Cấy ghép implant có phải luôn đi cũng với ghép xương không ?

Trên thực tế, cấy ghép implant trong nhiều trường hợp phải đi liền với ghép xương. Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn như thế mà nó chỉ xuất hiện trong một vài trường hợp nhất định. 

Đối với đa số các trường hợp cấy ghép implant nếu có xương hàm đủ dày và khỏe mạnh đều có khả năng tích hợp, nâng đỡ implant một cách nhanh chóng. Nhưng trong một số trường hợp xương hàm không thể đáp ứng được đầy đủ các điều kiện để tích hợp implant một cách khỏe mạnh do mật độ xương hàm quá mỏng. Trong trường hợp đó, yêu cầu bắt buộc nếu muốn cấy ghép implant thành công cần phải ghép xương hàm trước khi thực hiện.

Nếu sau khi thăm khám, bác sĩ yêu cầu bạn ghép xương để thực hiện cấy ghép implant thì cũng không nên quá lo lắng, vì ghép xương trong cấy ghép implant tại Nha khoa Đông Nam Á tới thời điểm hiện tại đều được thực hiện bằng trang thiết bị hiện đại, tân tiến, cho kết quả tích hợp luôn ở mức tốt nhất.

Đối với những trường hợp xương hàm đã bị tiêu đi thì quá trình cấy ghép implant có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào kết quả ghép xương. Nha khoa Đông Nam Á là nha khoa đầu tiên ứng dụng thành công kỹ thuật cấy ghép implant. BS. Nguyễn Đại Phong  – Bàn tay vàng nha khoa đã thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép implant từ đơn giản đến phức tạp. Trong đó cũng có không ít những ca ghép xương đã được thực hiện và cho kết quả tích hợp rất cao, chưa có bất cứ biến chứng nào xảy ra.