CÓ NÊN NHỔ RĂNG KHÔN TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG KHÔNG?

Ngoài những vấn đề như phương pháp niềng răng, chi phí và tay nghề bác sĩ thì nhiều người còn có câu hỏi là “Có thể nhổ răng khôn khi đang niềng răng không?” hay “Răng khôn và niềng răng ảnh hưởng đến nhau như thế nào?”

Chúng ta hãy đi sâu vào vấn đề “có nên nhổ răng khôn khi đang niềng răng không?” nhé!

Có nên niềng răng trước khi mọc răng khôn không?

Có, bạn nên niềng! Thực tế, trước khi răng khôn nhú lên là thời điểm lý tưởng để niềng răng. Hiệp hội bác sĩ chỉnh nha Hoa Kỳ ( AAO ) khuyếnnghị rằng trẻ em nên khám chỉnh nha lần đầu tiên vào khoảng 7 tuổi.

Trong quá trình kiểm tra này, các bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm có thể phát hiện các tình trạng sai lệch về răng, khớp cắn trước khi nó trở nên nghiêm trọng hơn.Từ đây, bác sĩ sẽ tư vấn cho cha mẹ về thời điểm thích hợp để niềng răng cho con.

Độ tuổi phổ biến nhất để niềng răng là khoảng 11 đến 13 tuổi, một vài năm trước khi răng khôn bắt đầu nhú lên.

Khi răng khôn mọc thẳng hàng khỏe mạnh, chúng sẽ không gây ra vấn đề gì. Mặc dù vậy, đôi khi răng khôn không có đủ chỗ để mọc, vì vậy chúng mọc lệch sang một bên, hướng về răng số 7 bên cạnh. Và gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc.

Răng khôn mọc lệch có thể gây viêm, đau, nhiễm trùng do vi khuẩn. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải đến gặp bác sĩ chỉnh nha để họ có thể phát hiện tình trạng viêm nhiễm này và can thiệp trước khi nó tiến triển phức tạp hơn.

Sau khi nhổ răng khôn bao lâu thì có thể niềng răng?

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng và không được chào đón bởi những hậu quả mà nó có thể gây ra. Hầu hết chúng ta đều nên nhổ bỏ răng khôn để ngăn răng khôn tác động vào răng đã mọc trước đó.

Nếu bạn nhổ răng khôn, bạn cần chờ ít nhất hai tuần trước khi đi niềng răng. Bác sĩ chỉnh nha cần đảm bảo răng nướu của bạn hồi phục hoàn toàn trước khi bắt đầu điều trị. Tuy nhiên, ngay cả sau hai tuần, một số người vẫn có thể bị đau nhức và sưng tấy.

Các bác sĩ chỉnh nha giàu kinh nghiệm của Nha khoa Đông Nam Á sẽ kiểm tra tiến độ phục hồi của bạn và cho bạn biết khi bạn đã sẵn sàng niềng răng.

Có nên nhổ răng khôn khi đang niềng răng không?

Nếu bạn mới bắt đầu niềng răng, hoặc bạn đã niềng răng được một thời gian, bạn có thể cảm thấy lo lắng về việc răng khôn có khả năng sẽ mọc vào thời điểm này.

Các bác sĩ chỉnh nha tại Nha khoa Đông Nam Á hiểu rằng mọi người đều có những băn khoăn và thắc mắc khi nói đến việc xử lý răng khôn trong khi niềng răng.

Bác sĩ của chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ răng khôn của bạn để xác định lộ trình tốt nhất để di chuyển răng về vị trí phù hợp. Chúng tôi điều trị cho bệnh nhân theo từng trường hợp cụ thể, từng bệnh nhân, không theo kế hoạch điều trị chung chung.

Kế hoạch điều trị của bạn sẽ được cá nhân hóa 100% và chúng tôi sẽ điều chỉnh nó trong suốt quá trình điều trị nếu cần.

Vậy có nên nhổ răng khôn khi đang niềng răng không? Câu trả lời chính là “Có”. Đây là một thủ thuật nên được thực hiện.

* Một số điều quan trọng cần nhớ:

– Thời gian điều trị chỉnh nha có thể rút ngắn đáng kể nếu được thực hiện từ sớm.

– Không phải ai cũng có cần phải nhổ răng khôn.

– Nếu quá trình mọc của răng khôn và điều trị niềng răng trùng khớp thì bạn có thể nhổ răng khôn.

– Khi bạn chỉnh nha tại Nha khoa Đông Nam Á sẽ được thực hiện thăm khám định kỳ để theo dõi tình trạng xương hàm và răng của bạn trong suốt quá trình điều trị để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Khách hàng chỉnh nha tại Nha khoa Đông Nam Á

Liên hệ với Nha khoa Đông Nam Á

Nha khoa Đông Nam Á luôn muốn bạn có một hàm răng được cải thiện hoàn hảo và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất trong suốt quá trình điều trị! Chúng tôi đảm bảo rằng bạn được thông báo đầy đủ về tình trạng của mình cũng như hiểu rõ về các phương pháp điều trị.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0911.222.798 nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào! Chúng tôi ở đây để tư vấn cho bạn trong suốt quá trình điều trị, từ lần khám đầu tiên cho đến lần hẹn cuối cùng của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bác sĩ chỉnh nha hàng đầu ở Hà Nội, chúng tôi rất vui được chào đón bạn!

Bài viết cùng chuyên mục