CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Chia sẻ trên :
02-03-2022 Admin

Nếu bạn quan tâm đến việc cấy ghép Implant, có thể bạn cũng đang tự hỏi liệu quy trình cấy ghép Implant có đau không và liệu bạn có cảm thấy khó chịu sau khi phẫu thuật hay không? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu xem cấy ghép implant có đau không nhé!

Nếu bạn thấy mình đang gặp vấn đề với những chiếc răng bị mất và quyết định sửa chúng, bạn sẽ có hai giải pháp — cấy ghép Implant hoặc làm hàm giả tháo lắp. Cấy ghép Implant được hầu hết các nha sĩ công nhận là một giải pháp vĩnh viễn cho tình trạng mất răng do bệnh nướu răng, sâu răng, tai nạn và các lý do khác. Cấy ghép Implant rất ổn định và có thể trả lại cho bạn khả năng ăn nhai, nói và cười. Làm hàm giả tháo lắp ít tốn kém hơn, nhưng chúng có thể gây ra một loạt các vấn đề khác – bao gồm đau, tiêu xương hàm và hàm giả không dính trên nướu.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép nha khoa được thiết kế để thay thế răng tự nhiên mà bạn đã mất. Chúng trông giống và hoạt động giống như răng tự nhiên, và cũng cần mức độ chăm sóc thích hợp. Cấy ghép Implant bao gồm 3 phần riêng biệt — trụ titan được đặt vào hàm của bạn, trụ cầu (abutment) và mão răng được gắn vào abutment. Cấy ghép Implant được coi là giải pháp vĩnh viễn cho chiếc răng bị mất của bạn, và là cách ưa thích của nhiều người để lấy lại khả năng ăn nhai, nói và cười bình thường trở lại.

Lợi ích của cấy ghép Implant

Nếu bạn bị mất răng, điều quan trọng là bạn phải làm gì đó để khắc phục. Bên cạnh việc là một giải pháp lâu dài, cấy ghép Implant còn mang lại những lợi ích khác, bao gồm:

• Ngăn ngừa tiêu xương

Không còn chân răng hoặc răng để kích thích, xương hàm của bạn dần dần bắt đầu tiêu biến. Cấy ghép Implant có thể giúp bạn giữ được khối lượng xương vì chúng tích hợp với xương của bạn, không giống như hàm giả nằm trên xương và nướu của bạn.

• Phục hồi khả năng ăn nhai

Ăn nhai có thể là một vấn đề lớn khi mất răng hoặc hàm giả bị lỏng trong miệng. Bạn có thể ăn lại những thức ăn mình yêu thích khi cấy ghép Implant và không phải lo lắng về việc hàm giả có thể rơi ra bất ngờ mỗi khi đang ăn.

• Nâng đỡ các răng kế cận

Để lại khoảng trống trong hệ thống răng cũng có thể ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Nếu có khoảng trống, các răng bên cạnh có thể bắt đầu nghiêng đổ và dịch chuyển, tạo ra sự lệch lạc. Bạn có thể tránh các vấn đề khác với nụ cười của mình bằng cách cấy ghép Implant vĩnh viễn.

• Trả lại cho bạn sự tự tin

Đừng mang những bộ hàm giả khó chịu và có thể trượt ra khỏi nướu, ngay cả khi có chất kết dính. Không ai muốn hàm giả rơi ra khi họ đang ở nơi công cộng. Implant sẽ không chỉ trả lại cho bạn nụ cười tự tin mà thậm chí bạn còn có thể quên rằng mình đã cónhững chiếc răng giả vĩnh viễn. Giờ đây, bạn sẽ không phải lo lắng về hàm răng của mình và có thể tự tin trở lại.

Nếu cấy ghép Implant là điều bạn muốn làm, bước đầu tiên là bạn sắp xếp thời gian để lên lịch một cuộc hẹn với nha sĩ. Họ sẽ có thể xác định xem bạn có phải là đối tượng thích hợp cho cuộc phẫu thuật hay không. Để được cấy ghép Implant, nha sĩ của bạn sẽ cần đảm bảo:

– Bạn có đủ mật độ xương hàm để hỗ trợ tích hợp các trụ titan

– Bạn có nướu và mô miệng khỏe mạnh

– Bạn không gặp phải tình trạng ngăn cản sự tích hợp xương với trụ Implant và quá trình lành thương

– Lý tưởng nhất là bạn không hút thuốc, hoặc ít nhất có thể giảm lượng bạn hút

Sau khi đã xác định rằng bạn là đối tượng thích hợp cho quy trình này và tùy thuộc vào số lượng răng cần được thay thế, nha sĩ sẽ lên lịch cho bạn phẫu thuật.

Quy trình cấy ghép Implant

Số lượng trụ Implant được cấy ghép sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, nhưng quy trình cấy ghép về cơ bản là giống nhau cho dù bạn đang thay một chiếc răng hay toàn bộ hàm của bạn. Đầu tiên, nha sĩ sẽ đặt các trụ titan được thiết kế để thay thế chân răng vào vị trí mất răng. Nếu bạn bị mất nhiều răng không liền nhau, trụ này sẽ được lắp vào mỗi khe hở. Nếu bạn đang làm một cầu răng, nhiều răng hoặc toàn hàm, nha sĩ của bạn sẽ đặt từ hai đến sáu trụ Implant bất kỳ để ổn định cấu trúc hàm.

