Các tổ chức cấp chứng chỉ chỉnh nha uy tín trên thế giới

Chia sẻ trên :
06-08-2018 hoangcuong

Nếu bạn có nhu cầu chỉnh nha thì trước hết cần phải phân biệt rõ sự khác biệt giữa nha sĩ và các bác sĩ chỉnh nha trước khi đặt một cuộc hẹn điều trị cụ thể. Không phải nha sĩ nào cũng là bác sĩ chỉnh nha đủ tiêu chuẩn giải quyết như cầu niềng răng của bạn.

Để trở thành bác sĩ chỉnh nha, các nha sĩ cần đạt được ít nhất một chứng chỉ chỉnh nha sau chương trình cử nhân đại học. Hiệp hội các bác sĩ chỉnh nha Mỹ (AAO) là tổ chức nha khoa lâu đời được thành lập vào năm 1900. Nó đại diện cho hơn 18.000 thành viên chỉnh nha trên khắc nước Mỹ, Canada và các nước khác. Sứ mệnh của AAO là thúc đẩy kỹ thuật chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm trên toàn thế giới; cải thiện sức khỏe cộng động bằng cách thúc đẩy chăm sóc chỉnh hình răng miệng; giáo dục cộng đồng về những lợi ích của việc chỉnh nha; hỗ trợ các thành viên AAO trong thực hành chỉnh nha. Dưới đây là một số tổ chức đào tạo và cung cấp chứng chỉ chỉnh nha uy tín được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Nha khoa (CODA) hoặc Ủy ban chứng nhận Nha khoa Canada (CDAC)

Trường đại học Nevada, Las Vegas (UNLV) – tổ chức giáo dục nâng cao về chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm.

 

Trường đại học Nevada, Las Vegas (UNLV) – tổ chức giáo dục nâng cao về chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm.

 

Trường UNLV đào tạo và cấp bằng thạc sĩ kết hợp chứng chỉ chỉnh nha chuyên nghiệp trong vòng 34 tháng . Chương trình bắt đầu vào tháng 7 hàng năm với quy mô 6 nha sĩ 1 lớp. Chương trình đào tạo được thiết kế nhằm cung cấp một phổ rộng kiến thức kinh nghiệm giáo khoa, lâm sàng, nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực chỉnh hình răng hàm. Điều đáng nhấn mạnh của chương trình là các nha sĩ cần phải trải qua tất cả các kỳ thi và chứng nhận  năng lực trước hội đồng thẩm định bao gồm các giáo sư tiến sĩ trong lĩnh vực nha khoa.

Chương trình đào tạo nha sĩ có kiến thức về sự tăng trưởng và phát triển răng hàm, chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị dựa trên trường hợp thực tế. Các bệnh nhân cần điều trị chỉnh nha được sàng lọc dựa trên mức độ phức tạp khác nhau để hỗ trợ việc đào tạo. Chăm sóc bệnh nhân được tiến hành trong phòng khám nha khoa với công nghệ tiên tiến nhất.

Đại học Y Roseman, Henderson

 

Đại học Y Roseman, Henderson

 

Đại học Y khoa Nha khoa (CODM) được thành lập năm 2007 tại cơ sở Henderson – Nevada. CODM cung cấp chương trình đào tạo chỉnh nha chuyên sâu trong 35 tháng với quy mô 10 nha sĩ 1 lớp. Chương trình đào tạo được công nhận đầy đủ bởi Ủy ban Kiểm định Nha khoa (CODA), cho phép nha sĩ đồng thời nhận được bằng MBA cũng như chứng chỉ chỉnh nha cùng lúc.

Roseman có lịch sử hình thành tốt, được công nhận như tổ chức đi đầu trong lĩnh vực giáo dục Y khoa. Chương trình đào tạo cư trú MBA sử dụng mô hình học tập sáng tạo, các khóa học được tổ chức trong môi trường thiết bị hiện đại, kỹ thuật giảng dạy vượt xa định dạng bài giảng truyền thống. Các nha sĩ tham gia chương trình đào tạo có cơ hội được học hỏi chuyên môn từ các giảng viên, học giả hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh hình răng hàm.

Đại học Nha khoa A.T Still, Arizona

 

Đại học Nha khoa A.T Still, Arizona

 

Chương trình đào tạo chỉnh nha chuyên sâu được cung cấp bởi trường Nha khoa A.T Still nằm tại trung tâm răng hàm mặt tiên tiến hiện đại nhất Mesa, Arizona. Chương trình kéo dài 30 tháng với quy mô 5 nha sĩ 1 lớp,  tập trung vào kiến thức lâm sàng phong phú, nơi nha sĩ được được tiếp xúc với các kỹ thuật và thực hành mới nhất trong lĩnh vực chỉnh nha.

