CÁC NGUYÊN NHÂN KHIẾN CẤY GHÉP IMPLANT THẤT BẠI

Chia sẻ trên :
02-06-2021 Admin

Nếu bạn bị mất một hoặc nhiều răng, cấy ghép Implant từ Nha khoa Đông Nam Á có thể là câu trả lời dành cho bạn. Cấy ghép Implant là những chiếc răng phục hình trông giống như răng tự nhiên của bạn.

Mặc dù các ca cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam Á có tỷ lệ thành công rất cao, nhưng việc cấy ghép có thể thất bại trong một số tình huống. 

Để đảm bảo ca cấy ghép răng của bạn thành công nhất có thể, sau đây là một số điều mà các nha sĩ giỏi nhất ở Nha khoa Đông Nam Á sẽ xem xét trước khi tiến hành cắm Implant cho bạn.

Chất lượng trụ Implant

Tại Nha khoa Đông Nam Á, bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất của chúng tôi luôn đảm bảo trụ Implant của bạn được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Có rất nhiều nhà sản xuất trụ Implant có sản phẩm chưa trải qua nhiều năm sử dụng và đánh giá, vì vậy bạn nên lựa chọn trụ Implant một cách thận trọng.

Các nha sĩ của chúng tôi thường khuyến nghị sử dụng trụ Implant Strauman được sản xuất tại Thụy Điển, vì những loại này có tỷ lệ thành công cao nhất.

Tuy nhiên có thể tuỳ thuộc vào kinh tế và chi phí dự kiến mà bạn cũng có thể lựa chọn những loại trụ của các hãng như DiO, Dentium (Hàn Quốc), Any Ridge (Đức)….

Tích hợp xương không thành công

Sau khi cấy ghép Implant được đặt, một quá trình được gọi là tích hợp xương sẽ diễn ra. Nói một cách đơn giản, đây là sự hợp nhất của xương hàm và trụ Implant với nhau.

Khi điều này không xảy ra, nó được gọi là một sự tích hợp xương thất bại. Sự tích hợp xương không thành công được đặc trưng bởi mô cấy bị lỏng hoặc rơi ra ngoài. Nó cũng có thể được coi là thất bại nếu mất hơn 1 mm xương trong năm đầu tiên hoặc hơn 0,2 mm sau năm thứ hai.

Các nha sĩ cuả chúng tôi sẽ đảm bảo có đủ cấu trúc xương để hỗ trợ cho việc cấy ghép, vì đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng không tích hợp xương.

Nếu bác sĩ xác định rằng bạn không có đủ xương để hỗ trợ cấy ghép, họ có thể đề nghị ghép xương trước để mang lại tỷ lệ thành công cao nhất có thể.

* Một số nguyên nhân khác gây ra tình trạng không tích hợp xương được bao gồm:

χ Bị một lực tác động đột ngột lên răng hoặc nướu trước khi quá trình trình hợp xương hoàn thành.

χ  Tổn thương các mô xung quanh.

χ Trụ Implant bị gãy.

χ Nhiễm trùng (Viêm quanh răng).

Bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm trùng mặc dù đã được điều trị bởi nha sĩ giỏi nhất.

Viêm quanh Implant là một bệnh nhiễm trùng phổ biến ảnh hưởng đến các mô xung quanh Implant. Nhiễm trùng này có thể gây viêm nướu, thậm chí có thể lan đến xương xung quanh Implant.

Một số nguyên nhân có thể gây ra bao gồm vệ sinh răng miệng chưa sạch hoặc xi măng nha khoa thoát ra từ bên dưới thân răng và mắc vào nướu.

Nếu bạn bị viêm quanh trụ Implant, bạn sẽ cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Sau đó, bác sĩ sẽ xác định xem bạn chỉ cần điều trị thông thường để loại bỏ nhiễm trùng hay nên loại bỏ hoàn toàn bộ phận cấy ghép.

Tổn thương dây thần kinh hoặc mô khác

Để thực hiện cấy ghép implant đòi hỏi phải đưa một vít titan vào nướu và xương hàm. Điều này phải được thực hiện rất cẩn thận bởi bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất để ngăn ngừa tổn thương dây thần kinh hoặc các mô khác.

Các dây thần kinh xung quanh răng rất nhạy cảm, vì vậy tổn thương một trong số chúng có thể dẫn đến đau dữ dội, ngứa ran, tê hoặc cực kỳ nhạy cảm. Những cảm giác này có thể ảnh hưởng đến các khu vực khác ngoài răng, bao gồm lưỡi, môi, lợi, má hoặc cằm.

Việc đặt trụ Implant không đúng vị trí cũng có thể ảnh hưởng đến các mô xung quanh. Khi điều này xảy ra, bạn có thể bị đau nhiều hơn bình thường kèm theo chảy máu nhiều. Bạn cũng có thể bị chảy máu vừa phải nhưng hiện tượng này không biến mất trong vài ngày. Đây là tất cả các dấu hiệu của tổn thương mô, và cần được giải quyết ngay.

