệu Implannt và giá răng giả tại nha khoa Đông Nam Á – địa chỉ cấy ghép Implant uy tín hàng đầu Hà Nội.

Mini Implant  10.000.000/1 trụ
Straumann (Thụy Sỹ)  30.000.000 / 1 trụ
Dentium Implant (USA)  18.000.000 / 1 trụ
Dentium / Osstern / Megagen (Hàn Quốc)  15.000.000 / 1 trụ
Tekka (Pháp)  20.000.000 / 1 trụ
Răng nhựa nội  100.000 / 1 răng
Răng nhựa Mỹ  120.000 / 1 răng
Răng sứ  1.000.000 / 1 răng

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Trụ Implant – Trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại

Trụ Implant thường được ví như trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại. Nó là nền tảng vững chắc giúp khôi phục răng mất một cách tự nhiên và lâu dài. Công nghệ này đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nha khoa. Góp phần mang lại giải pháp tối […]

Lựa chọn và đánh đổi khi quyết định trồng răng Implant

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn giảm khả năng ăn nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Cấy ghép implant là một giải pháp được đánh giá cao bởi nhiều người nhờ vào khả năng phục hồi hiệu quả răng đã mất. Phương pháp này được xem […]

Mặt trái của việc trồng răng Implant bạn cần cân nhắc kỹ

Trồng răng Implant được coi là một giải pháp hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành nha khoa. Không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai mà còn giúp cải thiện thẩm mỹ cho những người mất răng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, việc trồng răng implant vẫn tiềm ẩn […]

5 nhược điểm không thể bỏ qua khi quyết định trồng răng Implant

Trước đây. khi mất răng đa phần mọi người thường nghĩ đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, hai phương pháp này luôn có nhiều bất tiện: dễ rơi rụng, lỏng lẻo, khó ăn nhai,…  Sự ra đời của trồng răng Implant đã đánh dấu một bước tiến […]

Rủi ro và nhược điểm khi trồng răng Implant mà không phải ai cũng biết

Trồng răng Implant là một giải pháp phục hình răng mất, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, song bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Bài viết này, Nha khoa Sea Dental sẽ […]

5 cách để trồng răng Implant với chi phí tiết kiệm

Trước đây, khi bị mất răng mọi người thường tìm đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Nhưng sự ra đời của Implant dường như là một cuộc cách mạng với những người bị mất răng và lĩnh vực nha khoa. Bởi trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả […]

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay