CẤY GHÉP IMPLANT GIÁ BAO NHIÊU? LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Chia sẻ trên :
23-06-2022 Admin

“Cấy ghép Implant giá bao nhiêu?” là câu hỏi mà Nha khoa Đông Nam Á nhận được rất nhiều từ các khách hàng. Cấy ghép giá implant phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố như: Số lượng răng mất, loại trụ implant được lựa chọn, tay nghề bác sĩ…

Cấu tạo của một răng implant

* Trụ Implant

Nền tảng hoặc cơ sở của một răng Implant là bộ phận cố định hay còn gọi là trụ. Nó là phần đầu tiên được cấy ghép vào miệng của bạn. Trụ implant được làm từ titan,  không gây kích ứng.

Trụ implant được khoan vào xương hàm để nó nằm bên dưới đường viền nướu. Theo thời gian, trụ implant sẽ tích hợp với xương hàm để giữ được độ chắc chắn và vĩnh viễn. Khi đã vào đúng vị trí, trụ implant đóng vai trò như một chân răng cho chiếc răng thay thế sắp được lắp vào. Có thể mất vài tháng để trụ tích hợp với xương hàm. Quá trình này được gọi là quá trình tích hợp hóa (osseointegration).

Các phần còn lại của implant sẽ không được gắn vào trụ cho đến khi quá trình tích hợp xương hoàn tất.

* Khớp nối (Abutment)

Khớp nối nằm dọc theo đường viền nướu và bộ phận giữ trụ Implant ở đúng vị trí cấy ghép. Trụ cầu được vặn vào vật cố định, sau đó răng thay thế được gắn vào trụ cầu. Thông thường, trụ cầu không được lắp đặt cho đến khi trụ implant đã hợp nhất với xương hàm. Có thể mất từ 3 – 6 tháng kể từ khi trụ implant được lắp đặt đến khi khớp nối được gắn vào nó. Khi khớp nối đã được thêm vào, mão răng sứ cuối cùng có thể được lắp vào.

* Mão răng sứ

Thành phần cuối cùng của một implant là mão răng. Đây là một chiếc răng nhân tạo thay thế cho chiếc răng ban đầu đã bị mất hoặc bị loại bỏ. Trong một số trường hợp, một cầu răng hoặc hàm giả có thể được lắp thay vì một mão răng. Mão răng được gắn hoặc bắt vít vào khớp nối abutment. Chúng thường được gắn vào vị trí phía trên khớp nối. Sau khi được gắn mão sứ, răng Implant sẽ có vẻ bên ngoài và hoạt động giống như một chiếc răng tự nhiên.

Vai trò của trụ implant trong cấy ghép

Hiệu quả lâu dài của việc cấy ghép phần lớn là nhờ vào sự ổn định của trụ implant. Bằng cách phẫu thuật đặt trụ implant vào xương hàm, trụ sẽ được “cắm rễ” vào đúng vị trí. Sự “cắm rễ” này trở nên bền hơn theo thời gian. Đó là lý do tại sao cần phải chờ từ 3-6 tháng để xương hàm vầ trụ implant được tích hợp với nhau một cách hoàn hảo trước khi lắp abutment và mão sứ lên trên.

Điểm khác biệt giữa các trụ implant

Có rất nhiều các thương hiệu sản xuất trụ implant và mỗi thương hiệu này đều có sự khác biệt về:

+ Công nghệ xử lý bề mặt

Trụ Implant đến từ các thương hiệu khác nhau sẽ có kỹ thuật xử lý bề mặt khác nhau. Có ba công nghệ chính để xử lý bề mặt Implant hiện nay là:

 • Công nghệ thổi cát

Thổi cát được coi là dạng thô sơ và thủ công nhất trong các công nghệ xử lý bề mặt. Trụ Implant sau khi chế tạo sẽ được xử lý thô và thực hiện thổi cát để tăng độ thô ráp trên bề mặt.

 1. Công nghệ thủy phân Axit (EA)

Implant sau khi được chế tạo sẽ được tráng qua một loại axit chuyên dụng. Điều này sẽ tạo độ thô ráp và giúp các tế bào xương sau khi cấy ghép có thể tích hợp với trụ implant nhanh chóng hơn.

 • Công nghệ Active (SLA)

Công nghệ xử lý SLA vẫn bao gồm quá trình thủy phân axit trong đó. Sau đó, một bề mặt Ti-6Al-4V + AS có cấu trúc đặc biệt bao bọc bên ngoài trụ Implant, có tính năng dẫn tạo xương và cảm ứng sinh xương. Implant được xử lý theo công nghệ này sẽ có độ tích hợp xương nhanh chóng, ổn định, vững chắc hơn và cảm biến thức ăn tốt hơn.

