LOẠI RĂNG GIẢ NÀO PHÙ HỢP VỚI BẠN?

Chia sẻ trên :
12-02-2022 Admin

Chọn những chiếc răng/ hàm giả là một việc rất khó khăn bởi không phải ai cũng biết loại nào phù hợp với mình khi rơi vào tình trạng mất một hay nhiều răng. Hàm răng là một trong những điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy trong gương hàng ngày và là những gì người khác sẽ nhìn thấy khi họ gặp bạn lần đầu tiên. Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm được loại răng/ hàm giả phù hợp với bạn và các chuyên gia tại Nha khoa Đông Nam Á sẽ làm việc với bạn để xác định loại nào phù hợp với bạn nhất.

Dưới đây là một vài các loại răng/ hàm giả mà bạn có thể tham khảo

Hàm giả tháo lắp toàn phần

Những bộ hàm giả này được thiết kế cho những người cần thay thế một bộ hàm răng đầy đủ, cho dù đó là hàm trên, hàm dưới hay cả hai.

Hàm giả toàn phần có đặc điểm là phần đế bằng acrylic màu thịt, vừa khít với nướu để gắn chặt vào vòm miệng hoặc đáy miệng.

Để được lắp loại răng giả này, trước tiên nha sĩ của bạn sẽ phải loại bỏ những chiếc răng còn lại và đặt hàng đặc biệt một bộ hàm giả dựa trên hình dạng hàm của bạn.

Hàm giả tháo lắp bán phần (nhựa cứng)

Nếu bạn chỉ bị thiếu một vài chiếc răng, thì bạn có thể làm một bộ hàm giả bán phần để lấp đầy những khoảng trống. Nha sĩ sẽ trang bị cho bạn một bộ sử dụng móc cài – phổ biến nhất là móc cài kim loại – để kẹp và gắn vào răng tự nhiên của bạn. Chúng cũng có thể được gắn vào mão răng tự nhiên để cải thiện độ vừa vặn.

Hàm giả bán phần linh hoạt (nhựa dẻo)

Tương tự như bộ hàm bán phần, hàm giả linh hoạt được chế tác từ các vật liệu mềm hơn so với các loại truyền thống.

Nhiều người sử dụng một loại nhựa nhiệt dẻo mỏng như nylon để mang lại cho người đeo có cảm giác vừa vặn và thoải mái hơn nhiều trong miệng.

Bởi vì chúng không có bất kỳ bộ phận kim loại nào, chúng cũng có xu hướng trông tự nhiên hơn và hòa hợp hơn với miệng của người dùng.

Cấy ghép Implant

Trong trường hợp hàm giả toàn phần và bán phần được thiết kế để trượt trên nướu của bạn, cấy ghép Implant sẽ được phẫu thuật gắn vào mô cấy trong xương hàm của bạn. Quá trình sẽ mất hai lần thăm khám trở lên nhưng chúng có ưu điểm là ổn định nhất trong số các lựa chọn làm răng giả.

Răng giả tạm thời

Đây là những lựa chọn tạm thời được đặt ngay sau khi răng tự nhiên của bạn được nhổ, để chuẩn bị cho việc cấy ghép Implant. Điều này cho phép bạn tránh được tình trạng không có răng trong thời gian miệng, nướu và xương hàm lành lại. Tùy thuộc vào mất bao lâu để hàm của bạn có hình dạng lành thương cuối cùng, việc lắp mão răng sứ có thể được thực hiện trong vòng một năm.

Liên hệ với Nha khoa Đông Nam Á

Để biết thêm thông tin về các loại hàm giả và lựa chọn loại phù hợp với bạn, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên gia tại Nha khoa Đông Nam Á. Chúng tôi đã giúp hàng trăm khách hàng có nhu cầu làm hàm giả và chúng tôi tự tin rằng chúng tôi cũng có thể giúp bạn. Gọi chúng tôi hôm nay!

Số hotline 0911.222.798 của chúng tôi luôn sẵn sàng 24/24 để giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng!

Bài viết liên quan

Gói niềng răng Essentials của Invisalign là gì? Giá bao nhiêu?

Invisalign là hệ thống khay chỉnh nha trong suốt hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này đem lại hiệu quả chỉnh nha và đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, rào cản về chi phí lại khiến không ít người phải đắn đo khi lựa chọn phương pháp này.  Nhằm mang đến những trải […]

Gói niềng răng giá rẻ Essentials của Invisalign – Giá chỉ từ 25 triệu

Với xu hướng niềng răng thẩm mỹ lên ngôi, ngày càng nhiều người quan tâm đến niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt Invisalign. Tuy nhiên, mức giá khá cao luôn là trở ngại lớn nhất của phương pháp này.  Để đáp ứng nhu cầu niềng răng bằng máng trong suốt đạt tiêu chuẩn […]

Bảng giá mới nhất và những điều bạn cần biết trước khi quyết định trồng răng Implant

Trồng răng Implant là một phương pháp nha khoa tiên tiến giúp phục hồi răng đã mất một cách hiệu quả và bền vững. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, việc hiểu rõ về bảng giá mới nhất và những điều cần biết về quy trình này là cực kỳ quan trọng. Bài […]

Bảng giá cấy ghép Implant mới nhất năm 2024 tại Nha khoa Sea Dental

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng đã mất hiện đại, mang lại hiệu quả cao cả về chức năng ăn nhai lẫn tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, chi phí trồng răng implant cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy trồng răng implant giá bao nhiêu? Bài viết dưới […]

Cấy ghép implant: câu chuyện thành công và sự hài lòng của chị Hường

Mất răng là tình trạng có thể bắt gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mất răng còn gây ra nhiều khó khăn trong hoạt động ăn nhai. Tác động tiêu cực đến các răng còn lại, thay đổi hình dáng […]

5 lợi ích không ngờ của cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là một phương pháp phục hình răng đã mất bằng cách cấy một trụ titanium vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Đây là phương pháp phục hình răng hiện đại, mang lại hiệu quả cao và tính thẩm mỹ. Trong bài viết này, hãy cùng Nha khoa Sea Dental […]