KHẮC PHỤC CƯỜI HỞ LỢI : BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ?

Chia sẻ trên :
21-07-2022 Admin

Cười hở lợi là nụ cười lộ ra quá nhiều nướu và nó có thể gây ra cảm giác xấu hổ, bất tiện cho nhiều người gặp phải tình trạng này. Cười hở lợi hoặc lộ nướu quá nhiều, có thể do một số vấn đề như về phát triển hàm, khớp cắn không chính xác và môi trên quá ngắn. Nhưng một câu hỏi quan trọng vẫn là: Có thể khắc phục cười hở lợi được không?

Cho dù bạn quan tâm đến việc khắc phục nụ cười hở lợi của mình chỉ vì lý do thẩm mỹ hay để giải quyết những vấn đề cơ bản này, vẫn có những lựa chọn có thể giúp bạn. Từ bài viết này bạn có thể tìm thấy thông tin về các lựa chọn điều trị cười hở lợi khác nhau. Tiếp tục đọc để biết đâu là lựa chọn tốt nhất để khắc phục tình trạng cười hở lợi và đạt được nụ cười trong mơ nhé!

Có thể khắc phục cười hở lợi mà không cần phẫu thuật không?

Có những lựa chọn không phẫu thuật có thể giúp bạn khắc phục tìnhtrạng cười hở lợi như:

* Chỉnh nha ( Niềng răng )

Điều trị chỉnh nha có thể là một lựa chọn tốt nếu nụ cười hở lợi của bạn là do vấn đề về hàm hoặc do sai lệch khớp cắn. Bằng cách điều trị các tình trạng này, bạn có thể giải quyết đồng thời bất kỳ cơn đau và khó chịu nào do những vấn đề về hàm/ khớp cắn gây ra và vấn đề thẩm mỹ do cười hở lợi.

Với một nụ cười được căn chỉnh chính xác, nướu của bạn có thể ít lộ ra hơn, điều này sẽ làm giảm tình trạng cười hở lợi. Hãy nói chuyện với bác sĩ chỉnh nha về việc điều trị chỉnh nha có phải là lựa chọn phù hợp để giúp bạn có nụ cười hở lợi hay không.

* Dán sứ veneer hoặc bọc răng sứ

Dán sứ veneer hoặc bọc răng sứ là một giải pháp tốt để khắc phục tình trạng cười hở lợi trong trường hợp bạn không gặp vấn đề nào về khớp cắn. Dán sứ veneer hoặc bọc răng sứ là một phương pháp điều trị thẩm mỹ hoàn toàn. Tuy nhiên nếu cười hở lợi bị gây ra do các vấn đề về khớp cắn, phương pháp này sẽ không giúp bạn giảm đau hay khó chịu do những tình trạng đó gây ra.

Đối với lựa chọn điều trị này, bác sĩ nha khoa sẽ gắn miếng dán sứ veneer hoặc mão sứ lên răng của bạn để làm cho chúng trông có vẻ dài hơn và lớn hơn. Điều này có tác dụng làm cho răng của bạn trông cân đối hơn với lợi của bạn. Đây là một phương pháp tương đối không xâm lấn để giảm bớt tình trạng cười hở lợi của bạn.

* Phẫu thuật cắt lợi

Nếu bạn quan tâm đến một thủ thuật phẫu thuật, phẫu thuật cắt lợi là một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong điều trị cười hở lợi. Cắt lợi là một thủ thuật kéo dài thân răng mà trong đó bác sĩ chỉnh nha sẽ loại bỏ mô nướu khỏi răng, để lộ ra nhiều răng tự nhiên của bạn.

Trong khi veneer và bọc răng sứ sẽ làm cho răng trông cân đối hơn với nướu thì phẫu thuật cắt lợi thực sự sẽ làm giảm lượng mô nướu mà bạn có để làm cho răng tự nhiên cân đối hơn. Đây là một thủ tục xâm lấn nhiều hơn so với việc dán sứ veneer và bọc răng sứ nhưng nhìn chung vẫn là một thủ tục chỉnh nha xâm lấn tối thiểu. Nó cũng được gọi là phẫu thuật tạo đường viền nướu.

* Tạo đường viền nướu bằng laser

Tạo đường viền nướu bằng laser tương tự như phẫu thuật cắt lợi, nhưng không giống như phẫu thuật cắt nướu, thủ thuật này sử dụng tia laser để tạo đường viền nướu và di chuyển nướu của bạn. Giống như phẫu thuật cắt nướu truyền thống, thủ thuật này xâm lấn tối thiểu, định hình lại đường viền nướu và thường là một thủ tục được thực hiện vì mục đích thẩm mỹ chứ không phải vì nó cần thiết về mặt y tế.

Nhiều khi, tạo hình viền nướu bằng laser loại bỏ nhiều mô nướu hơn phương pháp cắt nướu truyền thống, số lượng loại bỏ sẽ khác nhau tùy thuộc vào khuôn miệng và hình dạng nướu của bạn.

Với cả phương pháp tạo đường viền nướu bằng laser và phương pháp cắt nướu truyền thống, bạn sẽ được gây tê cục bộ trong suốt quá trình thực hiện cắt lợi. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu sau cả hai thủ thuật này, mặc dù cơn đau sẽ thay đổi tùy thuộc vào lượng nướu cần được loại bỏ. Bác sĩ sẽ có hướng dẫn cụ thể hơn cho bạn khi bạn thảo luận về các lựa chọn thủ thuật của mình.

