“DỤC TỐC BẤT ĐẠT” TRONG QUÁ TRÌNH NIỀNG RĂNG

Với những người bận rộn đang có nhu cầu chỉnh hình răng thì thời gian luôn là vấn đề mà họ quan tâm nhiều nhất.  “Thời gian niềng răng bao lâu? ” là câu hỏi mà Nha khoa Đông Nam Á nhận được rất nhiều từ khách hàng.

Đừng để mất cơ hội sở hữu một hàm răng đẹp

Việc đeo niềng răng trong một thời gian dài thật sự sẽ là nỗi “ám ảnh” của nhiều người, làm ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa của nó đối sức khỏe thì vô cùng lớn. Đầu tư thời gian cho việc chỉnh nha thực sự là đầu tư có lãi đối với sức khỏe. Có một điều đảm bảo rằng một nụ cười với những chiếc răng đều và đẹp sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ tốt đẹp hơn bạn tưởng tượng. Không nên vì e ngại mất bao lâu để niềng răng, phiền phức ra sao mà bỏ qua cơ hội để chỉnh răng đẹp hơn.

Theo bác sĩ Võ Mĩnh Thuận – nha khoa Đông Nam Á, thời gian niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố sau:

Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng 

Trong trường hợp bệnh nhân cần nhổ răng trước khi niềng răng thì mất khoảng 24 tháng, còn không thì chỉ mất khoảng 18 tháng. Một số trường hợp cá biệt, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Nếu bệnh nhân đang mắc các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nướu…thì phải điều trị dứt điểm rồi mới được niềng răng nên thời gian sẽ kéo dài ra thêm một chút. Thông thường, thời gian điều trị trung bình khoảng 18- 36 tháng để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn. Tuy nhiên, nó có thể được rút ngắn nếu bạn tuyệt đối làm theo những hướng dẫn của bác sĩ, đến đúng hẹn theo lịch trình.

Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào tuổi tác của bạn

Độ tuổi niềng răng tốt nhất từ 10-28 tuổi. Thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị. 

Cẩm nang ăn uống khi niềng răng

 

 Niềng răng bao lâu phụ thuộc thói quen ăn uống của bạn

    Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới thời gian điều trị. Khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh… tránh được những thói quen này thì thời gian chỉnh nha của bạn cũng nhanh hơn.

 Niềng răng bao lâu phụ thuộc vào Nha khoa bạn lựa chọn

Đây là yếu tố khách quan nhưng liên quan trực tiếp đến thời gian niềng răng bao lâu? Nha khoa Đông Nam Á với đội ngũ bác sĩ giỏi, đầy đủ công nghệ nên mọi quy trình điều trị đều được thực hiện dễ dàng và hiệu quả. Nếu có bất cứ trở ngại nào của bệnh nhân trong quá trình niềng răng thì Nha khoa cũng đủ khả năng giải quyết nhanh chóng.

tư vấn nha khoa chuyên sâu

Dù bạn là ai, bận rộn tới mức nào thì nha khoa thẩm mỹ Đông Nam Á vẫn có các liệu pháp điều trị niềng răng hô hiệu quả và nhanh chóng nhất cho bạn. Khách hàng sẽ không còn phải băn khoăn cho câu hỏi “Niềng răng bao lâu?” nữa . Chúng tôi tin Đông Nam Á là sự lựa chọn thông minh nhất cho tất cả quý khách hàng.

Bài viết cùng chuyên mục