GÒ MÁ CAO CÓ PHẢI LÀ BỆNH? CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG GÒ MÁ CAO HIỆU QUẢ

Gò má cao là một tình trạng trên khuôn mặt khiến các chị em phụ nữ tự ti. Nhưng tình trạng này là như thế nào thì có nhiều người còn chưa hiểu hết. Tìm hiểu ngay về thuật ngữ này qua bài viết dưới đây nào các bạn. 

Gò má nhô cao là như thế nào?

gò má cao là như thế nào

Gò má cao có thể nhận biết qua hình ảnh gò má tiến sát bờ mi mắt. Đây là tình trạng cung xương gò má khác lạ so với bình thường. Những người có khung xương như vậy thường cho là tướng mạo góc cạnh và không bình thường. Đặc biệt với các chị em phụ nữ phương Đông. Thông thường gò má nhô cao không phải là một bệnh mà chỉ là tình trạng của khung xương mỗi người. Đây là tình trạng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Thế nhưng có thể coi là một khuyết điểm khiến nhiều người cảm thấy tự ti.

Bởi theo nhiều quan điểm, đôi gò má đẹp và đạt chuẩn là đôi gò má phải rộng ngang. Một yếu tố nữa là hai thái dương bằng độ rộng của xương hàm. Đây là tiêu chuẩn tốt nhất cho một khuôn mặt, nhưng tất nhiên không có nhiều người đạt được. 

Phụ nữ gò má cao có phải là xấu và nên tránh xa? 

phụ nữ gò má cao

Thực tế là, trong thế giới ngày nay, sở hữu một gò má nhô cao hay thấp không quan trọng. Bởi hãy nhớ rằng, không có sự tự tin nào mang lại từ vẻ đẹp bằng phong thái của bạn. 

Thời đại hiện nay, phẫu thuật thẩm mỹ và các biện pháp can thiệp rất phát triển. Việc có đội má cao không phản ánh nhiều điều, bởi có thể xử lý tình trạng này. Vì thế phụ nữ hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng gò má cao đơn giản. 

Không có gò má nào được coi là “đẹp” hay “xấu”. Mọi người nên tự tin với vẻ đẹp trời sinh của mình, mỗi người phụ nữ lại có vẻ đẹp riêng. Không ai là người đẹp hơn ai và đừng để bất kỳ nguyên nhân nào khiến bạn tự ti.

Khắc phục tình trạng gò má nhô cao 

Một cặp gò má nhô cao với người phụ nữ phương Tây là quyến rũ. Nhưng với người châu Á lại coi là không được đẹp. Vậy thì nếu bạn muốn khắc phục những gò má dù cao hay thấp cho phù hợp sở thích. Những cách thức sau đây sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả. 

Kiểu tóc, make up 

kiểu tóc dành cho người có gò má cao

Kiểu tóc phù hợp cũng có thể là cách để che đi khuyết điểm khuôn mặt bên cạnh make up. Đây chỉ là phương pháp áp dụng tạm thời và với những người bị tình trạng nhẹ. Những mái tóc thẳng tự nhiên hoặc uốn xoăn nhẹ, mái thưa hoặc mái dài xéo. Đó là những cách khiến khuôn mặt trở nên mềm mại, dịu dàng. Một cách hay để làm giảm sự “dữ dằn” do gò má cao tạo nên. 

Cấy mỡ má

Trong trường hợp nếu bạn là kiểu người ăn mãi mà không béo khiến gò má bị lộ. Cấy mỡ gò má là một phương pháp rất phù hợp khi mỡ sẽ được hút và tách lọc ly tâm. Sau đó giữ lại những tế bào mỡ khỏe để cấy cho má của bạn. Đây là phương pháp xử lý kỹ thuật cao, cần chi phí cao, bạn cần tham khảo khi áp dụng. Cấy mỡ cũng có thể ảnh hưởng đến những biến chứng sau này mà bạn cần tìm hiểu. Một phương pháp xâm lấn kỹ thuật cao và không hề đơn giản. 

Hạ gò má

hạ gò má

Có những chị em dù người có da có thịt, nhưng hình ảnh gò má nhô cao vẫn hiện hữu? Giải pháp khắc phục triệt để khuyết điểm là phẫu thuật hạ gò má. Đây là phương pháp nội soi mở đường mổ trong khoang miệng. Bác sĩ sẽ bóc tách mô, loại bỏ gò má để chỉnh lại chuẩn hơn. 

Phẫu thuật gò má sẽ được hạ xuống 1 – 2 cm giúp khuôn mặt trở nên cân đối và ưa nhìn. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ sức khỏe để có thể thực hiện được phương pháp này. Một cách thức phẫu thuật xâm lấn kỹ thuật cao và không phải bác sĩ nào cũng thực hiện được. 

Lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín là cực kỳ quan trọng nếu quyết định làm việc này. Đây là phương pháp nhanh nhất và hợp lý nhất. Tất nhiên chi phí cũng cao nhất và phải tùy từng người mới thực hiện được. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: https://seadental.vn/go-ma-thap-go-ma-cao-su-khac-biet-la-gi/

Niềng răng 

niềng răng hạ gò má

Có những người hỏi rằng niềng răng có làm gò má cao? Tuy nhiên đây là một suy nghĩ sai lầm của nhiều người. Bởi nếu người có khung xương mặt tạo nên gò má nhô cao do răng. Nhiều bác sĩ còn khuyên niềng răng là một phương pháp hỗ trợ chỉnh gò má rất tốt. Phương pháp này tất nhiên chỉ phù hợp với một vài người chứ không phải tất cả. 

Kết Luận 

Gò má cao hay thấp không phải là vấn đề quá nghiêm trọng với khuôn mặt. Tuy nhiên để có được một khuôn mặt xinh đẹp nhất cho phái nữ. Có những phương pháp khác nhau từ tạm thời đến lâu dài các bạn có thể xem xét để áp dụng. 

Lưu ý rằng, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng mà bạn cần tìm hiểu. Nên đi khám sàng lọc và nhận lời tư vấn của bác sĩ. Trước khi bạn đưa ra quyết định với khuôn mặt của mình. 

Bài viết cùng chuyên mục