+ Công nghệ xử lý vùng cổ trụ

 • Công nghệ xử lý vùng cổ trụ bằng vi ren

Với mục đích hạn chế hở vi kẽ, công nghệ này tạo ra một lớp vi ren dày đặc, giúp cho diện tích tiếp xúc giữa vùng cổ Implant với xương được tăng lên.

 • Công nghệ xử lý vùng cổ trụ bằng Laser

Công nghệ này tạo ra các đảo vi lưu, đảo tế bào nhân tạo tại vùng cổ giúp cả xương và lợi đều bám tốt hơn.

 • Công nghệ xử lý vùng cổ trụ bằng Platform Switching

Công nghệ Platform Switching kích thích các tế bào tạo xương phát triển bền vững, ổn định hơn, giảm áp lực nhai tại vùng cổ trụ và phân bố đều trên toàn bộ bề mặt Implant. Đây là công nghệ kháng tiêu xương vùng cổ tốt nhất hiện nay.

Các loại trụ Implant tốt nhất hiện nay

* Dentium (Hàn Quốc)

Cấu tạo của trụ Dentium bao gồm trụ Implant có vai trò như một chân răng thật, khớp nối abutment giúp liên kết trụ Implant với mão răng sứ được lắp vào bước cuôi cùng trong quy trình cấy ghép implant.

 • Implant Dentium có liên kết với khớp nối abutment bằng cấu trúc 10 vòng xoắn giúp tăng độ cố định, kết nối chắc chắn giữa trụ Implant và abutment.
 • Khớp nối trụ Implant với abutment có dạng hình nón, vùng cổ trụ có hình lục giác ở giữa, giúp tăng độ khít sát giữa trụ và mão răng sứ.
 • Abutment của trụ Dentium cho phép các bác sĩ thực hiện phục hình dưới nướu 3mm, giúp tăng độ thẩm mỹ.
 • Implant Dentium được áp dụng công nghệ xử lý bề mặt Active (SLA), hỗ trợ tăng tốc độ tích hợp xương gấp 3 lần so với những trụ Implant thông thường khác.
 • Ngoài ra, lớp vi ren bên ngoài trụ implant giúp cho mặt tiếp xúc với xương hàm lớn, làm tăng tốc độ ổn định xương. Điều này rất phù hợp cho các trường hợp cần nâng xoang.

* Superline (Mỹ)

Trụ Superline mang lại sự ổn định và hỗ trợ quá trình tích hợp xương tốt, đặc biệt là với các trường hợp cần ghép xương và nâng xoang. Thiết kế thon nhọn của trụ Superline cũng giúp tạo ra một chân răng giả ổn định, được đặt dễ dàng, mang lại sự tích hợp xương nhanh.

 • Cấy ghép nha khoa Superline bao gồm công nghệ xử lý bề mặt SLA của Dentium USA giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tích hợp xương với khả năng thành công cao.
 • Tất cả các vùng cổ trụ khớp nối abutment của trụ Superline đều có hình một lục giác. Khớp nối này phân bổ lực ăn nhai đều cho trụ implant, giúp giảm thiểu sự di chuyển vi mô và mất xương vùng biên.
 • Hình dạng nón và vùng cổ trụ hình lục giác của khớp nối giữa Abutment và trụ implant giúp đảm bảo độ kín khít cao hơn và mang lại cảm giác xúc giác được cải thiện. Điều này giúp xác nhận vị trí của trụ implant đã ổn định hay chưa.
 • Thiết kế ren kép của trụ Superline giúp thời gian cắm implant được rút ngắn đi. Mặt tiếp xúc lớn do lớp vi ren bên ngoài trụ implant cũng giúp thúc đẩy quá trình tích hợp xương trở nên nhanh hơn.

* AnyRidge (Đức)

Với thiết kế đặc biệt lấy cảm hứng từ sinh học, cấy ghép AnyRidge cung cấp các giải pháp điều trị hiệu quả ít xâm lấn, nhanh chóng, có thể đoán trước và vượt trội về mặt thẩm mỹ.

 • Công nghệ xử lý bề mặt độc quyền cûa Megagen. Xpeed có bề mặt màu xanh là bằng chứng cho sự tinh khiết bề mặt được xử lý tích hợp thêm Ca2+ sau xử lý SLA.
 • Thân trụ được thiết kế các xoáy có chiều dài tăng dần giúp đưa trụ implant vào trơn tru và dễ dàng hơn, tránh hoại tử xương. Thiết kế này giúp để lại không gian lưu thông máu và cung cấp diện tích bề mặt lớn để quá trình tích hợp xương nhanh hơn.
 • Để giúp trụ implant được ổn định nhanh hơn, tất cả trụ AnyRidge đều có một lớp phủ bề mặt bổ sung đặc biệt được gọi là Xpeed. Sự kết hợp thủy nhiệt độc đáo này của các ion canxi đã được chứng minh là có khả năng kích hoạt các nguyên bào xương và đẩy nhanh quá trình tích hợp tế bào xương.
 • Ngoài khả năng tích hợp xương, AnyRidge đảm bảo đường viền nướu đẹp bằng cách bảo tồn và duy trì nhiều xương hàm hơn nhờ thiết kế bo S-line trên thân trụ.

