Có nên niềng răng Invisalign hay không?

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay được 70% bác sĩ tại Hoa Kỳ lựa chọn để  điều trị cho bệnh nhân. Vì sao phương pháp niềng răng này lại được ưa chuộng đến như vậy?

Niềng răng Invisalign là gì?

Để biết vì sao niềng răng Invisalign được ưa chuộng nhất hiện nay, chúng ta cần biết niềng răng Invisalign là gì? Nó được thực hiện như thế nào?

Niềng răng Invisalign còn có tên gọi khác là niềng răng trong suốt thường được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng cho những trường hợp răng mọc lệch, răng mọc khấp khểnh, răng mọc ngược, sai lệch khớp cắn ở mức độ nhẹ, răng hô, răng móm…

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các “khay” trong suốt để di chuyển răng; đưa răng về vị trí đúng. Các khay trong suốt này sẽ được bác sĩ nha khoa lắp vào toàn bộ hàm răng của bệnh nhân với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn.

Trong quá trình niềng răng, mỗi khay sẽ dịch chuyển răng được 0,25mm. Những người niềng răng trong suốt sẽ đeo niềng trong khoảng thời gian từ 1.5 – 2 năm tùy tình trạng răng của từng người.

Vì sao nên niềng răng Invisalign?

Vì có rất nhiều ưu điểm nổi bật nên niềng răng trong suốt được 70% khuyến cáo nên dùng.

Tính thẩm mỹ cao

Nếu như niềng răng có mắc cài người đối diện sẽ dễ dàng phát hiện ra bạn đang niềng răng thì ngược lại, niềng răng Invisalign rất khó để nhìn ra.

Sử dụng khay trong suốt để dịch chuyển răng nên việc đeo niềng gần như “vô hình”, chỉ khi đứng ở khoảng cách rất gần người khác mới có thể phát hiện ra việc bạn đang đeo niềng. Điều này đảm bảo tính thẩm mỹ và sự kín đáo cho người sử dụng phương pháp niềng Invisalign.

niềng răng Invisalign

Không làm tổn thương mô nướu

Với phương pháp niềng răng bằng mắc cài truyền thống bạn sẽ không ít lần phải than phiền về những bất cập mà phương pháp này gây ra như tổn thương mô nướu, cọ vào má, khó khăn trong ăn uống… thì niềng răng Invisalign lại giải quyết được tất cả các vấ đề này.

Khay niềng trong suốt được làm riêng cho từng cá nhân, vừa khít với cấu tạo răng từng người nên không gây ra cảm giác vướng víu, khó chịu, không làm tổn thương nướu hay má…

Thoải mái dễ chịu khi đeo niềng, vô tư ăn uống

Như đã nói ở trên, khay niềng Invisalign được thiết kế, làm riêng cho từng người nên độ chuẩn xác, vừa vặn gần như tuyệt đối nên bạn không phải lo lắng về việc tuột mắc cài, đứt dây, tổn thương má, tổn thương nướu…

Sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề ăn kiêng, không ăn được đồ dai cứng… Khay niềng trong suốt cho phép tháo lắp dễ dàng nên bạn hoàn toàn có thể tháo lắp để tận hưởng những món ăn ưa thích của mình.

niềng răng trong suốt Invisalign

Vệ sinh dễ dàng

Rất nhiều người niềng răng và lo lắng rằng răng miệng sẽ không được vệ sinh cẩn thận vì vướng niềng. Niềng Invisalign sẽ giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo này bởi khay niềng có thể tháo lắp bất cứ lúc nào nên bạn có thể tháo lắp để vệ sinh răng miệng bình thường. Bạn cũng không phải lo lắng về việc thức ăn sẽ mắc vào niềng, vụn thức ăn dư thừa dính vào chốt cố định vẫn thường xuyên xảy ra…

Khi niềng răng Invisalign bạn chỉ cần đảm bảo đeo khay niềng trung bình 20-22h/ngày

Xem thêm: Niềng răng trong suốt Invisalign

Tiết kiệm thời gian

Sử dụng phương pháp niềng răng Invisalign bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc thăm khám định kì (1 lần/ tháng) giống như các phương pháp niềng răng truyền thống, việc thăm khám sẽ giảm đi đáng kể phù hợp cho những người bận rộn, giúp tiết kiệm thời gian.

Phù hợp, an toàn cho mọi lứa tuổi

Một trong những ưu điểm của phương pháp niềng răng trong suốt chính là phù hợp cho mọi lứa tuổi. Niềng răng Invisalign không giới hạn hộ tuổi, những người lớn 40-50 tuổi hoàn toàn vẫn có thể áp dụng phương pháp này.

Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có hai mặt và niềng răng Invisalign cũng vậy. Bên cạnh những ưu điểm tuyteej vời nêu trên thì niềng răng trong suốt cũng có những nhước điểm nhất định.

Một trong những nhược điểm khiến nhiều người phân vân nhất của phương pháp này chính là chi phí cao, cao nhất trong các phương pháp niềng răng hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp tình trạng mất niềng răng nếu không cẩn thận, khó phát âm trong thời gian đầu đeo niềng…

Nếu bạn có nhu cầu niềng răng Invisalign, hãy liên hệ ngay Nha khoa Đông Nam Á để được tư vấn cụ thể nhất!

Bài viết cùng chuyên mục