Nếu bạn đang cần thay thế nhiều răng, việc đặt trụ Implant vào mỗi vị trí răng bị mất là không khả thi. Đó là lý do tại sao nha sĩ của bạn sẽ xác định số lượng phù hợp để tư vấn cho bạn một phương án khác như làm All-On-4, All-On-6.

Sau khi Implant đã có thời gian tích hợp với xương và lành lại, thường là 3-6 tháng, bạn sẽ cần quay lại để đặt abutment trên implant. Sau khi vết thương đã lành lại, bước cuối cùng sẽ là đặt mão răng mới lên trên abutment. Đây là lúc quá trình cấy ghép Implant đã hoàn tất và bạn có thể sử dụng chúng như những chiếc răng bình thường.

Điều quan trọng là phải chăm sóc răng cấy ghép của bạn giống như răng tự nhiên của bạn, nghĩa là đánh răng hai lần một ngày, dùng chỉ nha khoa và đảm bảo đến nha sĩ để kiểm tra và làm sạch răng sáu tháng một lần.

Cấy ghép Implant có đau không?

Bây giờ bạn đã biết thêm một chút về quy trình cấy ghép implant, bạn có thể lo lắng rằng liệu cấy ghép implant có đau không. Miệng của bạn rất nhạy cảm và như với bất kỳ cuộc phẫu thuật nào, bạn có thể gặp một số khó chịu và sưng tấy nhỏ sau khi thực hiện. Quá trình này có thể kéo dài từ 2 – 7 ngày. Tất cả phụ thuộc vào số lượng trụ implant bạn được cấy và cách cơ thể bạn phản ứng với chúng. Bạn có thể bị sưng xung quanh nướu nơi cấy ghép hoặc cảm thấy khó chịu ở má hoặc cằm.

Nha sĩ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách giảm sưng và có thể cho bạn thuốc để giảm bớt sự khó chịu. Hầu hết mọi người đều cảm thấy rất ổn với phẫu thuật cấy ghép răng, chỉ cảm thấy khó chịu nhẹ và sưng tấy sẽ biến mất theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cảm giác khó chịu kéo dài hơn một tuần, hãy thông báo cho nha sĩ. Đến gặp nha sĩ để họ đánh giá lý do tại sao bạn cảm thấy khó chịu là cách tốt nhất để đảm bảo mọi thứ đều ổn định và không bị nhiễm trùng.

Như với bất kỳ phẫu thuật nào, có khả năng khó chịu và sưng tấy khi cấy ghép implant hoàn toàn có thể xảy ra. Nha sĩ sẽ hướng dẫn chăm sóc sau cấy ghép cho bạn, nhưng hãy nhớ gọi điện cho họ nếu cảm giác khó chịu kéo dài hơn một tuần.

Liên hệ với Nha khoa Đông Nam Á

Tại Nha khoa Đông Nam Á, chúng tôi có tỷ lệ thành công rất cao trong lĩnh vực trồng răng Implant. Bác sĩ của chúng tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể để giữ cho việc cấy ghép Implant của bạn không thất bại. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng Implant, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Chúng tôi tự hào được phục vụ các khách hàng tại 2 cơ sở:

– Thanh Xuân, Hà Nội

–  446 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Vui lòng gọi cho chúng tôi ngay hôm nay qua số hotline 0911.222.798 để đặt lịch tư vấn và khám kiểm tra miễn phí nhé!

Bài viết liên quan

Trụ Implant – Trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại

Trụ Implant thường được ví như trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại. Nó là nền tảng vững chắc giúp khôi phục răng mất một cách tự nhiên và lâu dài. Công nghệ này đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nha khoa. Góp phần mang lại giải pháp tối […]

Lựa chọn và đánh đổi khi quyết định trồng răng Implant

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn giảm khả năng ăn nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Cấy ghép implant là một giải pháp được đánh giá cao bởi nhiều người nhờ vào khả năng phục hồi hiệu quả răng đã mất. Phương pháp này được xem […]

Mặt trái của việc trồng răng Implant bạn cần cân nhắc kỹ

Trồng răng Implant được coi là một giải pháp hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành nha khoa. Không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai mà còn giúp cải thiện thẩm mỹ cho những người mất răng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, việc trồng răng implant vẫn tiềm ẩn […]

5 nhược điểm không thể bỏ qua khi quyết định trồng răng Implant

Trước đây. khi mất răng đa phần mọi người thường nghĩ đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, hai phương pháp này luôn có nhiều bất tiện: dễ rơi rụng, lỏng lẻo, khó ăn nhai,…  Sự ra đời của trồng răng Implant đã đánh dấu một bước tiến […]

Rủi ro và nhược điểm khi trồng răng Implant mà không phải ai cũng biết

Trồng răng Implant là một giải pháp phục hình răng mất, giúp cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích, song bên cạnh đó nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định. Bài viết này, Nha khoa Sea Dental sẽ […]

5 cách để trồng răng Implant với chi phí tiết kiệm

Trước đây, khi bị mất răng mọi người thường tìm đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Nhưng sự ra đời của Implant dường như là một cuộc cách mạng với những người bị mất răng và lĩnh vực nha khoa. Bởi trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả […]

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay