Mắc cài sứ có 2 loại: Mắc cài sứ cổ điển có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha.

Lợi ích khi niềng răng mắc cài sứ :

Mắc cài sứ giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số lần tái khám ít hơn mắc cài khác và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể. Lợi ích của mắc cài này đem lại rất nhiều so với cái khác.

 Mắc cài sứ có 2 loại:

Mắc cài sứ cổ điển có màu giống như màu răng, khi mang mắc cài sứ thì người đối diện khó nhận ra bạn đang chỉnh nha. Rất thẩm mỹ nhưng có phần hạn chế vì giá thành cao hơn so với mắc cài kim loại. Có thể nói là nó cao hơn rất nhiều và bạn sẽ phải đắn đo rất nhiều khi dùng loại mắc cài sứ đấy.
Mắc cài sứ tự đóng: Đây là mắc cài hiện đạt kết quả nhanh chóng và nhiều hiệu quả hơn so với mắc cài cổ điển. Sự kết hợp của những mắc cài này và những dây cung hiện đại mang lại những kết quả tốt hơn đáng tin cậy hơn. Để di chuyển răng, một nắp trượt trên phần cánh mắc cài như là một nắp đậy để giữ chắc dây cung vào khe mắc cài.
Do tính năng “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng thun buộc, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, số đến bác sĩ nha khoa khám lại ít hơn mắc cài khác và thời gian niềng răng cũng được rút ngắn đáng kể.