Cập nhật bảng giá nhổ răng khôn tại SEA DENTAL 2023

Nhổ răng khôn mọc lệch luôn được nhiều người có nhu cầu quan tâm khi muốn loại bỏ nó. Bởi vì răng khôn mọc lệch khiến các vấn đề như sâu răng, viêm nhiễm và gây ra nhiều khó khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Do đó, có rất nhiều người quan tâm đến việc nhổ răng khôn. 

Đặc biệt, rất nhiều người thắc mắc trước khi quyết định đó là nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật bảng giá nhổ răng khôn tại SEA DENTAL mới nhất 2023 mà bạn có thể tham khảo. 

Tại sao cần nhổ bỏ răng khôn? 

Răng khôn là răng cuối cùng hay còn được gọi là răng số 8 mọc trong cung hàm. Răng khôn thường mọc ở vị trí không còn đủ khoảng trống nên thường nằm dưới mô nướu, nên khi mọc chỉ một phần hoặc mọc lệch gây đau nhức và khó chịu. Răng khôn mọc lệch trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và tác động xấu đến sức khỏe. 

Đặc biệt, răng khôn mọc lệch khiến việc vệ sinh răng miệng hằng ngày rất khó khăn. Tình trạng này sẽ kéo dài tích tụ vi khuẩn, gây sâu răng và mắc các bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi. Lâu ngày, nếu không điều trị sẽ ảnh hưởng đến các răng kế bên. Do đó, việc nhỏ bỏ răng khôn là rất quan trọng mà bạn nên quyết định thực hiện. 

Những trường hợp cần nhổ bỏ răng khôn 

răng khôn mọc lệch

Có khá nhiều người thắc mắc về việc có nên nhổ răng khôn hay không. Theo chuyên gia, nhổ bỏ răng khôn sẽ được chỉ định trong những trường hợp dưới đây: 

  • Răng khôn mọc lệch dẫn đến tình trạng đau nhức, sốt, tác động xấu đến sức khỏe của người bệnh. 
  • Răng khôn bị lợi gây ảnh hưởng đến răng bên cạnh khiến việc chăm sóc răng khó khăn dẫn đến một số biến chứng nặng.
  • Răng khôn mọc thẳng nhưng không có răng đối diện dẫn đến sự trồi thụt cấu trúc răng và nhồi nhét thực phẩm thừa. 
  • Răng khôn mọc ngầm đâm vào chân răng số 7 gây sâu răng hoặc đau nhức răng. 
  • Trường hợp trồng răng giả hoặc niềng răng. 

Nếu gặp phải những trường hợp trên, bạn phải nhổ bỏ răng khôn sớm nhất có thể để bảo vệ sức khỏe. Nếu răng khôn mọc thẳng, mọc bình thường thì không nhất thiết phải nhổ răng đi. 

Bài viết liên quan: BẬT MÍ NHỮNG BIẾN CHỨNG SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Nhổ răng khôn có đau không? 

Nhổ răng khôn có hai phương pháp bao gồm truyền thống và công nghệ máy siêu âm Piezotome. Với phương pháp truyền thống, khi nhổ răng khôn sẽ có cảm giác hơi đau và khó chịu. Ngược lại, với máy siêu âm Piezotome khi nhổ răng khôn sẽ không cảm thấy đau hoặc gây biến chứng. 

Tuy nhiên, trước khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí vùng răng cần nhổ. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hoặc khó chịu trong quá trình nhổ răng. Lưu ý, khi kết thúc quá trình mổ, bạn sẽ cảm thấy vùng nướu sưng nhẹ nhưng không cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Để hồi phục nhanh chóng, bạn chỉ cần sử dụng thuốc theo đúng hướng của bác sĩ.

Chi phí nhổ răng khôn phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

Chi phí nhổ răng khôn sẽ phụ thuộc vào số yếu tố cơ bản dưới đây: 

  • Phụ thuộc độ khó của răng khôn: Với những răng mọc ngầm sẽ có độ khó cao và cần thực hiện tiểu phẫu nhỏ nên thường có chi phí cao hơn. Độ khó của răng thường được chia thành cấp độ như mọc lệch 30 độ, 90 độ và mọc ngược vào phía trong xương hàm. 
  • Phụ thuộc vào công nghệ: Những cơ sở nha khoa ứng dụng các loại công nghệ mới thường có chi phí cao hơn. 
  • Phụ thuộc loại răng hàm: Thông thường cũng có sự chênh lệch về giá nhổ răng khôn của hàm trên và hàm dưới. 
  • Phụ thuộc vào chi phí điều trị trước khi nhổ răng: Trước khi nhổ răng, bạn nên lấy cao răng, điều trị viêm nha chu nên chi phí này thường được đi kèm với chi phí nhổ răng. 

Bảng giá nhổ răng khôn tại Sea Dental mới nhất 2023 

Dưới đây là bảng giá nhổ răng khôn tại Sea Dental mới nhất 2023 mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định thực hiện: 

Kết luận 

Bài viết trên đã cập cho bạn đọc bảng giá nhổ răng khôn mới nhất tại Sea Dental 2023. Bên cạnh đó, bạn cũng biết thêm những thông tin bổ ích khi nhổ răng khôn tại Sea Dental. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn. Nếu có nhu cầu nhổ răng khôn, vui lòng liên hệ với HOTLINE để được tư vấn chi tiết. 

Bài viết cùng chuyên mục