* Phẫu thuật tái định vị môi hoặc tiêm Botox

Nếu nguyên nhân cơ bản của nụ cười hở lợi là do môi trên quá ngắn, bạn có một số lựa chọn có thể giúp ích. Một lựa chọn là thực hiện phẫu thuật tái định vị môi, đó là khi môi của bạn được phẫu thuật di chuyển xuống dưới để che giấu nhiều nướu hơn và làm cho nụ cười của bạn cân đối hơn. Đây là một thủ thuật xâm lấn tối thiểu có thể rất hiệu quả trong việc làm cho nụ cười của bạn trông cân đối hơn và loại bỏ tình trạng cười hở lợi.

Tiêm botox cũng có thể hữu ích nếu bạn có môi trên quá ngắn. Khi bạn tiêm botox vào môi trên, nó sẽ giới hạn phạm vi chuyển động cho môi trên, điều này sẽ hạn chế số lượng nướu lộ ra khi bạn cười. Không giống như phẫu thuật tái định vị môi, đây không phải là giải pháp vĩnh viễn cho nụ cười hở lợi của bạn và sẽ mất đi sau ba đến sáu tháng. Để tìm hiểu xem một trong những lựa chọn này có phù hợp với bạn hay không, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nha khoa.

Chi phí điều trị cười hở lợi như thế nào?

Chi phí sửa nụ cười hở lợi sẽ thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố. Nó có thể dao động từ 8 triệu đến hơn 40 triệu tùy thuộc vào tùy chọn điều trị mà bạn chọn. Nếu bạn cần chỉnh nha để khắc phục tình trạng cười hở lợi thì chi phí sẽ đắt hơn.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa về chi phí điều trị cụ thể. Lựa chọn rẻ không có nghĩa đó sẽ là lựa chọn tốt nhất để khắc phục cười hở lợi.

Nha khoa Đông Nam Á – Địa chỉ nha khoa uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn quan tâm đến việc chỉnh sửa nụ cười hở lợi hoặc các vấn đề cơ bản gây ra nụ cười hở lợi, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các bác sĩ chuyên gia tại Nha khoa Đông Nam Á chúng tôi. Họ sẽ có thể thảo luận với bạn về các lựa chọn điều trị cũng như xác định xem vấn đề của bạn có phải là do thẩm mỹ hay có vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như môi trên ngắn hoặc khớp cắn không phù hợp.

Cười hở lợi không phải lúc nào cũng là một vấn đề y tế để cần được khắc phục. Các thủ thuật như bọc răng sứ, dán sứ veneer sẽ giúp cho răng trông cân đối hơn với hàm răng của bạn. Nhiều lựa chọn trong số những phương pháp trên cũng có hiệu quả vĩnh viễn, có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc điều trị lặp lại để giữ nụ cười luôn như ý muốn.

Bài viết liên quan

Niềng răng trong suốt với giá mắc cài – Gói niềng Essentials by Invisalign

Niềng răng trong suốt với giá mắc cài – Gói niềng Essentials by Invisalign Invisalign – Thương hiệu nổi tiếng trong ngành chỉnh nha toàn cầu, vừa giới thiệu dòng sản phẩm mới Essentials by Invisalign. Đây là giải pháp lý tưởng cho những ai đang muốn niềng răng trong suốt và tình trạng răng […]

Gói niềng răng Essentials của Invisalign là gì? Giá bao nhiêu?

Invisalign là hệ thống khay chỉnh nha trong suốt hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này đem lại hiệu quả chỉnh nha và đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, rào cản về chi phí lại khiến không ít người phải đắn đo khi lựa chọn phương pháp này.  Nhằm mang đến những trải […]

Gói niềng răng giá rẻ Essentials của Invisalign – Giá chỉ từ 25 triệu

Với xu hướng niềng răng thẩm mỹ lên ngôi, ngày càng nhiều người quan tâm đến niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt Invisalign. Tuy nhiên, mức giá khá cao luôn là trở ngại lớn nhất của phương pháp này.  Để đáp ứng nhu cầu niềng răng bằng máng trong suốt đạt tiêu chuẩn […]

So sánh cấy ghép implant và phục hình truyền thống: Ưu nhược điểm và chỉ định

Mất răng là một tình trạng phổ biến, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như sâu răng, viêm nha chu, tai nạn,… Khi mất răng, nếu không được phục hình kịp thời, có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng, như tiêu xương hàm, viêm nướu, […]

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cằm lẹm

Cằm lẹm là một tình trạng phổ biến, đặc trưng bởi phần cằm ngắn và nhô ra quá ít so với đường nét khuôn mặt. Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến khuôn mặt mất cân đối và kém hài hòa. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng cằm […]

Đau quai hàm bên trái có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị như thế nào?

Cứng quai hàm, đau nhức khi nhai, khi há miệng nghe thấy tiếng kêu,… là những triệu chứng dễ nhận thấy khi bạn bị đau quai hàm bên trái. Đây là tình trạng không hề hiếm gặp và ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải. Đau quai hàm bên trái có […]

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay