LOẠI RĂNG GIẢ NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Chọn những chiếc răng/ hàm giả là một việc rất khó khăn bởi không phải ai cũng biết loại nào phù hợp với mình khi rơi vào tình trạng mất một hay nhiều răng. Hàm răng là một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy trong gương hàng ngày và là những gì người khác sẽ nhìn thấy khi họ gặp bạn lần đầu tiên. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm được loại răng/ hàm giả phù hợp với bạn và các chuyên gia tại Nha khoa Đông Nam Á sẽ làm việc với bạn để xác định loại nào phù hợp với bạn nhất.

Dưới đây là một vài các loại răng/ hàm giả mà bạn có thể tham khảo 

Hàm giả tháo lắp toàn phần

Những bộ hàm giả này được thiết kế cho những người cần thay thế một bộ hàm răng đầy đủ, cho dù đó là hàm trên, hàm dưới hay cả hai. 

Hàm giả toàn phần có đặc điểm là phần đế bằng acrylic màu thịt, vừa khít với nướu để gắn chặt vào vòm miệng hoặc đáy miệng. 

Để được lắp loại răng giả này, trước tiên nha sĩ của bạn sẽ phải loại bỏ những chiếc răng còn lại và đặt hàng đặc biệt một bộ hàm giả dựa trên hình dạng hàm của bạn.

Hàm giả tháo lắp bán phần (nhựa cứng)

Nếu bạn chỉ bị thiếu một vài chiếc răng, thì bạn có thể làm một bộ hàm giả bán phần để lấp đầy những khoảng trống. Nha sĩ sẽ trang bị cho bạn một bộ sử dụng móc cài – phổ biến nhất là móc cài kim loại – để kẹp và gắn vào răng tự nhiên của bạn. Chúng cũng có thể được gắn vào mão răng tự nhiên để cải thiện độ vừa vặn.

Hàm giả bán phần linh hoạt (nhựa dẻo)

Tương tự như bộ hàm bán phần, hàm giả linh hoạt được chế tác từ các vật liệu mềm hơn so với các loại truyền thống. 

Nhiều người sử dụng một loại nhựa nhiệt dẻo mỏng như nylon để mang lại cho người đeo có cảm giác vừa vặn và thoải mái hơn nhiều trong miệng. 

Bởi vì chúng không có bất kỳ bộ phận kim loại nào, chúng cũng có xu hướng trông tự nhiên hơn và hòa hợp hơn với miệng của người dùng.

Cấy ghép Implant

Trong trường hợp hàm giả toàn phần và bán phần được thiết kế để trượt trên nướu của bạn, cấy ghép Implant sẽ được phẫu thuật gắn vào mô cấy trong xương hàm của bạn. Quá trình sẽ mất hai lần thăm khám trở lên nhưng chúng có ưu điểm là ổn định nhất trong số các lựa chọn làm răng giả.

Răng giả tạm thời

Đây là những lựa chọn tạm thời được đặt ngay sau khi răng tự nhiên của bạn được nhổ, để chuẩn bị cho việc cấy ghép Implant. Điều này cho phép bạn tránh được tình trạng không có răng trong thời gian miệng, nướu và xương hàm lành lại. Tùy thuộc vào mất bao lâu để hàm của bạn có hình dạng lành thương cuối cùng, việc lắp mão răng sứ có thể được thực hiện trong vòng một năm.

Liên hệ với Nha khoa Đông Nam Á

Để biết thêm thông tin về các loại hàm giả và lựa chọn loại phù hợp với bạn, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên gia tại Nha khoa Đông Nam Á. Chúng tôi đã giúp hàng trăm khách hàng có nhu cầu làm hàm giả và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi cũng có thể giúp bạn. Gọi chúng tôi hôm nay!

Số hotline 0911.222.798 của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/24 để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng! 

Bài viết cùng chuyên mục