Chụp mão sứ ngay lập tức

Cấy ghép nha khoa thường yêu cầu hai lần thăm khám. Cấy ghép được đặt trong lần khám đầu tiên, sau đó là chụp mão răng từ 6 đến 12 tuần sau đó. Quá trình hai giai đoạn này cho phép xương có nhiều thời gian tích hợp với mô cấy trước khi gắn mão răng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nha sĩ có thể tiến hành chụp mão răng ngay lập tức, bao gồm việc đặt mão và trụ trong cùng một cuộc hẹn.

Mặc dù có một số lợi ích khi chụp ngay lập tức, nhưng bác sĩ sẽ cần tiếp cận phương pháp này một cách thận trọng. Bệnh nhân bị tiêu xương đáng kể không phải là đối tượng phù hợp với phương pháp điều trị này.

Trong quá trình tư vấn của bạn, bác sĩ của Nha khoa Đông Nam Á có thể xác định những yếu tố khác khiến bạn không đủ điều kiện để chụp mão răng ngay lập tức. Hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ một cách cẩn thận để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất có thể cho quá trình cấy ghép Implant.

Gặp vấn đề về xoang

Cấy ghép Implant được đặt trên hàm răng nên đôi khi có thể cản trở xoang. Khi điều này xảy ra, khu vực này có thể dễ dàng bị nhiễm trùng hoặc viêm. Có thể cần chụp X-quang để xác định xem cấy ghép Impant có phải là nguyên nhân gây ra tình trạng xoang của bạn hay không.

Trong trường hợp trụ Implant gây ra các vấn đề về xoang, có thể phải phẫu thuật để loại bỏ nó. Hãy chia sẻ cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ tình trạng xoang bất thường nào trước khi phẫu thuật, vì điều này sẽ đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất có thể trong mọi trường hợp

Đào thải bởi cơ thể / Dị ứng kim loại

Trụ Implant được làm từ vật liệu nhân tạo thường được xác định là vật thể lạ và có thể bị cơ thể tự động đào thải. Cơ thể của bạn cũng có thể bị dị ứng với titan hoặc bất kỳ kim loại nào khác được sử dụng để tạo ra trụ Implant của bạn. Trừ khi trước đó bạn đã đặt vít, ghim bằng titan hoặc kim loại khác ở nơi khác trong cơ thể, nếu không bạn sẽ không biết cơ thể mình sẽ phản ứng như thế nào với trụ Implant cho đến khi nó được đặt.

Thử nghiệm MELISA được sử dụng để xác định xem bạn có bị dị ứng với titan hoặc kim loại hay không. Nếu kết quả dương tính, bạn có thể phải phẫu thuật loại bỏ trụ Implant.

Một số dấu hiệu có thể bị dị ứng kim loại bao gồm: ngứa ngáy và mệt mỏi.

Nếu cơ thể của bạn từ chối trụ Implant, bạn có thể nhận thấy nó lỏng lẻo hoặc lung lay; trong một số trường hợp, nó có thể rơi ra hoàn toàn.

Trong quá trình tư vấn, bạn nên cho bác sĩ biết nếu cơ thể bạn đã từng có phản ứng với bất kỳ vật thể lạ nào như đinh ghim, đinh vít, đĩa đệm, hoặc thiết bị y tế như máy tạo nhịp tim. Bạn cũng nên đề cập đến các dấu hiệu dị ứng kim loại nào mà bạn mắc phải (ví dụ: nếu bạn không thể đeo một số loại trang sức).

Trong một số trường hợp, sử dụng một loại cấy ghép khác có thể giải quyết được vấn đề, nhưng những trường hợp khác, bạn có thể sẽ được khuyên từ bỏ hoàn toàn việc cấy ghép Implant.

Cắn hoặc nghiến răng

Việc cắn hoặc nghiến răng lặp đi lặp lại có thể gây ra một áp lực rất lớn cho việc cấy ghép răng, và cuối cùng có thể dẫn đến sự thất bại.

Nhiều người cũng bị chứng nghiến răng. Chỉ vì cắn hoặc nghiến răng không có nghĩa là bạn không thể cấy ghép răng, nhưng nó có nghĩa là bạn nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa bổ sung.

Bạn phải nỗ lực có ý thức để tránh nghiến răng trong ngày. Bạn cũng có thể cần đeo hàm bảo vệ ban đêm, đó là những miếng đệm nằm trên các răng để bảo vệ răng khi bạn ngủ.

Bạn không thể biết rằng bạn có hay không bị cắn hoặc nghiến răng vào ban đêm, vì vậy thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp là cần thiết.

Các yếu tố khác

Cuối cùng, có một vài yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của ngay cả nha sĩ giỏi nhất. Những người có một hoặc nhiều yếu tố sau đây có nhiều khả năng bị cấy ghép Implant không thành công, ngay cả khi chúng được cắm đúng cách:

– Hút thuốc lá: Khói thuốc ảnh hưởng đến lưu thông máu trong nướu và cũng làm cho việc tích hợp xương khó khăn hơn.