Trung tâm Nha khoa bệnh viện Bronx-Lebanon, New York

 

Trung tâm Nha khoa bệnh viện Bronx-Lebanon, New York

 

Trung tâm Nha khoa bệnh viên Bronx-Lebanon có 2 vị trí mỗi năm cho chương trình đào tạo chỉnh nha chuyên sâu sau đại học . Chương trình nội trú kéo dài 36 tháng, đào tạo nha sĩ trong điều kiện thực tiễn. Tại đây, các nha sĩ sẽ tổng hợp được tất cả các kinh nghiệm thông qua quy trình thực tế chỉnh hình răng hàm, phẫu thuật tháo lắp, điều trị thẩm mỹ và nghiên cứu lý thuyết chuyên sâu.

Bệnh viện răng hàm mặt NYU, New York

 

Bệnh viện răng hàm mặt NYU, New York

 

Các nha sĩ được đào tạo nội trú tại bệnh viện NYU trong 24 tháng. Sau khi hoàn thành tất cả các yêu cầu, học viên được cấp chứng chỉ chỉnh nha và chỉnh hình răng hàm đáp ứng đủ tiêu chuẩn của CODA và đủ điều kiện tham dự kỳ thi kiểm tra của Hội đông Chuyên khoa chỉnh hình của Mỹ.

Tại Nha khoa Đông Nam Á, các bác sĩ chỉnh nha đều có chứng chỉ chỉnh nha chuyên nghiệp

Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng đủ trình độ và khả năng để thực hiện một ca chỉnh nha. Bác sĩ chỉnh nha là những nha sĩ được đào tạo đặc biệt, tập trung vào điều trị và ngăn ngừa các vấn đề bất thường về răng, hàm ví dụ như hô, móm, răng mọc lệch, sai khớp cắn,… Sau khi hoàn thành bằng cử nhân tại đại học Y, chuyên ngành răng hàm mặt, các bác sĩ nha khoa tại nha khoa Đông Nam Á có  ít nhất 2 năm đào tạo chuyên môn và thực tế để nhận được chứng chỉ chỉnh nha chuyên nghiệp. Trải qua quá trình đào kiến thức chuyên  môn và thực hành lâm sàng để nhận chứng chỉ chỉnh nha Quốc tế, các bác sĩ chỉnh nha của nha khoa Đông Nam Á đã đạt được các mục tiêu:

  • Có kỹ năng, kinh nghiệm chuẩn xác trong chẩn đoán và điều trị chỉnh nha
  • Trở thành bác sĩ chỉnh nha sẵn sàng phục vụ cộng đồng với nguyên tắc đạo đức chuẩn mực
  • Có nền tảng vững chắc để tham gia nghiên cứu, thực hiện các công trình khoa học trong ngành.
  • Có cơ sở nền tảng để trở thành nhà lãnh đạo trong hệ thống chăm sóc nha khoa.

 

 

Bài viết liên quan

Niềng răng trong suốt với giá mắc cài – Gói niềng Essentials by Invisalign

Niềng răng trong suốt với giá mắc cài – Gói niềng Essentials by Invisalign Invisalign – Thương hiệu nổi tiếng trong ngành chỉnh nha toàn cầu, vừa giới thiệu dòng sản phẩm mới Essentials by Invisalign. Đây là giải pháp lý tưởng cho những ai đang muốn niềng răng trong suốt và tình trạng răng […]

Gói niềng răng Essentials của Invisalign là gì? Giá bao nhiêu?

Invisalign là hệ thống khay chỉnh nha trong suốt hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này đem lại hiệu quả chỉnh nha và đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, rào cản về chi phí lại khiến không ít người phải đắn đo khi lựa chọn phương pháp này.  Nhằm mang đến những trải […]

Gói niềng răng giá rẻ Essentials của Invisalign – Giá chỉ từ 25 triệu

Với xu hướng niềng răng thẩm mỹ lên ngôi, ngày càng nhiều người quan tâm đến niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt Invisalign. Tuy nhiên, mức giá khá cao luôn là trở ngại lớn nhất của phương pháp này.  Để đáp ứng nhu cầu niềng răng bằng máng trong suốt đạt tiêu chuẩn […]

So sánh cấy ghép implant và phục hình truyền thống: Ưu nhược điểm và chỉ định

Mất răng là một tình trạng phổ biến, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẳng hạn như sâu răng, viêm nha chu, tai nạn,… Khi mất răng, nếu không được phục hình kịp thời, có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe răng miệng, như tiêu xương hàm, viêm nướu, […]

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cằm lẹm

Cằm lẹm là một tình trạng phổ biến, đặc trưng bởi phần cằm ngắn và nhô ra quá ít so với đường nét khuôn mặt. Tình trạng này có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến khuôn mặt mất cân đối và kém hài hòa. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng cằm […]

Đau quai hàm bên trái có nguy hiểm không? Phương pháp điều trị như thế nào?

Cứng quai hàm, đau nhức khi nhai, khi há miệng nghe thấy tiếng kêu,… là những triệu chứng dễ nhận thấy khi bạn bị đau quai hàm bên trái. Đây là tình trạng không hề hiếm gặp và ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải. Đau quai hàm bên trái có […]

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay