HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH TẬP MEWING DỄ DÀNG, AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Mewing được đánh giá là thủ thuật tuyệt vời. Mewing giúp “thẩm mỹ” lại gương mặt mà không dùng bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào. Hiện cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều đang nóng lên vì phương pháp này. Bạn quan tâm đến mewing? Bạn cần những hướng dẫn chi tiết cách tập mewing đúng, mang lại hiệu quả cao nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn có được mọi thông tin trên, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mewing có những kiểu tập nào phổ biến?

Soft Mewing và Hard Mewing.

Các động tác tập mewing được phân chia thành 02 kiểu tập chính và phổ biến bao gồm: Soft Mewing và Hard Mewing. Trong đó, Soft Mewing là hệ thống những bài tập đơn giản hơn. Dành cho người mới bắt đầu “nhập môn”. Còn Hard Mewing là các kỹ thuật được nâng cấp từ Soft Mewing. Phương pháp này phù hợp với người đã thực sự nhuần nhuyễn.

Bài tập Soft Mewing

Bài tập này hệ thống toàn các động tác dễ thực hiện lại khá nhẹ nhàng để bạn làm quen tốt hơn, nhanh chóng hơn. Bạn chỉ cần thực hiện ép phần bề mặt lưỡi của mình lên phần vòm miệng sao cho đúng vị trí, tư thế. Chắc chắn, sau 1 thời gian thường xuyên tập luyện, khuôn mặt bạn sẽ có những biến chuyển tích cực.

Hard Mewing là bài tập như thế nào?

Sau khi đã thành thục Soft Mewing, thì Hard Mewing chính là “đỉnh núi” tiếp theo bạn cần chinh phục. Kỹ thuật thao tác các động tác có thể sẽ khó hơn, phức tạp hơn nhưng lại nhanh cho kết quả như mong muốn hơn.

Ở mức độ này, bạn cần tạo lực ép lên lưỡi mạnh hơn, vị trí đặt lưỡi vẫn tương tự. Nhưng cần kết hợp thêm nuốt nước bọt. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng, không giống như Soft Mewing, Hard Mewing là 1 con dao 2 lưỡi sắc bén. 

Nếu bạn tập sai cách, nó có thể gây ra biến chứng vô cùng nguy hiểm đến tình trạng sức khỏe cũng như cơ thể. Chẳng hạn như: Răng sẽ bị xô lệch, dáng mặt lệch, đau cơ, nhức đầu,…

Đó cũng là lý do nhiều chuyên gia chỉnh nha khuyên không nên tập động tác này nếu chưa thực sự hiểu hết về nó.

Tìm hiểu thêm: HARD MEWING – KỸ THUẬT THAY ĐỔI KHUÔN MẶT HIỆU QUẢ HIỆN NAY

Hướng dẫn chi tiết cách tập mewing đúng cách mang lại hiệu quả cao

 tập mewing

Các động tác tập mewing về cơ bản không hề quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ và đúng cách là được. Cụ thể có hướng dẫn chi tiết cách tập mewing như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí đặt lưỡi chính xác, bởi nó quyết định phần lớn hiệu quả luyện tập của bạn. Bạn hãy để lưỡi ở phía sau khu vực răng cửa, trên phần nướu, tránh chạm vào răng và không đẩy lưỡi ra ngoài.

Bước 2: Lúc này bạn hãy kéo căng môi, chú ý không để 2 hàm răng chạm vào nhau. Đồng thời, hàm dưới nằm ở vị trí sau hàm trên 1 khoảng cách nhỏ giữa 2 hàm.

Bước 3: Sau đó, bạn kéo toàn bộ lưỡi được đưa lên vòm miệng ở phía trên, thả lỏng và nghỉ tự nhiên. Khi đã thành thục, bạn tiếp tục nuốt nước bọt bình thường để tạo lực ép mạnh mẽ.

Bước 4: Bạn khép môi lại và giữ liên tục như vậy trong khoảng 30 phút mỗi ngày, tăng dần theo thời gian. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả sớm hơn, khuôn mặt hài hòa nhanh chóng.

Những lưu ý quan trọng để tập mewing luôn an toàn

hướng dẫn cách tập mewing

Song song với làm đúng hướng dẫn chi tiết cách tập mewing, bạn cũng cần chú ý 1 vài điểm quan trọng sau đây:

  • Bạn hãy luôn nhớ đúng vị trí mà bộ phận lưỡi sẽ đặt vào hàng ngày để dễ hình thành thói quen nhanh chóng.
  • Ngoài ra, đừng để tâm lý sợ hãi, lo lắng chèn ép bản thân mình bạn nhé. Bạn hãy cứ tự tin, thả lỏng lưỡi rồi mới bắt đầu đặt toàn bộ lưỡi lên trên vòm họng.
  • Để kiểm tra xem mình đã tập đúng hay chưa, bạn có thể thử phát âm từ “N” rồi giữ nguyên tư thế lưỡi. Chắc chắn, lưỡi không có dấu hiệu chạm vào răng là được.
  • Trong quá trình tập luyện, bạn nhớ cố gắng thở đều đặn bằng mũi. Hạn chế thở bằng miệng để cho kết quả tốt nhất.
  • Nếu thực hiện đúng chuẩn, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt cơ mặt, căm hoặc xương hàm sẽ căng lên. Và có cảm giác khó chịu. Thế nhưng, cảm giác này sẽ biến mất dần sau 1 thời gian khi bạn đã quen. Nên bạn đừng lo lắng quá nhé.
  • Bạn nên điều chỉnh tư thế của xương hàm, khuôn mặt. Và cả tướng đứng ngồi luôn nằm trên 1 đường thẳng với ngực.
  • Nếu bạn không tự tin với kỹ thuật của mình, hãy tìm đến các chuyên gia nha khoa để được hỗ trợ. Với chuyên môn chỉnh nha của mình, họ có thể hướng dẫn bạn đúng nhất các động tác tập mewing.

Bài viết tham khảo: ĐỘ TUỔI PHÙ HỢP ĐỂ TẬP MEWING LÀ TUỔI NÀO? CHI TIẾT CÁCH TẬP MEWING HIỆU QUẢ

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn chi tiết cách tập mewing an toàn, hiệu quả có thể bạn chưa biết. Những lợi ích mà phương pháp này mang lại đã được nghiên cứu và chứng thực. Hãy cứ thử trong phạm vi an toàn để tự mình đánh giá hiệu quả khách quan nhé!

Bài viết cùng chuyên mục