– Di truyền: Bạn có thể dễ bị thất bại trong việc cấy ghép răng nếu ai đó trong gia đình bạn cũng từng bị.

– Dùng một số biphosphonate qua đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch, chẳng hạn như những loại dùng để điều trị loãng xương.

– Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ: Implant phải được chải và dùng chỉ nha khoa giống như răng thông thường của bạn; nếu không, bạn rất dễ bị mất chúng.

– Tai nạn hoặc thương tích: Không thể dự đoán liệu cấy ghép của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi tai nạn hoặc thương tích trong tương lai hay không. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các biện pháp bảo vệ răng miệng như đeo miếng bảo vệ miệng khi chơi các môn thể thao tiếp xúc.

Làm gì nếu Cấy ghép Implant bị hỏng?

Bạn nên làm gì nếu cấy ghép không thành công? Tin tốt là trong nhiều trường hợp, bác sĩ phẫu thuật giỏi của Nha khoa Đông Nam Á đôi khi có thể cứu trụ Implant của bạn nếu vấn đề được phát hiện đủ sớm.

Trong các trường hợp khác, trụ Implant mới có thể được đặt ở cùng vị trí với trụ đầu tiên.

Nếu lần cấy ghép thứ hai không thành công, đây là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy cấu trúc xương của bạn không đầy đủ hoặc cơ thể bạn đang từ chối cấy ghép.

Trong trường hợp đó, bác sĩ sẽ khám phá các lựa chọn khác thay vì thử cấy ghép lần thứ ba.

Những lựa chọn này có thể bao gồm làm cầu răng, dán sứ veneers, hoặc thậm chí là hàm giả tháo lắp bán phần

Video cấy ghép cùng lúc 3 trụ Implant tại Nha khoa Đông Nam Á

Liên hệ với Nha khoa Đông Nam Á

Tại Nha khoa Đông Nam Á, chúng tôi có tỷ lệ thành công rất cao trong lĩnh vực trồng răng Implant. Bác sĩ của chúng tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể để giữ cho việc cấy ghép Implant của bạn không thất bại. Nếu bạn đang có nhu cầu trồng răng Implant, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Chúng tôi tự hào được phục vụ các khách hàng tại 2 cơ sở:

– Thanh Xuân, Hà Nội

–  446 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Vui lòng gọi cho chúng tôi ngay hôm nay qua số hotline 0911.222.798 để đặt lịch tư vấn và khám kiểm tra miễn phí nhé!

Bài viết liên quan

Gói niềng răng Essentials của Invisalign là gì? Giá bao nhiêu?

Invisalign là hệ thống khay chỉnh nha trong suốt hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này đem lại hiệu quả chỉnh nha và đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, rào cản về chi phí lại khiến không ít người phải đắn đo khi lựa chọn phương pháp này.  Nhằm mang đến những trải […]

Gói niềng răng giá rẻ Essentials của Invisalign – Giá chỉ từ 25 triệu

Với xu hướng niềng răng thẩm mỹ lên ngôi, ngày càng nhiều người quan tâm đến niềng răng bằng khay chỉnh nha trong suốt Invisalign. Tuy nhiên, mức giá khá cao luôn là trở ngại lớn nhất của phương pháp này.  Để đáp ứng nhu cầu niềng răng bằng máng trong suốt đạt tiêu chuẩn […]

Trụ Implant – Trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại

Trụ Implant thường được ví như trái tim của kỹ thuật trồng răng hiện đại. Nó là nền tảng vững chắc giúp khôi phục răng mất một cách tự nhiên và lâu dài. Công nghệ này đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nha khoa. Góp phần mang lại giải pháp tối […]

Lựa chọn và đánh đổi khi quyết định trồng răng Implant

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoài mà còn giảm khả năng ăn nhai và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. Cấy ghép implant là một giải pháp được đánh giá cao bởi nhiều người nhờ vào khả năng phục hồi hiệu quả răng đã mất. Phương pháp này được xem […]

Mặt trái của việc trồng răng Implant bạn cần cân nhắc kỹ

Trồng răng Implant được coi là một giải pháp hiện đại và tiên tiến nhất trong ngành nha khoa. Không chỉ phục hồi chức năng ăn nhai mà còn giúp cải thiện thẩm mỹ cho những người mất răng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, việc trồng răng implant vẫn tiềm ẩn […]

5 nhược điểm không thể bỏ qua khi quyết định trồng răng Implant

Trước đây. khi mất răng đa phần mọi người thường nghĩ đến giải pháp làm cầu răng sứ hay răng giả tháo lắp. Tuy nhiên, hai phương pháp này luôn có nhiều bất tiện: dễ rơi rụng, lỏng lẻo, khó ăn nhai,…  Sự ra đời của trồng răng Implant đã đánh dấu một bước tiến […]

messMessenger zaloChat Zalo callGọi ngay