* Straumann (Thuỵ Sĩ)

Straumann được cho là thương hiệu Implant phổ biến và tốt nhất hiện nay. Đây là một thương hiệu của Thụy Sĩ có chất lượng trụ implant tốt, độ chính xác cao, số ca lâm sàng lớn và các quy trình điều trị linh hoạt.

 • Phần trụ Straumann được cấu tạo hoàn toàn từ Titan tinh khiết nên tuyệt đối lành tính và an toàn với cơ thể bệnh nhân.
 • Straumann có khả năng chịu áp lực rất tốt, phát huy hiệu quả ngay cả với tình trạng xương yếu, hay các bệnh lý viêm, tiêu đường,… Không những chiếm ưu thế nhỏ gọn nhất, mà loại trụ này còn đáp ứng độ cứng tuyệt vời hơn hẳn các đối thủ khác.
 • Với lợi thế vốn có như vậy, bác sĩ có thể tiến hành cấy ghép trụ vào xương hàm nhanh chóng mà không gây lấn át hay tác động đến răng liền kề. Điều này có vai trò quan trọng trong việc bảo tồn sự xương hàm một cách trọn vẹn.
 • Hơn nữa, trụ Implant Straumann còn được đánh giá là lựa chọn hàng đầu cho trường hợp mất răng toàn hàm, tình trạng tiêu xương hàm nghiêm trọng.

Cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Cấy ghép Implant giá bao nhiêu là một câu hỏi mang tính tiên quyết trước khi các khách hàng của Nha khoa Đông Nam Á quyết định thực hiện phương pháp phục hình răng mất này. Bên cạnh đó, cấy ghép implant giá như thế nào cũng phụ thuộc vào số lượng răng mất, phương án phục hình và loại trụ mà bạn lựa chọn. Tại Nha khoa Đông Nam Á, cấy ghép implant giá dao động từ 12 – 35 triệu/ răng (đã bao gồm mão sứ trị giá 2,5 triệu).

Tuy nhiên, nếu mật độ xương của bạn không đủ để cấy ghép, một thủ thuật ghép xương sẽ cần được thực hiện. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến cấy ghép Implant giá bao nhiêu.

Bảng giá cấy ghép Implant mới nhất 2022 tại Nha khoa Đông Nam Á

Video cấy ghép Implant với phương pháp flapless không rạch lợi


Bài viết liên quan

Trụ Implant – Trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại

Trụ Implant thường được ví như trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại. Nó là nền tảng vững chắc giúp khôi phục răng mất một cách tự nhiên và lâu dài. Công nghệ này đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nha khoa. Góp phần mang lại giải pháp tối […]

Lựa chọn và đánh đổi khi quyết định trồng răng Implant

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn giảm khả năng ăn nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Cấy ghép implant là một giải pháp được đánh giá cao bởi nhiều người nhờ vào khả năng phục hồi hiệu quả răng đã mất. Phương pháp này được xem […]

Mặt trái của việc trồng răng Implant bạn cần cân nhắc kỹ

Trồng răng Implant được coi là một giải pháp hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành nha khoa. Không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai mà còn giúp cải thiện thẩm mỹ cho những người mất răng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, việc trồng răng implant vẫn tiềm ẩn […]

5 nhược điểm không thể bỏ qua khi quyết định trồng răng Implant

Trước đây. khi mất răng đa phần mọi người thường nghĩ đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, hai phương pháp này luôn có nhiều bất tiện: dễ rơi rụng, lỏng lẻo, khó ăn nhai,…  Sự ra đời của trồng răng Implant đã đánh dấu một bước tiến […]

Rủi ro và nhược điểm khi trồng răng Implant mà không phải ai cũng biết

Trồng răng Implant là một giải pháp phục hình răng mất, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, song bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Bài viết này, Nha khoa Sea Dental sẽ […]

5 cách để trồng răng Implant với chi phí tiết kiệm

Trước đây, khi bị mất răng mọi người thường tìm đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Nhưng sự ra đời của Implant dường như là một cuộc cách mạng với những người bị mất răng và lĩnh vực nha khoa. Bởi trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả […]

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay