Bọc răng sứ được đánh giá là một trong những phương pháp phục hình khiếm khuyết răng chất lượng nhất hiện nay cả về tính thẩm mỹ cũng như khả năng phục hồi ăn nhai vượt trội. Tuy nhiên, có không ít những câu hỏi với thắc mắc về những tình trạng răng miệng sau khi thực hiện bọc răng sứ đặc biệt là tại sao bọc răng sứ lại bị hôi miệng

Tại sao bọc răng sứ bị hôi miệng?

Tình trạng bọc răng sứ bị hôi miệng không phải phổ biến nhưng đây là hiện tượng gây ra nhiều phiền toái, đặc biệt là ảnh hưởng tới tự tin cũng như tâm lý của nhiều người trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy tình trạng này do đâu mà có?

♦ Kỹ thuật phục hình không đảm bảo

Kỹ thuật phục hình răng sứ không đảm bảo có thể dẫn tới việc chụp sứ có thể bị hở, làm thức ăn bị dắt sâu vào bên trong chụp làm hỏng cùi răng thật bên trong đồng thời gây ra bệnh hôi miệng do vi khuẩn sinh sôi lâu ngày trên các mảng thức ăn không được làm sạch.

♦ Chất lượng răng sứ

Thường thì khi sử dụng chụp răng bằng nhựa hoặc răng sứ sườn kim loại sẽ gây kích răng cho cả răng thật và nướu, dưới tác động lâu ngày của vi khuẩn, thực phẩm, nước bọt, sườn kim loại sẽ bị biến chất gây kích ứng và mùi khó chịu cho răng miệng

♦ Cách vệ sinh răng miệng

Cách vệ sinh răng miệng sau khi bọc răng sứ cũng có những ảnh hưởng không nhỏ tới tình trạng răng sứ. Việc vệ sinh răng sứ không được đảm bảo đúng quy cách, không thường xuyên và liên tục thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triểm, tồn tại và tạo thành những mảng bám quanh răng gây ra mùi hôi miệng khó chịu.

Chính vì vậy việc bọc răng sứ bị hôi miệng cần phải xem xét lại tới những yếu tố ảnh hưởng như cách vệ sinh răng miệng, chất lượng răng sứ cũng như phương pháp thực hiện bọc răng sứ có đảm bảo hay không. Đối với từng trường hợp, vấn đề đều sẽ có cách khắc phục giải quyết khác nhau. Tuy nhiên bạn nên tới những trung tâm nha khoa để được các nha sĩ tư vấn 1 cách chi tiết nhất về những mặt lợi và hại của từng vấn đề.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới nha khoa, bạn vui lòng để lại bình luận phía bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp Nha khoa Đông Nam Á để được các chuyên gia tư vấn sớm và kịp thời nhất.