NÊN NIỀNG RĂNG HAY BỌC SỨ? ĐÂU LÀ PHƯƠNG PHÁP PHÙ HỢP VỚI BẠN

Nên niềng răng hay bọc sứ đang được nhiều người đặt ra câu hỏi và cần câu trả lời. Đây đều là những phương pháp nha khoa thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. 

Trước khi có được quyết định cho bản thân, các bạn hãy tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ trình bày toàn bộ thông tin về ưu nhược điểm cả hai phương pháp. 

Tìm hiểu thông tin về các phương pháp cải thiện răng miệng

Nên niềng răng hay bọc sứ sẽ rất khó quyết định cho mỗi người. Vì đây đều là những phương pháp nha khoa thẩm mỹ đem lại vẻ đẹp cho người thực hiện. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về các phương pháp này. 

Tìm hiểu về phương pháp niềng răng

phương pháp niềng răng

Niềng răng được biết đến là là một phương pháp nắn chỉnh răng nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để nắn chỉnh răng trên hàm. 

Phương pháp này sẽ giúp điều chỉnh lại các răng mọc sai lệch trở về đúng vị trí. Giúp chúng trở nên đều hơn, đẹp hơn và giúp mọi người có được vẻ đẹp thẩm mỹ. Đây là phương pháp hiện đại, hiện nay có rất nhiều người áp dụng để làm đẹp. 

Trước đây thì nhiều người cảm thấy e ngại khi nhắc đến niềng răng. Vì trong thời gian niềng thì tính thẩm mỹ không được cao, thời gian niềng lâu. Bên cạnh đó nhiều người cảm thấy rất đau đớn và khó chịu khi thực hiện niềng. 

Tuy nhiên, với sự phát triển chúng của y học và nha khoa nói riêng. Thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến rất nhiều và phổ biến. Hiện tại có các phương pháp niềng như sử dụng mắc cài, sử dụng Invisalign,…

Tìm hiểu phương pháp bọc sứ 

phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ cũng là một phương pháp thẩm mỹ hiện đại đang được sử dụng nhiều. Với phương pháp này sẽ vô cùng phù hợp với các trường hợp răng sứt mẻ, vỡ nứt, mọc lệch… Hoặc đơn giản là răng bị ố vàng, mất tính thẩm mỹ cũng có thể sử dụng phương pháp này. 

Một phương pháp bản chất là giúp người bệnh loại bỏ đi lớp men răng cũ. Sau đó chụp lên  trên cùi răng đã được mài nhỏ một lớp sứ trắng, bóng. Bọc răng sứ vừa giúp che đi những khuyết điểm vừa giúp bảo vệ cùi răng. Vì thế đây là phương pháp có nhiều ưu điểm được nhiều người sử dụng. 

So sánh ưu và nhược điểm niềng răng và bọc sứ 

Những ưu và nhược điểm này sẽ cho các bạn biết nên niềng răng hay bọc sứ. Bởi vì đây là những thông tin để bạn có thể dựa vào và đưa ra quyết định của mình. 

Tìm hiểu về ưu điểm của hai phương pháp 

hàm răng trắng đẹp

Ưu điểm của phương pháp niềng: 

+ Điều chỉnh hiệu quả các răng mọc sai vị trí cũng như khớp cắn. Tạo ra bộ hàm chuẩn, răng đều và đẹp. 

+ Khắc phục hiệu quả các trường hợp hô, móm, răng thưa hay bị khấp khểnh, mọc lệch. 

+ Một biện pháp không xâm lấn nhưng vẫn giúp răng đều, khít, thẳng hàng hơn. Một vẻ đẹp tự nhiên sẽ được tạo dựng từ phương pháp niềng răng

+ Hiệu quả phương pháp niềng khá lâu dài.

Ưu điểm của phương pháp bọc sứ 

+ Phù hợp với các trường hợp cụ thể như răng nứt, ố vàng, sứt mẻ,…

+ Cải thiện hiệu quả màu răng và tạo ra độ sáng, bóng cho cả hàm răng. 

+ Đảm bảo chức năng của răng và mọi người có thể nhai bình thường.

+ Thời gian thực hiện không lâu lại cho hiệu quả cao. 

Sau khi tham khảo các ưu điểm này các bạn nên niềng răng hay bọc sứ? Nếu chưa quyết định được hãy đến với các nhược điểm cụ thể dưới đây. 

Nhược điểm của các phương pháp niềng và bọc sứ 

Nhược điểm của niềng răng có thể kể đến là thời gian khá lâu. Cảm giác đau nhức khi mới niềng và mỗi lần siết lại mắc cài nếu đến hạn. 

Đối với phương pháp bọc răng sứ chính là chi phí thực hiện cao hơn nhiều so với niềng. Bên cạnh đó nó còn không phù hợp với các trường hợp răng có vấn đề nặng. 

Nên niềng răng hay bọc sứ ở đâu tốt nhất? 

nên niềng răng hay bọc răng sứ

Có thể nói, nên niềng răng hay bọc sứ qua các thông tin kể trên bạn đã quyết định được. Đây đều là những giải pháp tuyệt vời để cải thiện vẻ đẹp cho nụ cười của bạn. 

Tuy nhiên việc chọn niềng răng hay bọc sứ thì cũng cần phải thực hiện tại cơ sở uy tín. Cần có đội ngũ nha sĩ tay nghề đảm bảo để bạn yên tâm thực hiện. Bên cạnh hệ thống máy móc chất lượng cao để hạn chế những rủi ro, biến chứng. 

Những địa chỉ uy tín thường sẽ có nhiều người thực hiện trước đó và thành công. Các bạn có thể làm theo giới thiệu của những người đã thực hiện trước. Nếu không thì nên niềng răng hay bọc sứ ở các cơ sở răng hàm mặt có cấp phép. Như vậy mới đảm bảo cho các bạn an toàn, đảm bảo sức khỏe, vẻ đẹp. 

Kết luận 

Nên niềng răng hay bọc sứ qua các chia sẻ bên trên của chúng tôi bạn đã có câu trả lời. Với các ưu và nhược điểm của từng phương pháp thì việc chọn phương pháp nào cũng phù hợp. Chỉ cần nó phù hợp với khả năng kinh tế của bạn, phù hợp với những điều bạn cần cho hàm răng. 

 

Bài viết cùng chuyên mục