DỊ ỨNG CÓ THỂ GÂY RA ĐAU RĂNG NHƯ THẾ NÀO?

Mặc dù hầu hết mọi người bị dị ứng đều biết cách kiểm soát các triệu chứng thông thường như hắt hơi, ngứa mũi và chảy nước mắt. Nhưng ít người hiểu rằng đôi khi dị ứng có thể gây ra đau răng. Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng cả hai thực sự có liên quan đến nhau. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về mối liên hệ giữa dị ứng và đau răng, cũng như làm thế nào để có thể xác định rằng dị ứng là căn nguyên thực sự của chứng đau răng.

Đau xoang

Đau xoang là một triệu chứng phổ biến mà mọi người gặp phải khi dị ứng thời tiết. Đau xoang thường có cảm giác giống như đau răng vì các xoang hàm trên nằm rất gần răng hàm trên của bạn.

Một phương pháp để xác định bạn bị đau xoang hay đau răng là tìm xem bạn có bị đau xung quanh mũi và vùng trán hay không. Nếu những chỗ đau đó gần vùng răng hàm và kèm theo triệu chứng nghẹt mũi, thì rất có thể đó là dị ứng thời tiết.

Nếu bình thường bạn không gặp phải các vấn đề liên quan đến dị ứng hoặc bị đau răng khi ăn nhai thức ăn nóng/ lạnh, bạn cần đến gặp nha sĩ ngay lập tức. Bạn cũng nên đến gặp nha sĩ nếu tình trạng đau răng này không thuyên giảm trong vòng vài ngày.

Khô miệng

Những người thường xuyên gặp phải các vấn đề liên quan đến dị ứng thời tiết có thể cảm thấy miệng rất khô. Điều này đặc biệt phổ biến ở những người bị bệnh sốt mùa và những người có vấn đề với phấn hoa.

Nước bọt trong miệng của bạn có tác dụng bảo vệ răng khỏi vi khuẩn. Do đó, bị khô miệng trong thời gian dài, đặc biệt nếu bạn gặp các triệu chứng liên quan đến dị ứng quanh năm, có thể dẫn đến sâu và hư răng. Khô miệng và đau răng rất khó chẩn đoán cùng nhau. Vì vậy tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ để đảm bảo rằng sâu răng có thể được khắc phục bằng cách trám răng thay vì một thủ thuật phức tạp và tốn kém hơn như điều trị tủy răng.

Viêm họng

Hầu hết mọi người sẽ không tưởng tượng rằng đau họng do dị ứng có thể gây đau răng, nhưng điều đó có thể xảy ra. Chảy dịch mũi sau cũng có thể khiến bạn cảm thấy răng bị đau nhức.

Đau họng cũng có thể khiến bạn cảm thấy như các hạch bạch huyết bị sưng và có thể gây đau răng. Nếu cơn đau họng không thuyên giảm trong vài ngày, hãy dành thời gian đến gặp nha sĩ.

Liên hệ với Nha khoa Đông Nam Á

Dị ứng chắc chắn có thể gây đau răng, nhưng thực sự là gần như không thể xác định được liệu chúng có phải là nguyên nhân chính gây ra đau răng hay không nếu bạn không phải là nha sĩ. Đó là lý do tại sao bạn cần phải đặt lịch hẹn với nha sĩ có trình độ chuyên môn cao như các chuyên gia tại Nha khoa Đông Nam Á nếu bạn đang cảm thấy đau răng.

Nếu bạn đến gặp nha sĩ vì đau răng và hóa ra là do dị ứng, nha sĩ cũng sẽ có thể cung cấp cho bạn các biện pháp khắc phục để giảm bớt cơn đau. Hẹn gặp nha sĩ cũng sẽ đảm bảo bạn được kiểm tra sức khỏe kịp thời, vì vậy đó chắc chắn là một lợi ích bổ sung.

Hãy liên hệ với Nha khoa Đông Nam Á vào số hotline 0911.222.798 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn khám kiểm tra ngay nhé!

Bài viết cùng chuyên mục