CÓ NÊN DÁN RĂNG SỨ VENEER KHÔNG?

Có nên dán răng sứ Veneer không thì bạn có thể tự trả lời các câu hỏi dưới đây và đưa ra quyết định của chính mình.

– Bạn cảm thấy răng của bạn trông không còn trắng sáng như xưa?

– Có những khiếm khuyết hoặc hư hỏng nhỏ về cấu trúc như sứt mẻ hoặc nứt răng không?

– Bạn có cân nhắc việc sửa chúng nếu có một thủ thuật nha khoa không xâm lấn không? 

Dán sứ Veneer là một phương pháp thẩm mỹ rất phổ biến được nhiều người sử dụng để cải thiện vẻ ngoài nụ cười một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để cải thiện vẻ ngoài của nụ cười, thì đây là năm lý do tại sao bạn nên cân nhắc đến việc có nên dán răng sứ Veneer

1. Sự linh hoạt

Mặt dán sứ Veneer có khả năng khắc phục nhiều vấn đề về thẩm mỹ với một lần điều trị duy nhất. Bằng cách gắn Veneer, bạn có thể chỉnh sửa sự đổi màu, răng có hình dạng hoặc kích thước không đồng đều, răng khấp khểnh hoặc trùng lặp, răng bị hư hỏng và răng có khoảng trống giữa. 

Điều này không chỉ giúp bạn không phải trải qua nhiều thủ thuật nha khoa mà còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

2. Xâm lấn tối thiểu lên răng thật

dán sứ veneer

Như đã đề cập trước đây, mặt dán sứ Veneer được dán vào mặt trước của răng như một lớp mặt nạ cho răng. 

Tuy nhiên, để dán Veneer đúng cách, cần phải loại bỏ một lớp men mỏng. Điều này là cần thiết vì nó cho phép các mặt dán Veneer vừa khít với mặt trước của răng mà không bị trông cồng kềnh hoặc bị giả. 

Trong một số trường hợp, cũng có thể sử dụng Low- prep Veneer (dán sứ Veneer mài mỏng) hoặc Non-prep Veneer (dán sứ Veneer không mài), chỉ cần loại bỏ men răng tối thiểu hoặc không cần loại bỏ men răng. 

Mài răng để chuẩn bị cho dán sứ Veneer là phần xâm lấn nhất của cả quy trình và lớp mài này chỉ vào khoảng 0,3mm – 0,5mm. Không chỉ vậy, Veneer sẽ bảo tồn phần lớn cấu trúc răng tự nhiên của bạn.

3. Giảm độ nhạy cảm của răng

Trong trường hợp bạn đã có men răng mỏng, mòn hoặc bị hư hỏng, Veneer thực sự có thể giúp giảm ê buốt răng. Điều này là do chúng hoạt động như một hàng rào bảo vệ giữa cấu trúc răng tự nhiên và các kích thích nhiệt độ gây ra ê buốt. 

Do đó, thay vì để các kích thích tác động vào men răng của bạn, nó sẽ tác động vào mặt dán sứ Veneer.

4. Phục hình thẩm mỹ cho răng

Veneer cũng cung cấp cho bạn một loạt các lựa chọn phục hình thẩm mỹ cho nụ cười. 

Ví dụ, một veneer có thể được sử dụng đơn giản để phục hồi một chiếc răng bị hư hỏng, hai veneer có thể được sử dụng để thu hẹp khoảng cách giữa các răng và nhiều veneer có thể được sử dụng phục hình hoàn toàn cho nụ cười của bạn. 

Với Veneer, bạn có thể linh hoạt phục hình thẩm mỹ nụ cười của mình theo cách bạn muốn.

5. Hình thức tự nhiên

Một số người lo ngại rằng việc dán Veneer sẽ làm cho răng của họ trông cồng kềnh một cách không tự nhiên. Sự thật của vấn đề là khi Veneer được gắn bởi một nha sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm, chúng sẽ có vẻ ngoài rất tự nhiên không khác gì răng thật của bạn. 

Ngoài ra, đây cũng là lý do tại sao một lớp men răng mỏng sẽ được loại bỏ để các mặt dán sứ Veneer nhìn sẽ hòa hợp với răng tự nhiên của bạn hơn. Hầu hết mọi người sẽ không thể nhận ra răng bạn có đang gắn một lớp sứ siêu mỏng, họ sẽ chỉ nhận thấy nụ cười của bạn trông thật tuyệt.

Nha khoa Đông Nam Á - Địa chỉ nha khoa uy tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nha khoa, chúng tôi đã, đang và sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm điều trị tốt nhất. Cùng với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật, Nha khoa Đông Nam Á chúng tôi sở hữu trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại cùng với một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. 

Bên cạnh đó với phương châm điều trị can thiệp tối thiểu bảo tồn răng thật tối đa, hàng nghìn khách hàng đã hài lòng tại Nha khoa Đông Nam. 

Tham khảo thêm bảng giá các dịch vụ của Nha khoa Đông Nam Á tại Đây

Liên hệ với chúng tôi: 

NHA KHOA ĐÔNG NAM Á – LAN TOẢ NỤ CƯỜI

Add: 166 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

         446 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Website: seadental.vn

Facebook: facebook.com/nk.dongnama

Hotline : 0911.222.798

Bài viết cùng chuyên mục