Lấy cao răng là việc quan trọng và cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, rất nhiều người chưa ý thức được điều này và còn băn khoăn “Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không” nên chưa thực hiện phương pháp này định kỳ.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Bạn hoàn toàn nên lấy cao răng, bởi nếu không thực hiện định kỳ, sức khỏe răng miệng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ảnh hưởng của cao răng tới sức khỏe răng miệng:

✦ Cao răng có màu vàng đục hoặc nâu đen xuất hiện nhiều nhất ở chân nướu, mặt trong răng khiến răng bị xỉn, mất thẩm mỹ.

✦ Cao răng là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn, khiến chúng phân hủy cao răng và khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu.

✦ Vôi răng cũng sẽ dày lên mỗi ngày và dẫn đến nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, tụt lợi, có thể gây mất răng vĩnh viễn.

Lấy cao răng có lợi ích gì không?

Lấy cao răng chính là thủ thuật nha khoa đơn giản được thực hiện bằng công nghệ làm sạch, giúp đánh bật các mảng bám cứng đầu, ngăn chặn những ảnh hưởng xấu mà cao răng gây nên. Vì vậy, phương pháp này sẽ đem đến những ảnh hưởng tích cực lên sức khỏe răng miệng, giúp răng sạch, chắc khỏe hơn, ngăn ngừa các bệnh về răng.

Do đó mà bạn không cần quá băn khoăn lấy cao răng có ảnh hưởng gì không vì lấy cao răng định kỳ chính là cách chăm sóc răng miệng tốt nhất bạn nên thực hiện.

Lấy cao răng nhiều có tốt không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa Quốc tế, với câu hỏi lấy cao răng có ảnh hưởng gì không thì phương pháp này sẽ không gây ảnh hưởng gì xấu nếu thực hiện đúng cách. Bạn nên lấy cao răng định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần, tùy vào mức độ hình thành cao răng nhiều hay ít.

Việc lấy cao răng được chứng nhận là cách để phòng ngừa bệnh lý răng miệng hữu hiệu. Nhưng vấn đề đặt ra là lấy cao răng có tốt không? Điều này cụ thể như thế nào phụ thuộc vào tốc độ tái bám cao răng của bạn nhanh hay chậm là chủ yếu.

Khoảng thời gian 3-6 tháng cũng chính là quá trình tái bám của cao răng đủ để tiến hành bóc tách được. Trước thời gian này, ở đa số các trường hợp, cao răng chưa đủ nhiều để lấy và sau khoảng thời gian này thì có thể tiến hành được. Vẫn có những trường hợp sau 6 tháng nhưng vẫn không thấy cao răng tái bám thì không cần phải lấy cao răng.